'บิ๊กทิน' ยันเคาะโผทหาร ทันเดดไลน์ 15 ก.ย. เสร็จก่อนจัดตั้งรัฐบาล

22 ส.ค.2567 - เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 22 ส.ค. ที่ศาลหลักเมือง นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบการจัดทำโผทหาร ต้องรอให้ได้ รมว.กลาโหม คนใหม่ก่อนหรือไม่ ว่า หากดูไทม์ไลน์โผทหารต้องเสร็จภายใน 15 ก.ย. เพราะกว่าจะจัดตั้งรัฐบาลเรียบร้อย ต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง ไม่รู้ว่าจะได้เมื่อไหร่ เพราะต้องรอตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนตรีใหม่ จากนั้นถวายสัตย์ฯและแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ดังนั้นการทำโผทหารจะรอตรงนั้นไม่ได้ ต้องให้เกิดความต่อเนื่องและนำทูลเกล้าฯ ให้ทันเวลา ขณะนี้ยังหารือกันอยู่เรื่อยๆ ยังมีหลายจุดต้องพูดคุย แต่ยืนยันเสร็จตามไทม์ไลน์

เมื่อถามว่า การจัดทำโผทหาร ต้องคำนึงถึงการรองรับการทำงานนายกฯคนใหม่ด้วยหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า ทำไปตามระบบ กองทัพมีขั้นตอนอยู่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กเล็ก’ ลั่น! อาวุธเขมรที่ยึดได้ กองทัพใช้หรือทำลายได้หมด แย้มสถานการณ์ชายแดน ‘ขอเวลาอีกไม่นาน’

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมว.กลาโหม กล่าวก่อนการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ถึงสถานการณ์ล่าสุดชายแดนไทย-กัมพูชา ว่า มีความคืบหน้าไปตามลำดับ 

เลือดรักชาติพุ่ง! 'หนุ่มชาละวัน' แห่สมัครทหารกรณีพิเศษ ไม่หวั่นสงครามชายแดนไทย-กัมพูชา

พ.อ.คมจักร์ ชัยชนะ สัสดีจังหวัดพิจิตร เปิดเผยถึงการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการโดยวิธีร้องขอ (กรณีพิเศษ) ด้วยระบบออนไลน์ ประจำปี 2569 ครั้งที่ 2 ในพื้นที่จังหวัดพิจิตร ณ บริเวณชั้นล่างหอประชุมจังหวัดพิจิต

สมช. จ่อเคาะมาตรการสกัดส่งยุทธปัจจัย ช่วยคนไทยในเขมรกลับบ้าน

'ฉัตรชัย' เผยนายกฯ หารือก่อนถก สมช. 16 ธ.ค. เคาะมาตรการสกัดส่งยุทธปัจจัย-ช่วยคนไทยในเขมรกลับประเทศ พร้อมจับตาปมจับสายลับ ยึดขีปนาวุธสัญชาติจีน

นายกฯ ถกด่วน 'เลขาฯสมช.' หลังพบสายลับเขมร-ยึดขีปนาวุธสัญชาติจีน

นายกฯ เรียกถกด่วน 'เลขาฯ สมช.' ติดตามสถานการณ์ไทยแดนไทยกัมพูชา หลังพบสายลับทหารฝั่งเขมร - ยึดขีปนาวุธสัญชาติจีน รับมีโอกาสขยายพื้นที่ประกาศกฎอัยการศึก

ดาบนั้นคืนสนอง! หนุนทหารไทยใช้ GAM-102LR ถล่มเขมร

นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ดาบนั้นคืนสนอง ข้อเสนอให้ใช้ GAM-102LR อาวุธร้ายแรงที่ยึดจากทหารเขมรจัดการกองทัพเขมร จัดไปอย่าให้เสียของ

กองทัพ ยันไม่รอกัมพูชาเปิดก่อน หากพบเคลื่อนย้ายอาวุธ PHL-03 ไทยพร้อมโจมตีทันที

กองทัพ ยังไม่ได้รับรายงานกัมพูชาเคลื่อนย้าย PHL-03 มายังเขาพระวิหาร ขอให้มั่นใจ หากพบจะดำเนินการเป้าหมายทันที ไม่รอให้เขมรยิงก่อน ส่วนโทรศัพท์มือถือ-สมุดบันทึกการปฏิบัติงาน ที่พบแถวเนิน 677 ส่งให้กับ ก.ต่างประเทศ นำไปขยายผลให้รู้ว่าเขมรยังคงใช้ทุ่นระเบิดสังหารบุคคลอยู่