ส่งสัญญาณเชือด! 'บิ๊กต่อ' เตือนตร. ใช้เครื่องแบบหากินรีบลาออก อย่าอยู่ให้องค์กรเสียหาย

ย้ำว่าหากมีข้าราชการตำรวจคนใดเข้าไปพัวพันเกี่ยวข้อง หรือแม้แต่ให้เตือนตำรวจว่าหากคุณไปทำสิ่งผิดกฎหมาย โดยใช้อำนาจหน้าที่ หรือแม้แต่เครื่องแบบของข้าราชการตำรวจเข้ามาหาประโยชน์ ให้ลาออกไปอย่ามาอยู่ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสื่อมเสีย

7 ก.พ.2566- ที่กองบินตำรวจ พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พร้อมด้วย นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย,นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และนายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. เดินทางไปตรวจเยี่ยมและ ติดตาม การดำเนินงาน ตามมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด จ.หนองบัวลำภู โดยมี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. พล.ต.ต. ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รอง ผบช.ก. ต้อนรับ

ทั้งนี้ทางพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ได้รายงานความคืบหน้าปฎิบัติการ”มาเก๊า888” กับ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. หลังเปิดปฎิบัติการไป 4 ครั้ง โดยตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา รวมถึงการสอบปากคำ”ผู้กองไบร์ท” ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร รอง สว.ฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก บช.สตม. ซึ่งเบื้องต้นทางผบ.ตร. เน้นย้ำขยายผลทุกกรณี หากพบพยานหลักฐานเชื่อมโยงปรากฎความผิดถึงใครต้องดำเนินคดีทุกราย

รอง ผบ.ตร. เปิดเผยเพิ่มเติมภายหลังว่า จุดเริ่มของปฎิบัติการมาเก๊า 888 มาจากการที่สื่อสังคมออนไลน์ให้ความสนใจในกรณีที่ดาราสาว ดิวอริสรา ออกมาให้ข้อมูล จึงได้เรียนพล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เพื่อทำการสืบสวน ซึ่งทางพล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ ได้เน้นย้ำชุดทำงาน ตลอดจนให้คำแนะนำในการทำงานมาตลอด จนเป็นที่มาของปฎิบัติการมาเก๊า 888 ตามที่ปรากฎ โดยวานนี้ทางชุดทำงานของบช.สอท. ได้เข้าตรวจค้นรถหรูตามจุดต่างในกรุงเทพและนครราชสีมา ซึ่งก็ได้รายงานให้ทราบถึงความคืบหน้าการดำเนินการ

ทั้งนี้ทางพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ได้สอบถามความคืบหน้าว่า จากการดำเนินการขณะนี้สามารถ รวบรวมพยานหลักฐานได้มากน้อยเพียงใดและสามารถที่จะออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมได้หรือไม่ ซึ่งในส่วนนี้ก็ได้รายงานไปว่าทางชุดทำงานได้มีการออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนของบัญชีม้าและตัวของผู้บงการซึ่งเป็นตัวละครหลัก และจับกุมตัวหลักได้ 1 ราย อย่างไรก็ตามต้องเข้าใจว่าพี่น้องประชาชนอาจจะเกิดคำถามว่าทำไมถึงไม่ออกหมายจับทั้งหมด ซึ่งในส่วนนี้ต้องนำเรียนว่าตัวละครหลักทางเจ้าหน้าที่มีความตั้งใจที่จะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดที่ปรากฏไปสู่การแจ้งข้อกล่าวหาให้เกิดความรัดกุมมากที่สุด เนื่องจากไม่อยากให้เวลาคดีถึงชั้นศาลแล้วมีการยกฟ้องกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งหากพยานหลักฐานเส้นทางการเงินปรากฏเชื่อมโยงถึงใครก็จะต้องออกหมายจับเพิ่ม แต่ถ้าไม่ปรากฎความผิดเราจะไม่ใช้วิธีการเหวี่ยงแห

