เปิดเบื้องหลัง ‘กรณ์’ ไขก๊อก พรรคจ่อหวนคืนชื่อเดิม ‘ชาติพัฒนา’

แฟ้มภาพ:เมื่อวันที่ 26 ก.ย.2565 ระหว่างการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคชาติพัฒนา มีวาระการเปลี่ยนชื่อพรรคใหม่ ชื่อว่า ‘พรรคชาติพัฒนากล้า’

เบื้องหลัง ‘กรณ์ จาติกวณิช’ ลาออกพ้นหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า พลาดเป้า ส.ส.ต่ำสิบ  จ่อประชุมหารือกลับมาใช้ชื่อ’ชาติพัฒนา’ เหมือนเดิม

25 มิ.ย.2566-มีรายงานข่าวจากพรรคชาติพัฒนากล้า กรณีนายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรคว่า ข้อเท็จจริงเป็นไปตามที่ นายกรณ์ ได้โพสต์ชี้แจงต่อสาธารณะ ยืนยันไม่ได้มีการทะเลาะเบาะแว้งและมีการพูดคุยกันดี

ทั้งนี้ ก่อนที่นายกรณ์จะลาออกได้มีการแจ้งและพูดคุยกับทางพรรคด้วยดี  เหตุผลของการลาออกมาจากผลการเลือกตั้งที่ไม่ได้เป็นไปตามเป้าเดิม ที่จะพา ส.ส.พรรคชาติพัฒนากล้า ไม่ต่ำกว่า 10 ที่นั่ง ซึ่งถือว่าพลาดเป้าไปมาก ดังนั้นการลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคของนายกรณ์ถือว่าเป็นการแสดงสปิริต

อย่างไรก็ตาม คาดว่าสัปดาห์หน้าทางพรรคจะมีการประชุมคณะกรรมการบริหาร เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ รวมถึงพิจารณาแนวทางที่จะเปลี่ยนชื่อพรรคกลับมาเป็นพรรคชาติพัฒนาเหมือนเดิมหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.เสรี เผยบทสนทนา 'รุ่นน้อง-นักศึกษาฝึกงาน' ทำไมเลือกพรรคส้ม

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า เมื่อวานไปพบรุ่นน้องที่มีจุดยืนทางการเมืองตรงกันที่สถานราชการ

อิหร่านประกาศข้อจำกัดทางอินเทอร์เน็ตก่อนการเลือกตั้ง

เกี่ยวกับการเลือกตั้งโดยเสรีในอิหร่านคงไม่มีใครตั้งคำถาม ขณะนี้รัฐบาลยังบังคับใช้ข้อจำกัดทางอินเทอร์เน็ตก่อนการเลือกตั้งอีกด้ว

'เกรียงศักดิ์' ยื่นลาออกจาก 'ผู้อำนวยการ อคส.' เปิดทางสรรหาทีมใหม่

“เกรียงศักดิ์” ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง ผู้อำนวยการ อคส.แล้ว มีผลวันที่ 1 มี.ค.67 ส่วนบอร์ด อคส. ลาออกหหมดแล้ว เหลือแค่ตัวแทนหน่วยงานรัฐ เปิดทางสรรหาใหม่ ทั้งตัว ผอ. และบอร์ด เผยกว่า 2 ปีที่ทำงาน มีผลงานเพียบ เร่งดำเนินคดีทุจริตข้าว มัน ข้าวโพด มากกว่า 1,000 คดี จัดการทุจริตถุงมือยาง 2,000 ล้าน เร่งหารายได้ ทำขาดทุนลด ส่วนรายได้คลังเพิ่มสูงสุดในรอบ 25 ปี ลดความเสี่ยงทำธุรกิจแบบเดิม ทำขาดทุนลด

‘เทพไท’ ชี้ พท.อยู่เป็น แสดงธาตุแท้แก้ม.112 แยกฐานเสียงก้าวไกลชัด

มาวันนี้เมื่อพรรคเพื่อไทย เปลี่ยนสถานะจากพรรคฝ่ายค้านในอดีต มาเป็นพรรครัฐบาลปัจจุบัน และได้เปลี่ยนจุดยืนมาเป็นพรรคอนุรักษ์นิยมอย่างชัดเจน

'น้องเพลง' เปิดใจ! เหตุไขก๊อกทิ้ง ภท. ไม่นั่ง สส.ปาร์ตี้ลิสต์

'น้องเพลง' เปิดใจ เหตุไขก๊อกสมาชิกภูมิใจไทย ไม่นั่ง สส.ปาร์ตี้ลิสต์ ขอเป็นฟันเฟืองทำงานการเมืองท้องถิ่น‘ เคียงข้างแม่สานต่อ ‘กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า’