'มาร์ค' เว้นวรรค! 'จุรินทร์' คอนเฟิร์ม 'นายหัวชวน' ลุยส.ส. อีกสมัย

21 มี.ค.2566- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายชวน หลีกภัย อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ระบุจะลงรับสมัครเลือกตั้งครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย ว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องที่นายชวนจะวางมือ ส่วนตัวนับว่านายชวนเป็นปูชนียบุคคลทางการเมืองของประเทศ และเป็นบุคลากรที่มีคุณค่าอย่างยิ่งของพรรคประชาธิปัตย์

ทั้งนี้ตนได้หารือกับอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แล้วทั้ง 3 คน คือ นายชวน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนายบัญญัติ บรรทัดฐาน และมีความเห็นร่วมกันว่า ทุกคนจะมาช่วยพรรคประชาธิปัตย์ในการหาเสียงตามแนวทางของแต่ละคน โดยนายอภิสิทธิ์ยืนยันชัดเจนว่ายังเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และยืนยันที่จะช่วยพรรคตามแนวทางที่ถนัด

ส่วนการลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.บัญชีรายชื่อนั้น นายอภิสิทธิ์ได้ระบุว่า ไม่ประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นส.ส. แต่จะขอช่วยพรรคหาเสียง กรณีนายชวนนั้น ตนคิดว่าประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.

อย่างไรก็ตาม เรามั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ กองทัพประชาธิปัตย์จะลงสนามเลือกตั้งด้วยความมั่นใจ และมีความพร้อมเราเป็นหนึ่งในไม่กี่พรรคที่จะส่งผู้สมัครครบ 77 จังหวัด 400 เขต และส.ส. บัญชีรายชื่อ 100 คน ขณะนี้ได้ตัวบุคคล นโยบาย และจุดยืนทางการเมืองแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง

'ธรรมนัส' ตัดไฟ ลูกพรรคดิ้นร้อง 'บิ๊กป้อม' โดนหักหัวคิวเงินเลือกตั้ง

"ธรรมนัส" สวมบทกาวใจหลัง "บิ๊กป้อม" มอบเคลียร์ 22 อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร. เรียกร้องความเป็นธรรมค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง อ้างถูก "เสธ.ต." หักหัวคิว

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบชัด ชาติมหาอำนาจหนุนพรรค ‘ก้าวไกล’ จริงหรือ?

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบข้อสงสัยละเอียดยิบ ชาติมหาอำนาจให้การสนับสนุนพรรคการเมืองบางพรรค หมายถึงพรรคก้าวไกลให้ชนะการเลือกตั้งเพื่อได้เป็นรัฐบาลจริงหรือ

'บิ๊กกองทุนรวมบัวหลวง' หยอดมุกเจ็บจี๊ด ยกเลิกทุกนโยบายว่าที่รัฐบาล หุ้นเขียวทั้งกระดานทันที

นางวรวรรณ ธาราภูมิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม (บลจ.) บัวหลวง จำกัด โพสต์ข้อความสั้นๆบนเฟซบุ๊กว่า ทำอย่างไรหุ้นถึงจะขึ้น

ดร.ปฐมพงษ์ ชี้การเมืองไทยจะเหลือแค่ 2 พรรคใหญ่ 'หุ่นเชิดตะวันตก-ชาตินิยม'

ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เผยแพร่บทความผ่านเฟซบุ๊กมีเนื้อหาดังนี้ ขณะที่ประเทศอเมริกามี ๒ พรรคใหญ่คือพรรครีพับลิกันและเดโมแครตซึ่งกลุ่มทุนยิวไซออนิสต์อยู่เบื้องหลังทั้งคู่