รัฐบาลจัดงาน 'วันชาติไทย' ใน 'เวิลด์ เอ็กซ์โป' เมืองดูไบ

รัฐบาล จัดงานวันชาติไทยภายในงาน World Expo 2020 ณ เมืองดูไบ พร้อมสร้างความเชื่อมั่นนักธุรกิจในกิจกรรมส่งเสริมอุตสาหกรรมไมซ์ นายกฯ มั่นใจจัดแสดง Thailand Pavilion ตลอด 6 เดือน หนุนดึงนักลงทุน ท่องเที่ยวเข้าไทย

4 ธ.ค.2564 - น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันที่ 5 ธ.ค. 64 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติไทยและวันพ่อแห่งชาติ รัฐบาลไทยโดยสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (สปปน.) ได้จัดงานวันชาติไทย ภายในงาน“เวิลด์ เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” (World Expo 2020 Dubai) ณ เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

โดยระหว่างวันที่ 4-8 ธ.ค. 64 คณะผู้แทนจากประเทศไทยซึ่งประกอบด้วย นายชัยวุฒิ ธนาคมนานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายพลพีร์ สุวรรณฉวี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง นางอรรชกา สีบุญเรือง ประธานกรรมการ สปปน. นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ สสปน. นายวราวุธ ภู่อภิญญา เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอาบูดาบี นายชัยรัตน์ ศิริวัฒน์ กงกุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ พร้อมผู้บริหารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะเข้าร่วมในในกิจกรรมส่งเสริมอุตสาหกรรมไมซ์ ในโอกาสวันชาติไทยในครั้งนี้ งานวันชาติไทยจะจัดขึ้น ณ Al Wasl Plaza ศูนย์กลางของสถานที่จัดแสดงงาน World Expo 2020 Dubai โดยมีคณะผู้แทนจากไทย และคณะผู้แทนจากรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เข้าร่วมด้วย โดยในงานจะมีพิธีเชิญธงชาติไทยขึ้นสู่ยอดเสา การกล่าวสุนทรพจน์ระหว่างผู้แทนรัฐบาลไทยและรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมการแสดงวัฒนธรรม ชุด Miracle of Smile

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า งานวันชาติไทยที่มีขึ้นระหว่างที่ประเทศไทยร่วมจัดแสดงอาคารศาลาไทย หรือ Thailand Pavilion World Expo 2020 Dubai ระหว่างวันที่ 1 ต.ค. 64- 31 มี.ค. 65 เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมส่งเสริมให้ทั้งนักลงทุน นักท่องเที่ยวต่างชาติรู้จักประเทศไทย ความเป็นไทยและวันชาติของไทยมากยิ่งขึ้น เพิ่มเติมจากที่ในการร่วมงาน World Expo ทุกครั้ง Thailand Pavilion ของไทยจะได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมเป็นอันดับต้นๆ ของโลก

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และรัฐบาล มั่นใจว่า World Expo 2020 Dubai ตลอด6เดือน จะมีส่วนสำคัญดึงดูดการลงทุนต่างชาติเข้ามายังประเทศไทย รวมถึงส่งเสริมการประชาสัมพันธ์การเปิดประเทศ ที่ขณะนี้รัฐบาลมีนโยบายทยอยเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวภายใต้นโยบายเฝ้าระวังโควิด-19 ที่เข้มงวด” น.ส.ไตรศุลี กล่าว

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ช่วงระหว่างการเข้าร่วมงานวันชาติไทยที่เมืองดูไบครั้งนี้ คณะผู้แทนไทยจะได้เยี่ยมชม Pavilion ของประเทศต่าง ๆ ในงาน World Expo 2020 Dubai ของประเทศต่างๆ อาทิ Pavilion ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐฯ จีน พร้อมกับมีการพบนักธุรกิจไมซ์เพื่อแลกเปลี่ยนให้ข้อมูลและสร้างความเชื่อมั่นต่ออุตสาหกรรมไมซ์ในประเทศไทย

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มวยไทยซอฟต์เพาเวอร์' เปิดฉากยิ่งใหญ่ 'บัวขาว-ซุปเปอร์บอน'บุกโชว์ 5 ธ.ค.ฟรี

เปิดฉากสุดยิ่งใหญ่ "มวยไทย ซอฟท์ เพาเวอร์ เฟสติวัล" คนแห่ชมแน่น ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ก่อนตะบันกันจนถึงวันที่ 5 ธ.ค. แฟนหมัดมวยเข้าชมฟรี ไฮไลต์ "บัวขาว บัญชาเมฆ-ซุปเปอร์บอน" ร่วมโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทย พร้อมนำจุดเทียนรำลึกพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร. 9

5 ธันวา วธ.รวมใจจัดกิจกรรมน้อมรำลึก ร.9

4 ธ.ค.2566 - นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) รวมใจภาคีเครือข่ายด้านศาสนา ศิลปวัฒนธรรม ทั่วประเทศ จัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

ชมดนตรีแจ๊สเทิดพระเกียรติในหลวง ร.9

เพื่อน้อมรำลึกและดื่มด่ำบทเพลงพระราชนิพนธ์ พระอัจฉริยภาพด้านดนตรีแจ๊สของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช  บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 5 ธันวาคม 2566   กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม 

5 ธันวาคมของทุกปี วันสำคัญที่สุดของคนไทย

วันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี จะเป็นวันที่คนไทย ทุกคนจะลืมไม่ได้ เพราะเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9

ชุ่มหัวใจ 'เรวดี ศรีท้าว' เล่าละเอียดร่วมเฝ้าฯรับเสด็จ '5 ธันวา' อบอวลด้วยความรัก

เรวดี ศรีท้าว วัฒนสิน อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก เขียนบรรยายถ่ายทอดความประทับใจหลังจากได้ร่วมเฝ้าฯรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

จัดยิ่งใหญ่ ‘วันชาติไทย’ ในงาน 'เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ'

อาคารแสดงประเทศไทย โดย ดีอีเอส-ดีป้า ขนทัพนักแสดงกว่า 50 ชีวิต จัดงาน “วันชาติไทย” (Thailand National Day) ยิ่งใหญ่ในงานเวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ โชว์ศักยภาพความพร้อมด้านเทคโนโลยีดิจิทัลของประเทศ และเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทยให้ทั่วโลกได้สัมผัส หลังขึ้นแท่นไฮไลท์ 1 ใน 3 อาคารแสดงยอดนิยมจาก 192 ประเทศทั่วโลก มั่นใจความสำเร็จจากงานจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และฟื้นความเชื่อมั่นนักลงทุนหลังวิกฤตโควิด-19