"บิ๊กตู่" ลั่นลงพื้นที่แปดริ้วในฐานะนายกฯ ไม่ได้เอาสถาบันมาหาเสียง ย้อนถามจะไม่ปกป้องสถาบันกันเลยหรือ เผยขอพรให้ตัวเองสุขภาพดีทำงานเพื่อปชช.ได้
10 มี.ค.2566 - เมื่อเวลา 18.00 น. ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีประกาศหลักเกณฑ์และวิธีการจัดทำสถานที่ปิดประกาศเกี่ยวกับการเลือกตั้งและสถานที่ปิดแผ่นป้ายเกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 2566 โดยหมวด 4 ลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้ง ข้อ 17 ระบุว่า ห้ามผู้สมัครพรรคการเมืองหรือผู้ใดนำสถาบันพระมหากษัตริย์มาเกี่ยวข้องกับการหาเสียงเลือกตั้ง ว่า ใครห้าม แล้วใครพูดล่ะ
ผู้สื่อข่าวถามว่า จากนี้ไปจะต้องมีการกำชับในเรื่องดังกล่าวหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ไม่ เขารู้อยู่แล้ว วันนี้นายกฯมาในฐานะนายกฯ ไม่ได้มาหาเสียง ไม่ได้เอาสถาบันมาหาเสียง แล้วเธอไม่ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา มหากษัตริย์ เลยหรือไร ทุกคนรู้อยู่แล้ว
ถามอีกว่า วันนี้มาจังหวัดฉะเชิงเทราขอพรอะไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ผมก็พูดเหมือนทุกครั้ง สิ่งที่ขออันแรกคือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และขอให้ประชาชน และขอให้สุขภาพร่างกายของผมแข็งแรงที่จะทำงานต่อไปได้เพื่อประชาชน และให้ครอบครัวผมมีความสุขบ้าง ให้เขาปลอดภัย ที่สำคัญประชาชนต้องมีความสุขและปลอดภัยดีขึ้น นั่นคือสิ่งที่ผมตั้งใจมาตลอดชีวิต"
เมื่อถามว่าชาวบ้านอวยพรอยากให้เป็นนายกฯต่ออีก ถือเป็นกำลังใจที่จะทำงานต่อหรือไม่ นายกฯไม่ตอบคำถามเพียงแต่ยิ้ม และขึ้นรถเดินทางกลับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน
'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.
รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
นายกฯ ประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล 'ร.9'
นายกฯ เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 'ในหลวง ร.9' วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 2568
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ
รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ


