18 ธ.ค. 2564 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก หลังสภาฯล่มซ้ำซากว่า ยุบสภาดีไหม
วันนี้ 17 ธ.ค.64 สภาล่มอีกแล้ว เพียงสัปดาห์เดียว พบว่าสภาล่มถึงสองครั้ง สะท้อนให้เห็นว่า ดุลอำนาจต่างๆในฝ่ายรัฐบาลกำลังเปลี่ยนไป และถูกท้าทาย
จากเดิมระบบบัตรใบเดียว ดุลอำนาจจะอยู่ที่ผู้นำ เพราะประชาชนต้องการผู้นำจึงเลือกส.ส. แต่หลังจากแก้ไปสู่บัตรสองใบ ดุลอำนาจเปลี่ยนจากผู้นำ ไปสู่หัวหน้ามุ้ง ภายใต้อำนาจเงิน
ท่านผู้นำต้องวิเคราะห์ให้ดีนะครับ ถ้าเพลี่ยงพล้ำจะแพ้ทั้งกระดาน รวมทั้งประเทศด้วย ทางที่ดี ถ้าส.ส.ไม่ยอมทำหน้าที่ การยุบสภาจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะเสียดายภาษีประชาชน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘หมอวรงค์’ ปราศรัยใหญ่ ชู 1 เสียงในสภา ภารกิจปราบโกง
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรค ประกาศเป้าหมายเข้าสภาเพื่อตรวจสอบการทุจริตทางการเมือง ยืนยันแม้มี สส. เพียง 1 เสียงก็สามารถทำหน้าที่ปราบคอรัปชันได้ พร้อมขอแรงสนับสนุนประชาชนกาเบอร์ 29 บัตรสีชมพู และชวนลงประชามติ “ไม่เห็นชอบ” การจัดทำรัฐธรรมนูญใหม่
‘แก้วสรร’ แพร่บทความด่วน! วิพากษ์ยับ ‘การเมืองแห่งความเกลียดชัง’
อาจารย์แก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความเรื่อง “การเมืองแห่งความเกลียดชัง” มีเนื้อหาดังนี้
บทเรียนจากสวีเดน ประเทศแรกที่มีรัฐธรรมนูญลายลักษณ์อักษรที่จำกัดพระราชอำนาจพระมหากษัตริย์
โดยทั่วไปเมื่อเราพูดถึง "ระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญ" หรือ Constitutional Monarchy ภาพจำของคนส่วนใหญ่มักจะพุ่งตรงไปที่สหราชอาณาจักรในฐานะต้นแบบผู้ให้กำเนิดระบอบนี้
🔴 LIVE เกมเตะสกัดขา พท.จัดหนัก ภท. | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ประชานิยม รัฐสวัสดิการ พิษร้ายนโยบายหาเสียง | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
'ซาบีดา-มนัญญา' ลุยเขต 3 ทับสะแก-บางสะพาน หนุน 'พงษ์พันธ์' โค้งสุดท้าย
“ซาบีดา-มนัญญา" ลงพื้นที่ เขต 3 ทับสะแก-บางสะพาน จ.ประจวบฯ ช่วยผู้สมัคร สส."พงษ์พันธ์" เบอร์ 7 หาเสียงช่วงโค้งสุดท้าย ย้ำชัดเป็นคนพูดแล้วทำ

