เก้าอี้ประธานสภาร้อน! ก้าวไกลเลื่อนถกเพื่อไทยไร้กำหนด

เก้าอี้ประธานสภาร้อนฉ่า! ก้าวไกลรีบชิ่งเลื่อนประชุมเพื่อไทยถกผลสรุปออกไปอย่างไร้กำหนด หลัง 2 พรรคต่างไม่ยอม

28 มิ.ย.2566 – เมื่อช่วงค่ำวันที่ 27 มิ.ย. น.ส.ภคมน หนุนอนันต์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองโฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ได้แจ้งต่อสื่อมวลชนกรณีการนัดหารือกันระหว่างแกนนำพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทย (พท.) เกี่ยวกับข้อสรุปประธานสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 28 มิ.ย.ขอเลื่อนออกไปก่อนโดยไม่มีกำหนด หากมีกำหนดการใหม่จะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบภายหลัง

ทั้งนี้การยกเลิกการประชุม 2 พรรค เกิดขึ้นภายหลังพรรค พท.แถลงไม่ยอมถอยกรณีเก้าอี้ประธานสภา โดยเสนอสูตร 14+1 เก้าอี้มาให้พรรค ก.ก. ขณะที่พรรค ก.ก.ได้เปิดตัวนายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก เป็นแคนดิเดตประธานสภา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยจัดสัมมนากระชับสัมพันธ์ สส.-รมต. ตีปี๊บแก้รัฐธรรมนูญ แจกเงินดิจิทัล

นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดสัมมนาพรรคเพื่อไทยระหว่างวันที่ 6-7 ธ.ค. ว่า รัฐบาลเดินหน้าทำงานมา 2 เดือนกว่าแล้ว ระหว่างนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภา พรรคเพื่อไทยจึงจัดสัมมนาพรรคขึ้นเพื่อให้ฝ่ายบริหารที่มาจากพรรคเพื่อไทย

'อิ๊งค์' ปัดตอบปมงบฯซอฟต์พาวเวอร์-เทวดาชั้น 14

ผู้สื่อข่าวรายงานจากท้องสนามหลวงว่า หลังร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันชาติและวันพ่อแห่งชาติ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และรมว.คลัง

'สรวงศ์' เผยเพื่อไทยเดินหน้าร่าง พรบ.นิรโทษกรรม อุบรายละเอียด รอถกในชั้น กมธ.

นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์การสัมมนาพรรคเพื่อไทยที่จะมีขึ้นที่เขาใหญ่ วันที่ 6-7 ธ.ค. มีประเด็นอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ว่า ไม่มีอะไรมาก เป็นการให้สมาชิกภายในพรรคได้พบปะกัน