หยันหนักมาก! ‘อ๋อย’ เมิน ‘ปชป.’ คู่แข่ง ส.ส.พังงา บอก 20 ปีแพ้จนขยาดแล้ว

5 ก.พ.2566-นายจาตุรนต์ ฉายแสง สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Chaturon Chaisang ระบุว่า 30 กว่าปีมานี้ผมมาปราศรัยที่ภาคใต้บอกตรงๆว่าทุกครั้งมาโต้กับพรรคประชาธิปัตย์ มาวันนี้จะเป็นครั้งแรกที่ผมไม่ถือว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นคู่ต่อสู้หลัก ผมไม่ได้ไปดูถูกดูแคลนพรรคประชาธิปัตย์แต่เป็นเพราะพัฒนาการเมืองมันเปลี่ยนไปแล้วครับ

20 ปีมานี้พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยชนะเลือกตั้งเลยแม้แต่ครั้งเดียว ก็เลยพัฒนาตัวเองไปสู่ความคิดที่บอกว่า จะเลือกตั้งกันทำไม เลือกตั้งก็แพ้ไทยรักไทย แพ้เพื่อไทยทุกที สุดท้ายพรรคประชาธิปัตย์จึงเป็นพรรคการเมืองที่เข้าร่วมการล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ขัดขวางการเลือกตั้ง เชิญรัฐบาลเผด็จการทหารมาทำรัฐประหาร นี่คือพรรคประชาธิปัตย์

หลายคนไปสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐเพราะประชาธิปัตย์สอนประชาชนภาคใต้ไว้ว่าให้สนับสนุนเผด็จการได้เราจึงได้รัฐบาลที่มีนายกที่ไม่มีวิสัยทัศน์ มีพรรคการเมืองที่ไม่ต้องรับผิดชอบ 4 ปีมานี้นโยบายของพลังประชารัฐไม่ได้ดำเนินการเลยแม้แต่ข้อเดียว

ผมกับพรรคเพื่อไทยมาเชิญชวนพี่น้องชาวพังงาและชาวภาคใต้ มาร่วมกับประชาชนทั่วประเทศ ทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นประโยชน์ต่อประชาชนทั่วประเทศ เป็นประโยชน์ต่อชาวภาคใต้ และเป็นประโยชน์ต่อประชาชนชาวพังงาอย่างแท้จริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยแฮงค์' ไม่กลัวพรรคอื่นเปิดนโยบายก่อน โว รทสช. มีดีแน่นอน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้

หมดความน่าเชื่อถือ 'สมศักดิ์เจียม' ชี้ข้อแรก 'ทักษิณ' ก็โกหกแล้ว!

จากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ @ThaksinLive ว่า ตอบ วิรัช "เรื่องยกตำแหน่งนายกฯ ให้ป้อม"

ปชป. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือ ครบ 68 เขตแล้ว 'นราพัฒน์' มั่นใจได้เก้าอี้เพิ่ม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคปชป. แถลงข่าวร่วมกับนายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค รับผิดชอบพื้นที่ภาคเหนือ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของภาคเหนือเพิ่มเติม โดยนายนราพัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางพรรคได้ทำหน้าที่สรรหาผู้สมัครส.ส.

ดร.เสรี แนะ 'ทักษิณ' กลับไทย 14 เมษา.

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าอย่ามาเพ้อเจ้อตอแหลกล่าวหาว่ากระบวนการยุติธรรมของไทยไม่ยุติธรรม พ่อหล่อนทำ