สิ่งที่ประชาชนให้ความสนใจและจับตาคือการที่กลุ่มผู้ต้องหาบางคนยังคงกบดานหรือหลบหนีอยู่ที่ต่างประเทศ รวมถึงเจ้าหน้าที่ของรัฐที่อาจจะมีส่วนรู้เห็นให้การช่วยเหลือ ซึ่งหากปรากฏหลักฐานเด่นชัดก็จะต้องนำมาสอบปากคำและหากพบความผิดในส่วนใดก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เน้นย้ำว่าจะต้องดำเนินคดีทั้งหมด หากปรากฏหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงใคร อีกทั้งเน้นย้ำว่าหากมีข้าราชการตำรวจคนใดเข้าไปพัวพันเกี่ยวข้อง หรือแม้แต่ให้เตือนตำรวจว่าหากคุณไปทำสิ่งผิดกฎหมาย โดยใช้อำนาจหน้าที่ หรือแม้แต่เครื่องแบบของข้าราชการตำรวจเข้ามาหาประโยชน์ ให้ลาออกไปอย่ามาอยู่ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสื่อมเสีย รวมทั้งเตือนไปยัง ข้าราชการตำรวจที่มีพฤติกรรมในลักษณะนี้ หากพบก็ต้องดำเนินการ รองผบ.ตร.กล่าว

พล.ต.อ. ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางกลุ่มของผู้ต้องหาที่อยู่ที่ต่างประเทศได้มีการประสานขอเข้ามอบตัว ซึ่งได้นำเรียนทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและมอบหมายให้ชุดทำงานของตำรวจไซเบอร์ดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งเราจะไม่มีเงื่อนไขใด ว่าไปตามขั้นตอน ไม่ใช่ว่ากลับมามอบตัวแล้วจะต้องได้ประกัน การมอบตัวก็เป็นเรื่องของการมอบตัว การประกันตัวก็เป็นเริ่องของกระบวนการยุติธรรม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา 'ชัยวุฒิ' ส่อไขก๊อก ส.ส.ปชป. ตามรอย 'จุติ' ย้ายไปรวมไทยสร้างชาติ

นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมลงพื้นที่กับนายจุติ ไกรฤกษ์ ที่ศูนย์โอทอป ตำบลช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายชัยวุฒิยังถือว่าเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์และเป็นแกนนำคนสำคัญของภาคเหนืออยู่

'บุญยอด' โบกมือลาปชป. สะพัดซบพรรคลุงตู่ 'จุติ' ไปด้วย

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีตส.ส. กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความในไลน์กลุ่มสื่อมวลชน ปชป. ก่อนที่จะออกจากกลุ่ม มีใจความ ดังนี้ "กราบขอบพระคุณ

'ราเมศ' ไขก๊อก เลขาฯประธานรัฐสภา ลุยศึกเลือกตั้ง รับใช้บ้านเกิดพังงา

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ได้โพสต์ข้อความผ่าน เฟสบุ๊กส่วนตัว ลาออกจากตำแหน่งเลขานุการประธานรัฐสภา ระบุว่า 1 กพ 2563 วันที่ ท่านชวน หลีกภัย ได้แต่งตั้งให้ผมดำรงตำแหน่ง“เลขานุการประธานรัฐสภา

หยัน 'บิ๊กตู่' หน้าไม่บางพอรับผิดชอบ 'พ.ร.ก.อุ้มหาย' โดนคว่ำส่งท้าย

จับตา  พ.ร.ก.อุ้มหาย ศึกประลองกำลังเกมการเมืองนัดส่งท้าย “ชลน่าน”  หยัน “บิ๊กตู่”หน้าไม่บางพอรับผิดชอบ เล็งส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย

'บิ๊กต่อ' เสริมเขี้ยวเล็บตำรวจ ทบทวนทักษะยิงปืน ฝึกมากตายน้อย ไม่ฝึกเลยสมควรตาย

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีเปิด “โครงการฝึกอบรมครูฝึก (ครู ก.) สำหรับการฝึกทักษะยิงปืนให้แก่ข้าราชการตำรวจ ผู้ปฏิบัติหน้าที่งานป้องกันปราบปราม สืบสวน และ จราจร ในสถานีตำรวจ”