'บิ๊กตู่' ลั่นไม่ดึงสถาบันหาเสียง ย้ำต้องช่วยกันปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

"บิ๊กตู่" ลั่นลงพื้นที่แปดริ้วในฐานะนายกฯ ไม่ได้เอาสถาบันมาหาเสียง ย้อนถามจะไม่ปกป้องสถาบันกันเลยหรือ เผยขอพรให้ตัวเองสุขภาพดีทำงานเพื่อปชช.ได้

10 มี.ค.2566 - เมื่อเวลา 18.00 น. ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีประกาศหลักเกณฑ์และวิธีการจัดทำสถานที่ปิดประกาศเกี่ยวกับการเลือกตั้งและสถานที่ปิดแผ่นป้ายเกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 2566 โดยหมวด 4 ลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้ง ข้อ 17 ระบุว่า ห้ามผู้สมัครพรรคการเมืองหรือผู้ใดนำสถาบันพระมหากษัตริย์มาเกี่ยวข้องกับการหาเสียงเลือกตั้ง ว่า ใครห้าม แล้วใครพูดล่ะ

ผู้สื่อข่าวถามว่า จากนี้ไปจะต้องมีการกำชับในเรื่องดังกล่าวหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ไม่ เขารู้อยู่แล้ว วันนี้นายกฯมาในฐานะนายกฯ ไม่ได้มาหาเสียง ไม่ได้เอาสถาบันมาหาเสียง แล้วเธอไม่ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา มหากษัตริย์ เลยหรือไร ทุกคนรู้อยู่แล้ว

ถามอีกว่า วันนี้มาจังหวัดฉะเชิงเทราขอพรอะไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ผมก็พูดเหมือนทุกครั้ง สิ่งที่ขออันแรกคือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และขอให้ประชาชน และขอให้สุขภาพร่างกายของผมแข็งแรงที่จะทำงานต่อไปได้เพื่อประชาชน และให้ครอบครัวผมมีความสุขบ้าง ให้เขาปลอดภัย ที่สำคัญประชาชนต้องมีความสุขและปลอดภัยดีขึ้น นั่นคือสิ่งที่ผมตั้งใจมาตลอดชีวิต"

เมื่อถามว่าชาวบ้านอวยพรอยากให้เป็นนายกฯต่ออีก ถือเป็นกำลังใจที่จะทำงานต่อหรือไม่ นายกฯไม่ตอบคำถามเพียงแต่ยิ้ม และขึ้นรถเดินทางกลับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นับหนึ่งสนามเลือกตั้ง 69 สำรวจบ้านเล็ก-บ้านใหญ่ บนแผนที่ภูมิใจไทย

หลังคณะกรรมการการเลือกตั้งประกาศกำหนดวันเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 การเมืองไทยเข้าสู่ช่วงเตรียมพร้อมอย่างเป็นทางการ

ภูมิใจไทยปลุกพลังผู้สมัครสส. ชูสโลแกน 'พูดแล้วทำพลัส' ตั้งเป้าเกิน 200 ที่นั่ง!

แกนนำภูมิใจไทยกำชับว่าที่ผู้สมัคร สส.เดินเกมเลือกตั้งตามกติกา กกต. ชูผลงานรัฐบาลเป็นจุดขาย พร้อมปลุกใจหากทุ่มเทเต็มที่ มีลุ้นกวาดเกิน 200 ที่นั่ง มองสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชามีแนวโน้มคลี่คลายก่อนปีใหม่

ปชป. ชู 3 แกนหลัก การเมืองสุจริต ความเป็นมืออาชีพ ไว้วางใจได้ไม่มีดีลลับ

ปชป. ประกาศเดินหน้าเปลี่ยนผ่านสู่ยุคใหม่ ชู 3 แกนหลัก สุจริต-มืออาชีพ-ไว้วางใจ พร้อมสะท้อนปัญหาหาดใหญ่ถึงรัฐบาล