'บิ๊กโจ๊ก' แจงปฏิบัติการค้น 15 จุดเครือข่ายกำนันนกยึดเอกสารเพียบ!

'บิ๊กโจ๊ก' เผยตรวจค้น 15 จุดได้หลักฐานเอกสารเพียบ เซิร์ฟเวิร์วงจรปิดหลักฐานชิ้นสำคัญกู้ได้แล้วคาดทราบผลพรุ่งนี้

13 ก.ย.2566 - พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงการเปิดปฏิบัติการเข้าตรวจค้น 15 จุด พื้นที่จังหวัดนครปฐม เครือข่ายนายประวีณ จันทร์คล้าย หรือกำนันนก ว่าช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ได้เตรียมการโดยขออนุมัติหมายค้นจากศาลอาญา โดยไม่ได้ขอหมายค้นจากศาลพื้นที่ เมื่อศาลอนุมัติจึงเข้าปิดล้อมตรวจค้นทั้ง 15 จุด โดยใช้กำลังหลักคือกองปราบปราม พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งดีเอสไอ, สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน, กรมบัญชีกลาง, สำนักงาน ปปท. และปปช. ได้เอกสารข้อมูลจำนวนมาก แล้วจะมาไล่ดูเอกสาร การค้นทั้งหมด 15 จุดดังกล่าวเพื่อตรวจยึดเอกสารแต่สิ่งสำคัญ พบรถยนต์ของกำนันนกที่ใช้ในการหลบหนี ได้สั่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจเก็บดีเอ็นเอทั้งหมดเพื่อให้ได้ดีเอ็นเอระบุตัวตรงกับบุคคลที่อยู่ในรถ

“ส่วนเซิร์ฟเอวร์กล้องวงจรปิดบ้านกำนันนกที่เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ เมื่อสักครู่บริษัทเอกชนที่ตรวจให้ได้รายงานมาแล้วว่าสามารถกูได้ ทราบผลอย่างช้าวันพรุ่งนี้ และจะทราบว่าจะสามารถออกหมายจับใครได้เพิ่มเติม วันนี้ก้าวหน้าไปเยอะ” รอง ผบ.ตร.กล่าว

ขณะเดียวกันมีรายงานว่าวันนี้เวลา 15.00 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จะลงพื้นที่ตรวจสอบการยึดหลักฐานทั้งหมด ที่บ้านกำนันนก ที่มีการตรวจยึดรถยนต์ และเอกสารการประมูลจำนวนมาก ที่บ้านกำนันนก ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จำคุกตลอดชีวิต 'กำนันนก' จ้างวานฆ่า 'พ.ต.ต.ศิวกร'

ที่ห้องพิจารณา 914 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษา คดีหมายเลขดำ อ.3694/2566 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา7 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายประวีณ จันทร์คล้าย หรือกำนันนก อายุ 37 ปี อดีตกำนันชื่อดังใน จ.นครปฐม

'ดีเอสไอ' ส่งสำนวนคดีกำนันนก 'ฮั้วประมูล' เสนออัยการสั่งฟ้อง 41 ราย

ตามที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)​ โดย กองคดีความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวน กรณีบริษัท ป.พัฒนารุ่งโรจน์ก่อสร้าง

สมาคมผู้บริโภคอินทรีย์ไทย แนะ 7 ไอเดีย เที่ยวเปลี่ยนโลก ส่งต่อคุณค่าสังคมอินทรีย์

นายอรุษ นวราช นายกสมาคมผู้บริโภคอินทรีย์ไทย (TOCA) กล่าวว่า ภายใต้โครงการ “Amazing Organic Tourism for Sustainable Living” TOCA ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มีการทำงานเชิงรุก เพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายพันธมิตรสังคม

'บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กต่าย' ยันเข้าชี้แจงด้วยวาจา ก.พ.ค.ตร. ปมคำสั่งออกราชการ คาดทราบผลสรุปในสัปดาห์นี้

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.อนุชา รมยะนันทน์ ผู้บัญชาการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.)