สภาล่มซ้ำซาก ดุลอำนาจเปลี่ยน เตือน 'บิ๊กตู่' ระวังแพ้ทั้งกระดาน!

18 ธ.ค. 2564 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก หลังสภาฯล่มซ้ำซากว่า ยุบสภาดีไหม

วันนี้ 17 ธ.ค.64 สภาล่มอีกแล้ว เพียงสัปดาห์เดียว พบว่าสภาล่มถึงสองครั้ง สะท้อนให้เห็นว่า ดุลอำนาจต่างๆในฝ่ายรัฐบาลกำลังเปลี่ยนไป และถูกท้าทาย

จากเดิมระบบบัตรใบเดียว ดุลอำนาจจะอยู่ที่ผู้นำ เพราะประชาชนต้องการผู้นำจึงเลือกส.ส. แต่หลังจากแก้ไปสู่บัตรสองใบ ดุลอำนาจเปลี่ยนจากผู้นำ ไปสู่หัวหน้ามุ้ง ภายใต้อำนาจเงิน

ท่านผู้นำต้องวิเคราะห์ให้ดีนะครับ ถ้าเพลี่ยงพล้ำจะแพ้ทั้งกระดาน รวมทั้งประเทศด้วย ทางที่ดี ถ้าส.ส.ไม่ยอมทำหน้าที่ การยุบสภาจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะเสียดายภาษีประชาชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' โชว์เหนือขยี้ 'หงอกสุนัย' ตบกบาล 'โด่ง' ควายเท่านั้นที่เชื่อควายด้วยกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทศไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอบโต้นายสุนัย จุลพงศธร ลูกน้องทักษิณ

'บิ๊กป้อม' สั่งเร่งตั้งสาขา ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ส่งสัญญาณใกล้ยุบสภา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีวาระการพิจารณาคัดเลือกบุคคล เสนอให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ

โต๊ะจีน- ดินเนอร์ทอล์ก คืนเดียว เงินเข้าเร็ว “ป้อม”แก้มปริ 510 ล้าน

เมื่อ ปี่กลองเลือกตั้งเริ่มดังระรัวขึ้นเรื่อยๆ บนการคาดหมายกันว่า เมื่อ กติกาเลือกตั้งทุกอย่างเรียบร้อย พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีอาจยุบสภา ฯ ตามมา

ยังไม่ยุบสภา 'วิษณุ' แจงไทม์ไลน์ กกต.ขอเวลาแบ่งเขตถึงสิ้น ก.พ. ปัดยื้อเลือกตั้ง

ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้ขึ้นหารือกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ตึกไทยคู่ฟ้า

'แรมโบ้' ดึง 9 อดีตส.ส.อีสานชื่อดัง เข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ

มีรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า หลังจากกระแสตอบรับในตัว พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ปราศรัยทางการเมืองที่แรก