เปิดเบื้องหลัง ‘กรณ์’ ไขก๊อก พรรคจ่อหวนคืนชื่อเดิม ‘ชาติพัฒนา’

แฟ้มภาพ:เมื่อวันที่ 26 ก.ย.2565 ระหว่างการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคชาติพัฒนา มีวาระการเปลี่ยนชื่อพรรคใหม่ ชื่อว่า ‘พรรคชาติพัฒนากล้า’

เบื้องหลัง ‘กรณ์ จาติกวณิช’ ลาออกพ้นหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า พลาดเป้า ส.ส.ต่ำสิบ  จ่อประชุมหารือกลับมาใช้ชื่อ’ชาติพัฒนา’ เหมือนเดิม

25 มิ.ย.2566-มีรายงานข่าวจากพรรคชาติพัฒนากล้า กรณีนายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรคว่า ข้อเท็จจริงเป็นไปตามที่ นายกรณ์ ได้โพสต์ชี้แจงต่อสาธารณะ ยืนยันไม่ได้มีการทะเลาะเบาะแว้งและมีการพูดคุยกันดี

ทั้งนี้ ก่อนที่นายกรณ์จะลาออกได้มีการแจ้งและพูดคุยกับทางพรรคด้วยดี  เหตุผลของการลาออกมาจากผลการเลือกตั้งที่ไม่ได้เป็นไปตามเป้าเดิม ที่จะพา ส.ส.พรรคชาติพัฒนากล้า ไม่ต่ำกว่า 10 ที่นั่ง ซึ่งถือว่าพลาดเป้าไปมาก ดังนั้นการลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคของนายกรณ์ถือว่าเป็นการแสดงสปิริต

อย่างไรก็ตาม คาดว่าสัปดาห์หน้าทางพรรคจะมีการประชุมคณะกรรมการบริหาร เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ รวมถึงพิจารณาแนวทางที่จะเปลี่ยนชื่อพรรคกลับมาเป็นพรรคชาติพัฒนาเหมือนเดิมหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เทพไท ชี้ ‘ทักษิณ’ ยังขลัง ขึ้นเวทีช่วยผู้สมัคร นายกอบจ. เพื่อไทย โกยคะแนน

ใครจะบอกว่า นายทักษิณหาเสียงไม่มีผลต่อคะแนน ผมขอเถียงคอเป็นเอ็นว่า ทักษิณขึ้นเวทีหาเสียง มีผลต่อคะแนนผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยแน่นอน

‘มือกม.ตงฉินเพื่อไทย' ลาออก ‘สามารถ’ บอกการเมืองปัจจุบันคงไม่เหมาะที่ท่านจะอยู่ในพรรค

ท่านเป็นนักกฎหมาย ที่เชี่ยวชาญ ทุ่มเททำงานมาโดยตลอด ตรงไปตรงมา ผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก ยึดหลักนิติธรรมเป็นสำคัญ ไม่เอาใจใคร ไม่รับใช้ใครในทางที่ผิด ไม่แสวงหาผลประโยชน์อันมิควรได้จากตำแหน่งหน้าที่

สุดคึก! แกนนำพท. มั่นใจ ‘ทักษิณ’ ช่วยหาเสียง อบจ. ปูทางตั้งรัฐบาลพรรคเดียว

‘ประเสริฐ’ มั่นใจ พท.กวาดทุกสนาม อบจ. ที่ ‘ทักษิณ’ ไปเยือนปูทาง ตั้งรัฐบาลพรรคเดียวได้ ลั่นในอดีตทำแล้ว ทำมึนสื่อหมายถึงใคร หลังถูกถาม นายกฯช่วยหาเสียงวันหยุด

‘สมคิด’ โวผลเลือกตั้งอยู่ที่ผลงานรัฐบาล เชื่อสนามอบจ. เพื่อไทยชนะรวด

นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกฯฝ่ายการเมือง กล่าวถึงถึงผลสำรวจความคิดเห็นของนิด้าโพล ที่คะแนนของพรรคเพื่อไทย และน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯ มาเป็นอันดับสองทั้งคู่ว่า

'ทักษิณ' ถึงเชียงใหม่ ช่วยหาเสียงนายก อบจ. 'สว.ก๊อง' คึกมั่นใจชนะล้านเปอร์เซ็นต์

'ทักษิณ' ถึงเชียงใหม่ 'เจ๊แดง-สมชาย-พิชัย' ต้อนรับ แวะกินก๋วยเตี๋ยวร้านมิชเชอร์ลิน 7 ปีซ้อน ก่อนช่วงเย็นขึ้นปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครนายก อบจ. 'สว.ก๊อง' ลั่นมั่นใจล้านเปอร์เซ็นต์