‘สีกากี’ วุ่น! คำสั่งแต่งตั้งยังออกไม่ครบ ‘บช.ภ.1’ โดนถอนหายจากเว็บไซต์

4 ธ.ค.2566-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงคำสั่งแต่งตั้งตำรวจระดับรองผู้บังคับการ(รองผบก.) -สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2566 ที่หลังจากเว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทยอยเผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งมา ตั้งแต่ช่วงกลางดึกวันที่ 30 พ.ย.2566 ซึ่งเป็นไปตามกฎ ก.ตร.ที่กำหนดให้การแต่งตั้งตำรวจระดับ รองผบก.-สว.วาระประจำปี ต้องแล้วเสร็จภายใน 30 พ.ย.ของทุกปี โดยคำสั่งล็อตแรกที่มีการเผยแพร่ออกมาทั้งหมด 11 คำสั่ง แบ่งเป็นคำสั่ง สพฐ.ตร. ที่ 236,237,238 รวม 3 คำสั่ง คำสั่ง บช.ศ. ที่ 225 จำนวน 1 คำสั่ง และคำสั่ง รพ.ตร.ที่ 1081,1082,1083 รวม 3 คำสั่ง คำสั่ง สตม.ที่ 304,305,306 รวม 3 คำสั่งรวมตำแหน่งที่มีการแต่งตั้งล็อตแรกที่เผยแพร่ออกมาทั้งหมด 641 ตำแหน่งนั้น

ปรากฏว่า จนถึงขณะนี้คำสั่งแต่งตั้งดังกล่าวที่เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังออกไม่ครบทุกกองบัญชาการ บางกองบัญชาการออกเพียงคำสั่งแต่งตั้งระดับ รองผบก.-ผกก. แต่ยังไม่มีระดับ รองผกก.-สว. และบางกองบัญชาการไม่มีคำสั่งออกเลย แต่ที่น่าสนใจสุดคือกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 มีการประกาศคำสั่งแต่งตั้ง รองผบก.-ผกก. ออกมาไม่ทันถึง 1 วัน ก็ลบคำสั่งดังกล่าวออกจากเว็บไซต์กองสารนิเทศ จนเกิดข้อสงสัยภายในแวดวงตำรวจและผู้ที่สนใจคำสั่งแต่งตั้งว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เพราะผ่านวันสุดท้ายของการแต่งตั้งตามพรบ.ตำรวจ ที่ต้องแล้วเสร็จในวันที่ 30 พ.ย.มาแล้ว 4 วัน คำสั่งก็ยังออกมาไม่หมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบคำสั่งแต่งตั้งตำรวจระดับ รองผบก.-สว.วาระประจำปี 2566 ที่เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นั้น บช.ก.คำสั่งออกครบแล้ว,บช.ตชด. ออกครบแล้ว,บช.ทท.ออกแล้ว หลังดึงกลับไปเพิ่มเติมอีก 1 ราย,บช.น. ถอนจากเว็บไปและนำมาลงใหม่ในระดับ รองผบก.-ผกก. เหลือ รองผกก.-สว.,บช.ปส. ออกแล้ว.บช.ศ.ออกแล้ว,บช.ส.ออกแล้ว.บช.สอท.ออกแล้ว

บช.ภ.1 ถอนคำสั่ง รองผบก.-ผกก.ออกจากเว็บไป และยังไม่มีการนำมาลงอีก,บช.ภ.2 ออกแล้ว เหลือ รองผกก.-สว..บช.ภ.3 ออกแล้ว เหลือเหลือ รองผกก.-สว.,บช.ภ.4ออกแล้ว เหลือ รองผกก.-สว. ,บช.ภ.5 ออกครบแล้ว,บช.ภ.6 ออกครบแล้ว,บช.ภ.7 ออกครบแล้ว,บช.ภ.8 ออกครบแล้ว,บช.ภ.9 ออกครบแล้ว

รพ.ตร. ออกครบแล้ว,รร.นรต.ออกครบแล้ว, สตม.ออกครบแล้ว,บช.สทส.ออกครบแล้ว,บช.สพฐ.ตร.ออกครบแล้ว เหลือเพียง สง.ผบ.ตร. ยังไม่มีคำสั่งใดๆออกมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผกก. ลั่นฟันไม่เลี้ยง! ดาบตำรวจเมาแล้วขับ ชนรถเมล์-กระบะชาวบ้าน

พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.พระประแดง หลังจากได้รับรายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อิศรัฐ พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายและให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์

เลขาฯป.ป.ช. เผยที่ประชุมยังไม่ถกคดีบิ๊กโจ๊ก จับตาพรุ่งนี้เข้าเป็นวาระจรหรือไม่

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการ ป

ผบ.ตร. แนะลูกน้องพูดให้น้อยทำให้เยอะ นกแก้วพูดมากอยู่ในกรง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมดื่มกาแฟและอาหารเช้าร่วมกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ หลังมีกระแสข่าวว่าการดื่มกา

ผบ.ตร. กำชับแก้โรคซึมเศร้าของกำลังพล หากพบให้ปรับหน้างาน ไม่สัมผัสประชาชน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณี ส.ต.อ.ชวนิล ฯ ผบ.หมู่ (ป).สภ.ชะอวด คลุ้มคลั่ง ถีบมอเตอร์ไซค์ชาวบ้านที่ขับผ่านมาและใช้อาวุธมีดแทงเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เมื่อวันที่ 24 ก.พ.67 ที่ผ่านมานั้น

เรื่องไม่เงียบ! อสส. เซ็นตั้ง 'วัชรินทร์' หน.ชุดกำกับสอบ 'คดีลุงเปี๊ยก'

นายอำนาจ เจตน์เจริญรักษ์ อัยการสูงสุด ออกคำสั่งสำนักงานอัยการสูงสุดที่ 373/2567 แต่งตั้งคณะทำงานตรวจสอบหรือกำกับการสอบสวน กรณีนายปัญญา หรือลุงเปี๊ยก

'ตำรวจไทย' ทำผิดอาญาร้ายแรง ยังแต่งเครื่องแบบ พกปืน ตรวจค้น จับประชาชนได้!

ปัจจุบัน ความเชื่อมั่นของประชาชนต่อ “กระบวนการยุติธรรมทางอาญา” ไม่ว่าชั้นใด ไม่น่าจะมีอะไรให้ผู้คนสงสัยว่ายังมีเหลืออยู่อีกมากน้อยเพียงใด!