เอาแล้ว 'ชวน' เสนอชื่อ 'อภิสิทธิ์' ชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์


9 ธ.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ บรรยากาศการประชุมใหญ่วิสามัญพรรคประชาธิปัตย์ครั้งที่ 3 ประจำปี 2566 เป็นไปอย่างคึกคัก โดยแกนนำและสมาชิกพรรค ต่างทยอยเดินทางมาร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง อาทิ นายชวน หลีกภัย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปปัตย์

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการหัวหน้าและรักษาเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้สมัครหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนที่ 9 นายนราพัฒน์ แก้วทอง รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายเดชอิศม์ ขาวทอง สส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช แกนนำพรรค นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ นายนิพนธ์ บุญญามณี สมาชิกพรรค เป็นต้น

ทั้งนี้ได้มีตัวแทนสมาชิกพรรคบางส่วน ถือป้ายสนับสนุนให้นายเฉลิมชัย เป็นหัวหน้าพรรค โดยระบุข้อความ “เฉลิมชัย สู้ สู้” โดยนายเฉลิมชัย เดินทางเข้ามายังที่ประชุมด้วยสีหน้ายิ้มแย้มและไม่ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด จากนั้นเมื่อองค์ประชุมครบ ในเวลา 10.00 น. ได้เริ่มประชุมเพื่อเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนที่ 9

ต่อมาผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการประชุม นายชวน ได้เสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ ชิงเก้าอี้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในที่ประชุม เมื่อเวลา 10.20 น.ที่ผ่านมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม

นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้

'กรณ์' แนะ ปปง. ยึดทรัพย์สแกมเมอร์รายใหญ่ ต้องสาวให้ถึงคนไทย แฉพยายามโยกย้ายทรัพย์สิน

นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากการที่พรรคประชาธิปัตย์ได้นำเอกสารหลักฐานชี้ให้เห็นถึงธุรกรรมที่ผิดปกติเกี่ยวโยงกับบุคคลที่ถูกกล่าวหา โดยสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกาว่าเกี่ยวโยงกับวงการสแกมเมอร์ และอาจจะเป็นกิจกรรมที่สะท้อนถึงความพยายามในการฟอกเงินที่ได้มาจากธุรกรรมเหล่านั้น