แฟ้มภาพ
23 ธ.ค.2564 - นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินาโพสต์ เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า ในที่สุดความยุติธรรมที่ผมรอคอยก็สิ้นสุดลง
ในวันนี้ 23 ธค.64 ศาลจังหวัดสมุทรปราการได้ตัดสินให้ผม (โจทก์) ชนะคดีที่ แอดมินเพจตลาดหลวง (จำเลย) ได้กระทำการหมิ่นประมาทผมในหลายวาระ โดยศาลได้พิพากษาให้จำเลยชำระเงิน 1,000,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 5 ต่อปี ของต้นเงินดังกล่าวนับแต่วันฟ้อง(ฟ้องวันที่ 16 สิงหาคม 2564) เป็นต้นไปจนกว่าจะชำระเสร็จแก่โจทก์
ถ้ากระทรวงการคลังปรับเปลี่ยนอัตราโดยตราเป็นพระราชกฤษฎีกาเมื่อใด ก็ให้ปรับเปลี่ยนไปตามนั้น แต่ทั้งนี้ต้องไม่เกิน 7.5 ต่อปีตามคำขอ
และให้จำเลยโฆษณาผลคำพิพากษาในสังคมออนไลน์เฟซบุ๊กผ่านบัญชีของจำเลยโดยตั้งค่าเผยแพร่เป็นสาธารณะเป็นเวลา 15 วันติดต่อกัน โดยหากมีค่าใช้จ่ายในการโฆษณาให้จำเลยเป็นชำระ กับให้จำเลยใช้ค่าฤชาธรรมเนียมแทนโจทก์ โดยกำหนดค่าทนายความ 7,000 บาท
สำหรับ ติ่งลูกเพจที่เคยหมิ่นประมาทผม นั้น บางคนที่มาขอขมา ขออภัยแต่แรก เช่น นักร้องคนนึง ก็ถือว่ารอดตัวไป
แต่รายอื่นๆที่เหลือซึ่งนิ่งเฉย ไม่เคยติดต่อขอโทษ ขอขมา ผมก็ต้องดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป
ส่วนใครที่สมรู้ร่วมคิดจนทำให้เกิดการหมิ่นประมาทผมไม่ว่าในทางตรงหรือทางอ้อม ซึ่งผมทราบว่าเป็นใคร / กลุ่มใด ถ้ากฏหมายจัดการไม่ถึง ก็ขอให้ได้รับเวรตามกฏแห่งกรรมต่อไปด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นักข่าวชื่อดัง โดน ‘ผู้ว่าแบงก์ชาติ’ แจ้งความหมิ่นประมาท!
นางสาวสมจิตต์ นวเครือสุนทร ผู้สื่อข่าวชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กว่าเมื่อฉันถูกผู้ว่าฯ แบงก์ชาติแจ้งความดำเนินคดี “หมิ่นประมาท”
ศาลยกฟ้อง ‘หมอของขวัญ’ คดีหมิ่น ‘ลีน่าจัง’ ชี้วิจารณ์โดยสุจริต
ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง “หมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์” หลังถูก “ลีน่าจัง” แจ้งความหมิ่นประมาท ชี้เป็นการแสดงความเห็นโดยสุจริต เจ้าตัวยันไม่หวั่นหากมีการอุทธรณ์ พ
'เนวิน' ฟ้องหมิ่นฯ 10 ล้าน โพสต์โยงคอลเซ็นเตอร์-ชายแดน-คลิปเสียงแพทองธาร
เนวิน ชิดชอบ ยื่นฟ้องหมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหาย 10 ล้านบาท ปมถูกโพสต์กล่าวหาเท็จ พัวพันคอลเซ็นเตอร์ผิดกฎหมาย ชายแดนไทย–กัมพูชา และคลิปเสียงอดีตนายกฯ กับฮุน เซน ย้ำข้อมูลเท็จทำเสียหาย พร้อมเดินหน้าดำเนินคดีถึงที่สุด
ศาลอาญายกฟ้อง 'รังสิมันต์' คดีกล่าวหา อดีตส.ว.อุปกิต เกี่ยวข้องขบวนการค้ายาเสพติด
ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง 'รังสิมันต์ โรม' คดีกล่าวหา 'อดีต ส.ว.อุปกิต' เกี่ยวข้องขบวนการค้ายาเสพติด ชี้ เป็นการทำหน้าที่ตรวจสอบและส.ว.อุปกิตเป็นบุคคลสาธารณะ ติชมด้วยความสุจริต
ศาลยกฟ้อง 'สนธิ' หมิ่นประมาท 'บิ๊กอ๊อด' 5 ประเด็น ชี้เป็นการติชมโดยสุจริต
ศาลยกฟ้อง 'สนธิ ' หมิ่นประมาท 'บิ๊กอ๊อด' 5 ประเด็นชี้เป็นการติชมโดยสุจริต ยัน 28 มิ.ย.นี้ขึ้นเวทีปราศัยกดดันนายกฯ แน่นอน
'เต้ มงคลกิตติ์' โพสต์ขอโทษ 'ศักดิ์สยาม' ในเฟซบุ๊ก-ติ๊กต๊อก ครบ 15 วัน คดีหมิ่นประมาท
นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้แถลงขอโทษ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ อดีต รมว.คมนาคม ผ่านทาง facebook และTikTok ส่วนตัว เป็นครั้งสุดท้าย


