ส้มเดือด! แห่ต้าน 'ชาติพัฒนากล้า' ร่วมรัฐบาลก้าวไกล พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์

19 พ.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำวันนี้ได้เกิดกระแสในสื่อสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์แห่ติดแฮชแท็ก #ชาติพัฒนากล้า และ #มีกรณ์ไม่มีกู จนติดอันดับ 1 ใน 5 เทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย หลังจากมีการยืนยันว่า พรรคชาติพัฒนากล้า ซึ่งมี ส.ส. 2 คน ได้ตอบรับเข้าร่วมรัฐบาล โดยกลุ่มแฟนคลับนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ไม่เห็นด้วยและสอบถามเหตุผลพรรคก้าวไกลในการดึงพรรคชาติพัฒนากล้าเข้าร่วมรัฐบาล

ล่าสุด ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และหนึ่งในผู้ริเริ่มแนวทางก่อตั้งอดีตพรรคกล้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Kittitouch Chaiprasith ระบุว่า เทรนด์ทวิตเตอร์ที่กำลังมาแรงหลังหกโมงเย็นวันนี้ คือคนบางคนอยากจะเข้าร่วมรัฐบาลก้าวไกลใจจะขาด โดยหารู้ไม่ว่าอีกฝั่งเขารังเกียจพวกคุณมากขนาดไหน

ที่น่าสนคือต่อจากนี้ต่างหาก จะไปทางนั้นเขาก็ไม่รับ จะกลับมาทางนี้เขาก็ไม่เอาแล้ว...

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯก้าวไกล ย้อนกลับ นายกฯต้นแบบต้องฟังเสียงปชช. 'รัฐบาลแห่งชาติ' ชนวนความขัดแย้ง

'เลขาฯก้าวไกล' ย้อนกลับนายกฯต้นแบบต้องฟังเสียงปชช. โต้ 'รัฐบาลแห่งชาติ' เป็นชนวนความขัดแย้ง เชื่อ บ้านเมืองไม่ลุกเป็นไฟ แต่เป็นโอกาสการปฎิรูป แนะ 'แรมโบ้ 'ต้องยอบรับมติปชช.

'วิษณุ' งอนสื่อขอไม่ตอบปมเลือกตั้งเป็นโมฆะ หวั่นถูกตีความไม่เป็นธรรมต่อ 'ก้าวไกล'

'วิษณุ' งอนสื่อขอไม่ตอบปมเลือกตั้งเป็นโมฆะอีกแล้ว แนะไปถามคนอื่น หวั่นถูกตีความไม่เป็นธรรมต่อ 'ก้าวไกล' ทำกระบวนการตั้งรบ.สะดุด

อึ้ง! โรมสั่งบิ๊กตู่เก็บข้าวของพ้นทำเนียบฯ พร้อมให้ปรบมือยินดีที่ก้าวไกลชนะเพราะเป็นสปิริต!

'โรม' จี้ 'บิ๊กตู่' โชว์สปิริตแสดงความยินดีก้าวไกล บอกเลือกตั้งผ่านมานานขนาดนี้ยังไม่เห็นเอ่ยปากยอมแพ้ เชื่อรอ ส้มหล่น กลับมาเป็นนายกฯต่อ ซัด 'วิษณุ' ชี้นำสังคม-ส.ว.หลังให้ความเห็นคำร้องพิธา

ดร.ณัฎฐ์ ขวางแนวคิดตั้ง 'รัฐบาลแห่งชาติ'​ ชี้เกิดผลร้ายมากกว่าผลดี

ดร.ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม หรือ “ดร.ณัฎฐ์” นักกฎหมายมหาชน กล่าวถึงกรณีนายจเด็จ อินสว่าง สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)​เสนอจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติงดใช้รัฐธรรมนูญบางมาตรา ที่มีปัญหาเพื่อเป็นทางออกของบ้านเมือง ว

'ก้าวไกล' ถกหอการค้าไทย หวังจัดตั้งรัฐบาลได้เร็ว ชี้นโยบายตรงกันและมาถูกทาง

"พิธา" เผยคุย "หอการค้าไทย" เห็นตรงกัน แนวทางสอดคล้อง ย้ำต้องจับเข่าคุยเรื่องค่าแรง 450 บาท พยายามรักษากรอบเวลา 100 วันแรก ด้าน"ประธานหอการค้า" สบายใจหลังแลกเปลี่ยน หวังจัดตั้งรัฐบาลสำเร็จโดยเร็ว

'ตัวเต็งขุนคลัง' แจงปมวิจารณ์สนั่นอ่อนหัด สวนกลับให้ดูอภิปรายในสภาฯ อย่าตัดสินที่อายุ-ประสบการณ์

น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมหารือระหว่าง หอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และพรรคก้าวไกล ถึงกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์