'นักร้อง' สบช่องเล็งร้อง 'ยุบเพื่อไทย' เซ่น 'แม้ว' เขี่ย 'พัลลภ' พ้นพรรค

3 ม.ค.2565 - นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีพล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย แกนนำโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่นที่ 7 (จปร.7) ระบุโดนนายทักษิณ ชินวัตร สั่งปลดออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ว่า การที่พล.อ.พัภภล ออกมาพูดเรื่องดังกล่าวอย่างชัดเจนถือเป็นข้อเท็จจริงหนึ่ง และเห็นว่าการมีคำสั่งให้พล.อ.พัภภล ออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยไม่น่าทำได้ จะรอดูพรรคเพื่อไทยชี้แจงก่อนว่า เป็นการเข้าข่ายฝ่าฝืนพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560 มาตรา 28 หรือไม่ ถ้าจะยื่นจะเป็นการยื่นเพิ่มไปกับกรณีที่ก่อนหน้านี้เคยร้องต่อ กกต. ขอให้ยุบเพื่อไทย เมื่อครั้งนายทักษิณ วิดีโอคอลหานายเกรียง กัลป์ตินันท์

ขณะที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เผยว่า ในวันที่ 6 ม.ค. นี้ ตนจะเดินทางไปยังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม กรณีนายทักษิณวิดีโอคอลหานายเกรียง กัลป์ตินันท์ ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย และในวันเดียวกัน เวลา 10.00 น. จะได้ยื่นต่อกกต. ขอให้ยุบพรรคเพื่อไทย กรณีที่พล.อ.พัลลภ ออกมาเปิดเผยด้วย โดยมีหลักฐานคือ คำพูดของพล.อ.พัลลภ ที่ยืนยันว่า โดนคนแดนใกล้คัดชื่ออกจากคณะบริหารของพรรค ซึ่งถือว่าเขายังมีอิทธิพลต่อพรรคเพื่อไทยอยู่ กรณีนี้ถือว่าพรรคเพื่อไทยอยู่ภายใต้การชี้นำ ครอบงำของนายทักษิณ เข้าข่ายฝ่าฝืนพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560 มาตรา 28

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชำแหละวิถี 'ประชานิยม' เพื่อให้ได้สส.มากที่สุด เอาเงินคนอื่นมาซื้อเสียงเพื่อได้อำนาจการเมือง

'ดร.สุวินัย'แชร์บทความ 'เปลือยทักษิณ ผู้ไม่เคารพกฏหมาย' ชำแหละภูมิหลังเข้าสู่การเมือง วิถี'ประชานิยม' เป็นไปเพื่อให้ได้สส.มากที่สุด ในสมัยลูกก็เอาเงินคนอื่นมาซื้อเสียงเพื่อได้อำนาจการเมือง ฟันธงค่าแรงวันละ 600 ค่าจ้าง เงินเฟ้อ จะตามมาอีกเป็นงูกินหาง

จ้าวเหว่ย โชว์เมืองใหม่ พาท่องอาณาจักรแสนล้าน

เจ้า เหว่ย ประธานเขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ เปิดตัวให้สัมภาษณ์สื่อ พร้อมลงพื้นที่ ถนนคนเดิน ย่านไชน่าทาวน์ย่านใจกลางธุรกิจท่องเที่ยวยามค่ำคืน เพื่อพบปะพูดคุย และให้กำลังใจ ผู้ประกอบการ พร้อมพาคณะของสมาคมเศรษฐกิจและวัฒนธรรม ไทย- จีน ทัศนศึกษาพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ ที่กลับมามีขีวิตชีวาหลังจากซบเซาช่วงโควิดช่วง2 ปี

'ทิพานัน' เตือนเพื่อไทยเปิดนโยบายซ้ำรอยอดีต ถามทำเพื่อประชาชนหรือพาพ่อกลับบ้าน

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่าควรจะชัดเจนเรื่องการแก้ปัญหาของประชาชนมากกว่าและควรชัดเจนในเรื่องที่ควรจะชัดเจน

'ชลน่าน' พริ้ว! แจงขึ้นค่าแรง 600 บาท เป็นวิสัยทัศน์หาเสียง ตั้งเป้าภายในปี 70

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อขอให้ตรวจสอบนโยบายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย

'สุชาติ' มั่นใจนโยบาย 600 บาท/วันทำได้แน่ เพราะแค่สร้างงานใหม่ 20 ล้านตำแหน่งก็เกินพอ

ทีมเศรษฐกิจเพื่อไทยโว เพิ่มการส่งออก สร้างงานใหม่ 20 ล้านตำแหน่ง เน้นท่องเที่ยว เพิ่มการลงทุน GDP​โต​ ค่าแรง 600บาท/วันทำได้แน่ ยกจีนเป็นตัวอย่างเทียบไทย