ปลื้ม 'ลุงตู่' ควง 'ลุงป้อม' ลงพื้นที่อุดรฯนำงบพัฒนาจังหวัด หวังเป็นโมเดลสลายสีเสื้อ

'อานนท์ แสนน่าน' และชาวอุดรธานีเป็นปลื้ม 'ลุงตู่' ควง 'ลุงป้อม' เปรียบเสมือนช้างเหยียบนาพญาเหยียบเมือง นำงบประมาณและความเจริญมาสู่จังหวัดเพื่อพัฒนาชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น หวังให้มีการนำเป็นโมเดลสลายสีเสื้อสู่การรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2 ธ.ค.2564 - นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง และ อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าพวกเราชาวอดีตหมู่บ้านเสื้อแดง 20 จังหวัดภาคอีสาน และ ประชาชนชาวจังหวัดอุดรธานี ปลื้มใจและดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ “ลุงตู่” นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ หรือ “ลุงป้อม” รองนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมาตรวจราชการในพื้นที่ของ “จังหวัดอุดรธานี” เปรียบเสมือน “ช้างเหยียบนา พญาเหยียบเมือง” ที่จะนำเอางบประมาณและความเจริญมาสู่จังหวัดอุดรธานี และ จังหวัดใกล้เคียง เพื่อพัฒนาชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น เพราะที่ผ่านมาอุดรธานีต้องการพัฒนาในด้านต่าง ๆ หลายด้าน

โดยฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมะที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาเยี่ยมชมกราบไหว้ขอพรกันเป็นจำนวนมาก เมื่อนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีได้เดินทางลงพื้นที่ก็จะทำให้ทราบถึงความต้องการในการพัฒนาด้านต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญการลงพื้นที่ทั้ง 3 จุดของนายกรัฐมนตรีฯ ในครั้งนี้ทำให้ประชาชนที่เดินทางมาต้อนรับดีใจมากที่ท่านนายกฯเป็นกันเองพูดคุย ทักทาย จับมือ ถ่ายรูป และ ให้ชาวบ้านผูกผ้าขาวม้ากอดเอวได้ เป็นภาพที่น่ารักของท่านนายกฯ จึงทำให้หลายๆ คน “รักนายกฯลุงตู่มากขึ้นกว่าเดิม” นอกจากนั้นแล้วทางท่าน พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ หรือ “ลุงป้อม” รองนายกรัฐมนตรี ก็กันเองกับประชาชนที่เดินทางมาต้อนรับเดินมาทักทาย พูดคุย และ ขอบคุณประชาชนแทน “ลุงตู่”

นายอานนท์ กล่าวอีกว่า และสำคัญคนที่เชิญ “ลุงตู่” และ “ลุงป้อม” 2 ป ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดอุดรธานีในครั้งนี้ ตนต้องยกความดีและขอขอบคุณ ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) ที่ประสานงานและเลือกจังหวัดอุดรธานีเป็นจุดลงตรวจงานของนายกฯพร้อมคณะ ที่อยากจะให้มาพบกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่เคยเป็นอดีตหมู่บ้านเสื้อแดง และเปลี่ยนมาเป็นหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชน จนสร้างงาน สร้างอาชีพภายในกลุ่มได้เป็นอย่างดี และตนหวังอย่างยิ่งว่าอยากจะให้จังหวัดอุดรธานีเป็นโมเดลในการสลายสีเสื้อ ไม่ต้องมีสีแดง สีเหลือง หรือ สีอื่น ๆ แต่พวกเราต้องการที่จะให้มีอย่างเดียวคือ การรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตามปณิธานและความต้องการของ “นายกลุงตู่” เพราะท่านเป็นชายชาติทหารมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่เคยคิดคดทรยศ หรือ โก่งกินบ้านเมืองแต่อย่างใด

“ต้องขอขอบคุณเพื่อนพ้องน้องพี่คนเสื้อแดงที่ต้องการจะให้มีการพัฒนาประเทศไทย โดยการนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงไม่มีใครออกมาคัดค้านหรือต่อต้านนายกฯแต่อย่างใดทุก ๆ จุดที่ท่านนายกฯไป มีแต่มวลชนหลายร้อยหลายพันคนมารอต้อนรับ ส่งเสียงตะโกนดังกึกก้องไปตามจุดต่างๆ ว่า เรารักลุงตู่ เรารักลุงตู่ เรารักลุงตู่” นายอานนท์ กล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้-อานนท์' ลั่น 19 พ.ค.วันสลายสีเสื้อ มีเพียงหนึ่งเดียวคือสีแห่งความจงรักภักดีฯ

มีความเคลื่อไหวของ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ประธานชมรมเครือข่ายปกป้อง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ อดีตผูู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี

เจ็บปวด! 'อานนท์' รำลึก 19 พฤษภา วันที่คนเสื้อแดงถูกหลอกไปเผาศาลากลางแล้วถูกปล่อยทิ้ง

นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่ประเทศไทย ในฐานะอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง โพสต์รูปภาพและข้อความในเฟซบุ๊กว่า

'แรมโบ้' หนุนเอาผิด 'คณะหมอปลา' ขยายผลหาคนอยู่เบื้องหลังมาลงโทษ

'แรมโบ้' เห็นด้วย 'รมว.อนุชา' เดินหน้าเอาผิดหมอปลาและพวก มีพฤติกรรมไม่เคารพพระสงฆ์ –พุทธศาสนา ทำร้ายจิตใจคนไทย คนแบบนี้ไม่ควรมีที่ยืนในสังคม พร้อมประสาน 'สนธิญา' แจ้งความดำเนินคดีที่กองปราบฯด้วยแล้ว

'แรมโบ้' มอบหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 4 ภาค รวมใจจุดเทียนชัยน้อมรำลึก ร.9

ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลนาสีนวน อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย นางนิตยา นาโล ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน นายพิศิษฐ์ ไชยชาติ

'แรมโบ้' ออกโรงประณาม คลิปฉาวก้าวล่วงสถาบันฯ จี้ต้องรับผิดชอบมากกว่าขอโทษ

'แรมโบ้' ประณาม คนผลิตคลิปโฆษณาลงลาซาด้า จงใจก้าวล่วงสถาบัน ทำลายความรู้สึกของคนไทย ขอบคุณนายกฯ-ทุกเหล่าทัพ แสดงเจตนารมณ์ปกป้องสถาบัน พร้อมหนุน 'ศรีสุวรรณ' ตรวจสอบและดำเนินคดีตาม ม.112

'แรมโบ้' ผนึกหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 4 ภาค ชูธงปกป้องสถาบันฯต้านขบวนการล้มล้าง

“แรมโบ้อีสาน” ผนึกหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 4 ภาค และ ผรท.บวงสรวงบายศรีขอพร “องค์เจ้าปู่ศรีสุทโธ” และ “เจ้าย่าศรีปทุมมา” เดินหน้าปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สนับสนุน ม.112