เกรียนคีย์บอร์ดอ่วม! ศาลฯสั่ง 'แอดมินเพจตลาดหลวง' จ่าย 1 ล้าน เซ่นหมิ่น 'ทูตนริศโรจน์'

แฟ้มภาพ

23 ธ.ค.2564 - นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินาโพสต์ เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า ในที่สุดความยุติธรรมที่ผมรอคอยก็สิ้นสุดลง

ในวันนี้ 23 ธค.64 ศาลจังหวัดสมุทรปราการได้ตัดสินให้ผม (โจทก์) ชนะคดีที่ แอดมินเพจตลาดหลวง (จำเลย) ได้กระทำการหมิ่นประมาทผมในหลายวาระ โดยศาลได้พิพากษาให้จำเลยชำระเงิน 1,000,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 5 ต่อปี ของต้นเงินดังกล่าวนับแต่วันฟ้อง(ฟ้องวันที่ 16 สิงหาคม 2564) เป็นต้นไปจนกว่าจะชำระเสร็จแก่โจทก์

ถ้ากระทรวงการคลังปรับเปลี่ยนอัตราโดยตราเป็นพระราชกฤษฎีกาเมื่อใด ก็ให้ปรับเปลี่ยนไปตามนั้น แต่ทั้งนี้ต้องไม่เกิน 7.5 ต่อปีตามคำขอ

และให้จำเลยโฆษณาผลคำพิพากษาในสังคมออนไลน์เฟซบุ๊กผ่านบัญชีของจำเลยโดยตั้งค่าเผยแพร่เป็นสาธารณะเป็นเวลา 15 วันติดต่อกัน โดยหากมีค่าใช้จ่ายในการโฆษณาให้จำเลยเป็นชำระ กับให้จำเลยใช้ค่าฤชาธรรมเนียมแทนโจทก์ โดยกำหนดค่าทนายความ 7,000 บาท

สำหรับ ติ่งลูกเพจที่เคยหมิ่นประมาทผม นั้น บางคนที่มาขอขมา ขออภัยแต่แรก เช่น นักร้องคนนึง ก็ถือว่ารอดตัวไป

แต่รายอื่นๆที่เหลือซึ่งนิ่งเฉย ไม่เคยติดต่อขอโทษ ขอขมา ผมก็ต้องดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป

ส่วนใครที่สมรู้ร่วมคิดจนทำให้เกิดการหมิ่นประมาทผมไม่ว่าในทางตรงหรือทางอ้อม ซึ่งผมทราบว่าเป็นใคร / กลุ่มใด ถ้ากฏหมายจัดการไม่ถึง ก็ขอให้ได้รับเวรตามกฏแห่งกรรมต่อไปด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช่อ' นำคาราวานส้มหาเสียงอ่างทอง ไม่เชื่อบ้านใหญ่ผูกขาดปชช.

'ช่อ พรรณิการ์' นำคาราวานมนต์รักลูกทุ่ง หาเสียงอ่างทอง ขอคะแนนโค้งสุดท้าย ไม่เชื่อบ้านใหญ่จะผูกขาดประชาชน ลุยขอคะแนนกวาด 250 เสียง

ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง 'หมออั้ม' ไม่ผิดหมิ่นเฮียบุ๊งสามนิ้ว ชี้ 'นักบุญทุนคนอื่น' ไม่มีการยืนยันตัวตน

ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง "หมออั้ม" ไม่ผิดหมิ่นประมาท "บุ๊ง" อดีตเเกนนำ 3 นิ้ว ชี้ข้อความ "นักบุญทุนคนอื่น" ไม่เป็นการยืนยันตัวตน ต้องผ่านการสืบค้น สุดอึ้ง! "บุ๊ง" กลับลำ อ้างไม่เคยเปิดรับบริจาคเงินม็อบสามนิ้ว

ธนาธรแห้วอีก! ศาลอุทธรณ์ ยืนยกฟ้อง 'ดร.อานนท์' คดีหมิ่นฯ ปมถือครองที่ดินป่าสงวนฯฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี

"ดร.อานนท์" นักวิชาการชื่อดัง แจ้งว่า เช้าวันนี้ฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นโจทก์ฟ้องผมว่าหมิ่นประมาท จากการที่ผมโพสต์วิจารณ์การถือครองที่ป่าสงวนแห่งชาติ บริเวณป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี

'ช่อ' หอบหลักฐานแจ้งความ 'นักการเมือง-IO' โพสต์บิดเบือน ยันไม่เคยบอกให้ทหารเปิดแผนการรบ

พรรณิการ์ วานิช กรรมการคณะก้าวหน้า แจ้งความกรณีมีการเผยแพร่ข้อความบิดเบือนที่ตนไปพูดในรายการหนึ่ง

นักข่าวชื่อดัง โดน ‘ผู้ว่าแบงก์ชาติ’ แจ้งความหมิ่นประมาท!

นางสาวสมจิตต์ นวเครือสุนทร ผู้สื่อข่าวชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กว่าเมื่อฉันถูกผู้ว่าฯ แบงก์ชาติแจ้งความดำเนินคดี “หมิ่นประมาท”

ศาลยกฟ้อง ‘หมอของขวัญ’ คดีหมิ่น ‘ลีน่าจัง’ ชี้วิจารณ์โดยสุจริต

ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง “หมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์” หลังถูก “ลีน่าจัง” แจ้งความหมิ่นประมาท ชี้เป็นการแสดงความเห็นโดยสุจริต เจ้าตัวยันไม่หวั่นหากมีการอุทธรณ์ พ