เผยชื่อ ส.ส.ดังแห่ซบ รทสช. พร้อมเปิดตัว 2 ล็อตใหญ่ 'บิ๊กตู่' รอสวมเสื้อถ่ายรูปใช้หาเสียง

“ประยุทธ์” เตรียมสวมเสื้อรวมไทยสร้างชาติ ให้สมาชิกพรรค ทั้งอดีต ส.ส.จากหลายพรรค ที่พาเหรดมาอยู่ด้วยเพื่อถ่ายรูปนำไปใช้หาเสียง 27 ก.พ.นี้ จากนั้นมาอีกล็อต 1 มี.ค. เช็กรายชื่อ “พลังประชารัฐ” มากสุด 19 คน ตามด้วยประชาธิปัตย์ 6 คน

23 ก.พ.2566 - รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง พรรครวมไทยสร้างชาติ และว่าที่ผู้สมัครแคนดิเดตนายกฯ จะเปิดตัวและสวมเสื้อให้อดีตส.ส.ที่ลาออกจากพรรคเดิมแล้วย้ายมาสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติอย่างเป็นทางรวมถึงผู้สมัครคนอื่นๆ ในวันที่ 27 ก.พ.นี้ เวลา 16.00 น ณ ที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยพล.อ.ประยุทธ์ จะมาสวมเสื้อพรรคให้กับผู้สมัครทุกคนเพื่อถ่ายรูปนำไปใช้หาเสียงเลือกตั้งต่อไป

รายงานข่าวเปิดเผยอีกว่า จะมีส.ส.ที่ยังไม่ได้ลาออกจากพรรคเดิม แบ่งเป็น 2 ล็อตใหญ่คือ จะยื่นใบลาออกในวันที่ 24 ก.พ. และระหว่างวันที่ 27-28 ก.พ. ซึ่งใครที่ลาออกในวันที่ 24 ก.พ.จะมาเปิดตัวและสวมเสื้อพรรคในวันที่ 27 ก.พ.นี้ทันที ส่วนใครลาออกระหว่างวันที่ 27-28 ก.พ. จะมาเปิดตัวและสวมเสื้อพรรคในวันที่ 1 มี.ค.

ทั้งนี้ เบื้องต้นจะมีอดีตส.ส.ที่ลาออกก่อนจะมาร่วมงานเปิดตัวกับ พล.อ.ประยุทธ์ ในวันที่27ก.พ.อาทิ กลุ่มสามมิตร 1.นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กลุ่มส.ส.พลังประชารัฐภาคใต้ ประกอบด้วย 1.นายสายันต์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช 2 .นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา 3. นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา 4. ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส.สงขลา5.นายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาส 6.นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.ยะลา

กลุ่มส.ส.ภาคกลางของ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ประกอบด้วย 1.นายรณเทพ อนุวัฒน์ส.ส.ชลบุรี 2.พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี 3.นายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง 4.นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา 5.นางกุลวดี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี 6.น.ส.ไพรินทร์ เทียนสุวรรณ ส.ส. สมุทรปราการ 7.นายสมบัติ อำนาคะ ส.ส. สระบุรี 8.นายสาธิต อุ๋ยตระกูลส.ส.เพชรบุรี 9.นายประสิทธิ์ มะหะหมัด ส.ส.กทม 10.น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม.

กลุ่ม นายหิมาลัย ผิวพรรณ หรือ เสธหิ แกนนำภาคเหนือของพรรครวมไทยสร้างชาติ ประกอบด้วย 1.นายมานัส อ่อนอ้าย ส.ส.พิษณุโลก 2.นายสุรชาติ ศรีบุศกร ส.ส.พิจิตร และ 3.นายสัญญา นิลสุพรรณ ส.ส.นครสวรรค์

กลุ่มพรรคประชาธิปัตย์ ประกอบด้วย 1.พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร ส.ส.นครปฐม 2.น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส. สมุทรสงคราม 3.น.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ ส.ส.สุราษฎร์ธานี 4.นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ส.ส.บัญชีรายชื่อ 5.นายเจือ ราชสีห์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 6.นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ส.ส.ราชบุรี ในส่วนของส.ส.พรรคประชาธิปัตย์จะแบ่งมาเปิดตัว 2 รอบคือในวันที่ 27 ก.พ. และวันที่1 มี.ค. เนื่องจากบางคนมีเหตุผลส่วนตัวจึงลาออกไม่พร้อมกัน

สำหรับพรรคการเมืองอื่นๆ ที่จะมาเปิดตัวด้วย อาทิ นายอนุมัติ ซูสารอ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาชาติ นายสุพล จุลใส ส.ส.ชุมพร พรรครวมพลัง เป็นต้น อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นอดีตส.ส.จากพรรคการเมืองอื่นที่จะย้ายมาเปิดตัว 2 ล็อตนี้มีจำนวน 28 คน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ตอบสั้นๆ 'ไม่มี' หลังสื่อถามปมทักษิณจะกลับไทยได้ประสานตำรวจหรือไม่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังการเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 5/2566 ว่า การประชุมเรียบร้อยดี

'บิ๊กตู่' ปัดพัลวัน! ไม่ได้รอส้มหล่น ยันเป็นไปตามกติกา

'บิ๊กตู่' ปฏิเสธลั่นไม่ได้รอส้มหล่นทางการเมือง บอกสื่ออย่าตั้งคำถาม 'ถ้า' ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา วอนอย่ามัวฟังแต่เรื่องวุ่นๆ ภายในประเทศ

ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร พรรคก้าวไกล: ทุกอย่างต้องมีครั้งแรก แต่...

หนึ่งในปัญหาของการตกลงร่วมจัดตั้งรัฐบาลผสมระหว่างพรรคก้าวไกลที่ได้ ส.ส. 151 ที่นั่ง กับพรรคเพื่อไทยที่ได้ ส.ส. 141 คือ ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร

เส้นทาง'รทสช.'ในบทฝ่ายค้าน วันนี้'ลุงตู่'ยังอยู่ แต่วันหน้า...?

ว่าไปไม่ใช่เรื่องแปลกที่แกนนำพรรค รวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)อาทิ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค, เอกนัฏ พร้อมพันธุ์, ธนกร วังบุญคงชนะ จะพร้อมใจกันออกมาประสานเสียงในโทนเดียวกันว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เป็นจุดขายสำคัญของพรรค รทสช.ตอนเลือกตั้ง