แฟ้มภาพ
14 ธ.ค.2564 - ที่อาคารแพขาว ริมแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าศาลากลางจังหวัดปทุมธานีหลังเก่า ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวจะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)
โดยนายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่าวหากทำงานกับตนเองมาจะรู้ว่าคนเรามีหมวกที่สวมคนละบทบาท ซึ่งเมื่อเดินมาทางสายราชการ และเดินมาทางนี้แล้ว จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด โดยตนเองเติบโตมาจากกรมที่ดิน ก่อนจะได้รับการแต่งตั้งมาเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พะเยา ลำปาง และปทุมธานี แม้จะอยู่สั้น แต่ทำงานเต็มที่
"เพราะเมื่อยังสวมหมวกราชการ อยากจะสวมหมวกราชการให้ดีที่สุด แล้วความภาคภูมิใจของราชการที่ดีที่สุดก็คือ การเดินจากราชการไปอย่างสง่าผ่าเผย คือความตั้งใจ และเป็น เจตนา จริงๆ มีคนเคยถามผมว่า แล้วหลังชีวิตราชการจริงๆ อยากไปไหน ผมบอกว่า ผมอยากสอนหนังสือ ถ้าใครจำที่ถ้ำหลวงได้ วันนี้ความตั้งใจคืออยากเกษียณอายุราชการ และอยากสอนหนังสืออยู่เสมอ" นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว
นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวด้วยว่าการเป็นผู้ว่าฯ แต่ละจังหวัดต้องย้ายทะเบียนบ้านเข้าจังหวัดนั้นๆ โดยวันนี้ทะเบียนบ้านของตนเองยังอยู่ที่ปทุมธานี ดังนั้นคุณสมบัติจึงเป็นไปไม่ได้ จึงขอบคุณพี่น้อง ผู้ใหญ่ใจดีหลายๆ คนที่พยายามชวนและทาบทาม และถือเป็นการให้เกียรติ รวมถึงกรณีที่มีประชาชนบอกอยากให้ไปช่วย กทม. ถือเป็นเกียรติยศอย่างสูง
"แต่ผมเองเพิ่งย้ายมาอยู่ปทุมธานีแค่ 2 เดือน จึงไม่รู้จะตอบคนปทุมฯ อย่างไร พร้อมเชื่อว่าใน 3 จังหวัดที่ผ่านมามีคนรักมากกว่าคนเกลียด ถือเป็นความภาคภูมิใจของผมและครอบครัว เชื่อว่าจากการที่มาอยู่ 2 เดือน คนปทุมฯ เห็นความเปลี่ยนแปลง อยากให้เป็นผู้ว่าฯ ปทุมธานีต่อ จึงขอให้สื่อมวลชนไปตีความเอง"นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พท.-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ อดีตแกนนำร่วงระนาว
'เพื่อไทย-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ ตามรอยกรุงเทพฯ 'ธรรมนัส' แน่มาก มาเงียบๆ เจาะไป 4 เก้าอี้ เปิดชื่อแกนนำ อดีต สส.หลายสมัยร่วง 'ชลน่าน-สรวงศ์-ธีรรัตน์-ฉลาด-ครูมานิตย์'
นิด้าโพล 'น้ำเงิน' ชนะ 'ส้ม' สส.มาอันดับหนึ่ง เข้าวินระบบเขต แต่แพ้ปาร์ตี้ลิสต์
นิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ คาดการณ์ผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) 2569 ‘น้ำเงิน’ ชนะ’ส้ม’ สส.เขต แต่แพ้ปาร์ตี้ลิสต์ ส่วน 'กทม.’ พรรคประชาชนกวาดหมด 33เก้าอี้ ‘ประชามติ’ ฟันเปรี้ยงเห็นชอบลอยลำ
‘อภิสิทธิ์-กรณ์-การดี‘ นำทัพสีฟ้าขึ้นรถแห่หาเสียง 33 เขต ทั่วกรุงเทพฯ
พรรคประชาธิปัตย์ระดมแกนนำและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีขึ้นคาราวานรถแห่กระจายทั่วกรุงเทพมหานคร 33 เขต รณรงค์เชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งและลงประช
โค้งสุดท้ายดุเดือด! ‘ภท.-ปชป.-พท.-ปชน.’ปราศรัยใหญ่ทิ้งทวนชิงพื้นที่กทม.
โค้งสุดท้ายหาเสียงเลือกตั้งสุดคึก! 4 พรรคใหญ่เปิดเวทีปราศรัยเมืองกรุง "ภท." ชูได้มืออาชีพพลิกโฉม ศก. ลั่นไม่ทำประชานิยมก่อหนี้ "อนุทิน" ถามจะเอารัฐบาลที่เขมรกลัวหรือกลัวเขมร
'ยศชนัน' นำทีมเพื่อไทย ลุยฝั่งธน หาเสียงโค้งสุดท้าย
‘ยศชนัน’ นำทัพเพื่อไทยลุยฝั่งธนฯ โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง ปลุกพลังคนกรุงก่อนปราศรัยใหญ่สนามเทพหัสดิน ชูแก้หนี้ทั้งระบบ ดันรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ย้ำ 8 ก.พ. ‘คนไทยต้องไม่จน’
'อภิสิทธิ์' นำทัพฟ้า ขอเสียงจอมทอง ปลื้มFCบอก 'ปชป.' อยู่ในสายเลือด
'อภิสิทธิ์' นำทัพ ปชป. ขอคะแนนบางขุนเทียน-จอมทอง แฟนคลับแห่ต้อนรับล้นตลาดสินทวี ย้ำความศรัทธาอยู่ในสายเลือด

