'เศรษฐา' ชื่นมื่น ชาวบ้านแห่หอมแก้ม เชียร์หนักอยู่ยาว 12 ปี

นายกฯ ลงพื้นที่หนองบัวลำภู ติดตามแก้ปัญหายาเสพติด -บำบัดฟื้นฟู ย้ำชุมชนแข้งแข็ง นำผู้หลุดพ้นเสพยาคืนสู่สังคม คึกคักถูกหอมแก้มซ้าย-ขวา ปชช.เชียร์อยู่ยาว 12 ปี

3 ธ.ค.2566 – สำหรับภารกิจของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ในการเดินทางไปประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 1/2566 ที่จังหวัดหนองบัวลำภูและติดตามการตรวจราชการกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 (บึงกาฬ เลย หนองคาย หนองบัวลำภู และอุดรธานี) ระหว่างวันที่ 3 – 4 ธ.ค.

ภารกิจวันแรกเมื่อเวลา 12.30 น. นายเศรษฐา เดินทางถึงท่าอากาศยานทหารกองบิน 23 อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี ก่อนเดินทางต่อด้วยรถยนต์โตโยต้าอัลพาร์ด ทะเบียน กล 5558 อุดรธานี ลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ขณะในพื้นที่มีการขึ้นป้ายต้อนรับนายกรัฐมนตรีเป็นระยะ ทั้งนี้มี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.สาธารณสุข นายไชยา พรหมา สส.เพื่อไทย หนองบัวลำภู ในฐานะรมช.เกษตรและสหกรณ์ นอกจากนี้ยังมี นายสยาม หัตถสงเคราะห์ และนายณพล เชยคำแหง สส.หนองบัวลำภู พรรคเพื่อไทย ร่วมต้อนรับ

เวลา 14.00 น. เมื่อนายกรัฐมนตรีมาถึงที่บ้านภูดินทอง อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู ชาวบ้านได้ผูกผ้าขาวม้าให้การต้อนรับ จากนั้นนายกฯติดตามประเด็นการแก้ไขปัญหายาเสพติด กลไกการบำบัดฟื้นฟู ผู้ใช้ยาเสพติดโดยชุมชนเป็นฐาน (Community Based Treatment: CBTx) รับฟังการนำเสนอผลการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด กลไกการบำบัดฟื้นฟูผู้ใช้ยาเสพติดโดยชุมชนเป็นฐาน

นายกฯ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับทุกท่านที่หลุดพ้นมาจากการติดยาเสพติดได้ คนเราก้าวผิดได้ แต่ทางชุมชนเข้มแข็งของเราสามารถนำพวกท่านทุกคนกลับเข้ามาสู่สังคมอีกและเป็นบุคคลที่มีคุณค่าช่วยเหลือสังคม เป็นกำลังสำคัญของครอบครัวในการที่จะขับเคลื่อนสังคมของเราเดินไปข้างหน้าได้ ขอให้มีความภูมิใจ

จากนั้นนายกฯเดินทักทายประชาชนและกลุ่มต่างๆที่มาต้อนรับโดยมีประชาชนเข้ามาขอสวมกอด หอมแก้มนายกฯซ้ายขวา ขณะที่มีประชาชนอวยพรให้นายกฯเป็นที่พึ่งของประชาชนไปอีก 12 ปี พร้อมขอถ่ายภาพเซลฟี่ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในงาน ทางจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ตั้งบูธศูนย์ดำรงธรรมรับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชนในพื้นที่ ทั้งเรื่องของการแก้หนี้นอกระบบ เรื่องความเดือดร้อน เรื่องของที่ดินทำกิน เป็นต้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บินต่อเนื่อง นายกฯพร้อมเดินทาง ประชุมสุดยอดอาเซียน-ออสเตรเลีย สมัยพิเศษ

นายกฯ พร้อมเดินทางร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-ออสเตรเลีย สมัยพิเศษ (2024 ASEAN-Australia Special Summit) กำหนดเป้าหมายหลัก มุ่งเน้นพัฒนาเศรษฐกิจไทย

กังขา'ก้าวไกล'ไร้น้ำยา หวังน้ำบ่อหน้าหรือถูกต้ม?

เกิดคำถามจากสังคมทันที หลังนายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน)

นายกฯ ลั่นปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้ง ต้องดีขึ้นกว่านี้ ประกาศขจัดยาเสพติดให้หมดภายใน 4 ปี

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง รับฟังการบริหารจัดการน้ำเพื่อเป็นแหล่งกักเก็บน้ำและใช้สำหรับการอุปโภค โดยนายกฯสวมเสื้อภูไทผ้าฝ้ายสีกรมท่า นายกฯยังได้เดินทักทายประชาชน

นายกฯ มอบนโยบายพัฒนาจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้งบศึกษาสร้างสนามบินสารสินธุ์

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง รับฟังการพัฒนาพื้นที่ให้เป็นแลนมาร์ค (Landmark) และจุดแวะพักของจังหวัดกาฬสินธุ์ ณ บึงอร่าม ตำบลยางตลาด อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยนายกฯสวมเสื้อผ้าไหมแพรวาสีเหลือง จากกลุ่มแพรวาโสภารักษ์ ชื่อผ้าตัดชุดลายนาค ใบบ่นช่อสน ย้อมด้วยเปลือกต้นมะหาด ต้นไม้ประจำจังหวัด