เปิดคิวเดินสายหาเสียง 'บิ๊กตู่' จ่อนอนค้างคืนครั้งแรกที่หาดใหญ่!

เปิดคิว 'บิ๊กตู่' หาเสียงแน่น ขึ้นเหนือล่องใต้ จ่อนอนค้างคืนเป็นครั้งแรก ที่หาดใหญ่ประเดิมแอ่วเหนือ เดินตลาดเชียงใหม่พรุ่งนี้

20 เม.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค มีกำหนดการลงพื้นที่หาเสียงจังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 21 เม.ย.นี้ พร้อมด้วย นายพีระพันธุ์สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค, นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค และแกนนำพรรคเดินทางด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำ เที่ยวบินขาไปสายการบินแอร์เอเชีย และเที่ยวบินขากลับสายการบินไทยสมายล์

ทั้งนี้การเดินทางจะเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. จากสนามบินดอนเมืองถึงจังหวัดเชียงใหม่เวลาประมาณ 12.30 น. รับประทานอาหารกลางวัน ก่อนเวลา 15.00 น. เดินทางไปยัง อ.ม่อนแจ่ม เพื่อพบปะประชาชนกลุ่มชาติพันธุ์ จากนั้นเวลา 17.00 น. เดินทางไปพบปะประชาชนที่ตลาดนัดศรีบุญเรือง (แม่ริม) หลังเสร็จสิ้นภารกิจ พล.อ.ประยุทธ์จะรับประทานอาหารค่ำและเดินทางกลับกรุงเทพฯ ถึงเวลาประมาณ 22.30 น. ทั้งนี้พื้นที่ดังกล่าวเป็นของ ร.อ.หญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 5 พรรครวมไทยสร้างชาติ นอกจากนี้จังหวัดเชียงใหม่ยังมีผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ได้แก่ นางกิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ เขต 4 นายโสภณ โกชุม เขต 6 และนายสันติ ตันสุหัช เขต 7

จากนั้นในวันที่ 23 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จะลงพื้นที่ต่อไปยังจังหวัดพิษณุโลก สักการะพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร เพื่อเสริมสิริมงคล และไปสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสิน จากนั้นในช่วงบ่ายเดินทางไปจังหวัดแพร่เพื่อร่วมงานศพมารดา นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และลงพื้นที่จังหวัดแพร่ ส่วนการลงพื้นที่หาเสียงในแต่ละภาค ในส่วนของภาคอีสานวันที่ 24 เม.ย.จะลงพื้นที่อุดรธานี 3 จุด โดยเดินตลาด พบปะประชาชน และเปิดเวทีปราศรัยย่อย

ส่วนในพื้นที่ภาคใต้ วันที่ 29 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่หาเสียงจังหวัดตรังโดยช่วงเช้าเดินตลาดในเมืองตรัง จากนั้นไปเปิดเวทีปราศรัยจังหวัดพัทลุง และนอนค้างคืนที่ อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ก่อนเช้าวันที่ 30 เม.ย.จะลงพื้นที่หาเสียงจังหวัดสตูล และช่วงบ่ายกลับมาหาเสียงและเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ขณะที่ภาคตะวันออกลงพื้นที่หาเสียงจังหวัดชลบุรี เพชรบุรี ภาคกลาง จังหวัดนครปฐม กาญจนบุรีและกรุงเทพฯ ทั้งนี้การจัดเวทีปราศรัยในช่วงโค้งสุดท้ายการเลือกตั้งจะมีการจัดทั้งเวทีขนาดใหญ่และขนาดกลางคละกันไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' บอกยังไม่ได้แสดงความยินดี 'พล.อ.ประยุทธ์' เพราะไม่มีเบอร์มือถือ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่าได้แสดงความยินดีกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นองคมนตรีหรือไม่

'รทสช.' แสดงความยินดี 'พล.ประยุทธ์' ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็นองคมนตรี

'รทสช.' แสดงความยินดี 'พล.อ.ประยุทธ์' ได้รับโปรดเกล้าฯเป็นองคมนตรี ชื่นชมเป็นบุคคลที่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติมานาน สร้างคุณูปการให้กับสังคม และประชาชนอย่างยาวนาน

'ไพศาล' ร่วมยินดี 'บิ๊กตู่' เป็นองคมนตรี ความหวังคนปั่นกระแสให้เป็นนายกฯอีกก็สิ้นสุดลง

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอแสดงความยินดีกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้รับความไว้วางพระราชหฤทัยโปรดเกล้าฯให้ดำรงตำแหน่งองคมนตรี