หยันหนักมาก! ‘อ๋อย’ เมิน ‘ปชป.’ คู่แข่ง ส.ส.พังงา บอก 20 ปีแพ้จนขยาดแล้ว

5 ก.พ.2566-นายจาตุรนต์ ฉายแสง สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Chaturon Chaisang ระบุว่า 30 กว่าปีมานี้ผมมาปราศรัยที่ภาคใต้บอกตรงๆว่าทุกครั้งมาโต้กับพรรคประชาธิปัตย์ มาวันนี้จะเป็นครั้งแรกที่ผมไม่ถือว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นคู่ต่อสู้หลัก ผมไม่ได้ไปดูถูกดูแคลนพรรคประชาธิปัตย์แต่เป็นเพราะพัฒนาการเมืองมันเปลี่ยนไปแล้วครับ

20 ปีมานี้พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยชนะเลือกตั้งเลยแม้แต่ครั้งเดียว ก็เลยพัฒนาตัวเองไปสู่ความคิดที่บอกว่า จะเลือกตั้งกันทำไม เลือกตั้งก็แพ้ไทยรักไทย แพ้เพื่อไทยทุกที สุดท้ายพรรคประชาธิปัตย์จึงเป็นพรรคการเมืองที่เข้าร่วมการล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ขัดขวางการเลือกตั้ง เชิญรัฐบาลเผด็จการทหารมาทำรัฐประหาร นี่คือพรรคประชาธิปัตย์

หลายคนไปสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐเพราะประชาธิปัตย์สอนประชาชนภาคใต้ไว้ว่าให้สนับสนุนเผด็จการได้เราจึงได้รัฐบาลที่มีนายกที่ไม่มีวิสัยทัศน์ มีพรรคการเมืองที่ไม่ต้องรับผิดชอบ 4 ปีมานี้นโยบายของพลังประชารัฐไม่ได้ดำเนินการเลยแม้แต่ข้อเดียว

ผมกับพรรคเพื่อไทยมาเชิญชวนพี่น้องชาวพังงาและชาวภาคใต้ มาร่วมกับประชาชนทั่วประเทศ ทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นประโยชน์ต่อประชาชนทั่วประเทศ เป็นประโยชน์ต่อชาวภาคใต้ และเป็นประโยชน์ต่อประชาชนชาวพังงาอย่างแท้จริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘พิธา’ แสลงหู ‘สว.สีส้ม’ ขออย่าป้ายสีเติมนามสกุลให้ใคร

‘พิธา’ ขออย่าป้ายสีเติมนามสกุลให้ใคร หลังเลือก สว. ผุดคำว่า ‘สว.สีส้ม’ เชื่อส้มในที่นี้คือ ‘จุดยืนประชาธิปไตย’ ย้ำหลักกฎหมายพรรคการเมืองเอี่ยวไม่ได้ มองจะได้สภาสูงที่มีคุณภาพ แม้ไม่ใช่เลือกตั้งทางตรง

ปชป. ถาม 'เศรษฐา' ทำไมไม่รู้จักรดน้ำพรวนดินเศรษฐกิจ

นายชนินทร์ รุ่งแสง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) และอดีตสส.กทม. กล่าวว่าจากการอภิปรายกฎหมายงบประมาณรายจ่ายประจำ ปี 68 พรรคประชาธิปัตย์และหลายฝ่ายได้แสดงความเป็นห่วง พูด

'ภูมิธรรม' ไม่ยี่หระ! ฝ่ายค้านคว่ำงบ 68 ลั่นรัฐบาล 314 เสียงแน่นปึ้ก

'ภูมิธรรม' เมิน​ฝ่ายค้านคว่ำร่างงบ 68 มั่นใจ​รัฐบาล​ 314​ เสียงเหนียวแน่น ​ สยบข่าวขับ พปชร. พ้นพรรคร่วม ยัน​ยังคุยกันดีกับ 'ธรรมนัส'

ฝ่ายค้านมีมติไม่รับหลักการ 'งบ 68' วาระแรก ร่าย 3 เหตุผล

ฝ่ายค้านมีมติไม่รับหลักการงบ 68 วาระแรก เหตุรัฐบาลเบียดบังงบ ดัน 'ดิจิทัลวอลเล็ต' เกินไป ชี้ยังให้โอกาสปรับถึงวาระสาม ขืนดื้อดึงขู่ร้องศาลสั่งระงับ 'ปกรณ์วุฒิ' มั่นในไม่มี สส.ก้าวไกล โหวตสวน

'ชัยชนะ' ตอกย้ำรัฐบาลนักวิ่งราว บี้นายกฯ ปรับสูตรอุดหนุนงบท้องถิ่น

'ชัยชนะ' ย้ำรัฐาลจัดงบ 68 เหมือนวิ่งราวทรัพย์ เตือนกู้แล้วเก็บระวังเข้าข่ายปล้น กระทุ้งอุดหนุนท้องถิ่นไม่เหมาะ แนะนายกฯ ปรับสูตร ส่วนกลาง 60 ท้องถิ่น 40