'จักรภพ' เต็งจ๋าโฆษกรัฐบาล ลั่นกลับมารับใช้ชาติ-ถึงเวลาต้องสื่อสารกับยุโรปเสียที

10 ก.ย. 2567 - สืบเนื่องจากกรณีมีกระแสข่าวว่าในการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)อย่างเป็นทางการนัดแรกวันที่ 17 ก.ย. นี้ จะมีการแต่งตั้งข้าราชการการเมือง ตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรี ที่ปรึกษารัฐมนตรี ซึ่งส่วนใหญ่ยังคงเป็นรายชื่อเดิมสมัยรัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี แต่อาจจะมีการปรับเปลี่ยนบางกระทรวงเพื่อให้เกิดความเหมาะสม และขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของแต่ละพรรคต้นสังกัด

รวมถึงจะมีการพิจารณาแต่งตั้งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี(นายสัตวแพทย์ ชัย วัชรงค์ รักษาการ) โดยมีแคนดิเดตหลายคน รวมถึงชื่อ นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยชื่อของนายจักรภพ ถือเป็นชื่อที่มาแรงและอยู่ในลำดับต้นๆ

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของนายจักรภพ เพ็ญแข ได้เดินสายให้ความเห็นทางการเมืองต่อสำนักข่าวต่างๆ ล่าสุดให้สัมภาษณ์ กับทีมถ่ายทำของสำนักข่าวเยอรมนี หรือ ดอยช์ เวลเลอร์ ที่ร้าน Other Cafe ย่านซอยรางน้ำ

นายจักรภพ ระบุว่า ถึงเวลาต้องสื่อสารกับยุโรปเสียทีว่าเมืองไทยจะเสนออะไรต่อโลกนอกจากความชุลมุนทางการเมือง หวังว่าจะโน้มน้าวเขาได้สำหรับ

1. การท่องเที่ยวและจ่ายเงินระหว่างที่มาเที่ยวเยอะ ๆ หน่อย2. การลงทุนในไทย3. การลงทุนในภูมิภาคแบบผ่านไทย 4. การนำเข้าสินค้าไทย 5. ชวนเขามาแก่มาตายและใช้เงินออมที่เมืองไทย(grin)

สำหรับนายจักรภพ เดินทางกลับไทยเมื่อ 27 มี.ค. 2567 หลังลี้ภัยทางการเมืองกว่า 10 ปี โดยเจ้าตัวบอกว่าต้องการกลับมารับใช้ชาติ  ทั้งนี้นายจักรภพ ถือเป็นหนึ่งในคนสนิทนายทักษิณ ชินวัตร พ่อของนายกรัฐมนตรี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%

ครม. เคาะ 3 มาตรการด้านการเงิน ฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัย พักเงินต้นยกดอกเบี้ย สินเชื่อสร้างอาชีพ กู้ยืมซ่อมบ้าน

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบมาตรการด้านการเงินเพื่อช่วยเหลือเยียวยาและฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัย โดยครม.เห็นชอบ 3 นโยบาย

ครม.อนุมัติค่าปลงศพน้ำท่วมสงขลา รายละ 2 ล้าน เคาะงบกลาง 530 ล้าน ฟื้นฟูหาดใหญ่

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย มีข้อสั่งการกรณีอุทกภัยที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

คู่ชีวิตจักรภพ-ว่าที่ผู้สมัครสส. ลั่นเพื่อไทยถูกทำร้ายแค่ไหน หัวใจก็ยังเพื่อประชาชน

สุไพรพล เพ็ญแข ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า แกล้งกันแค่ไหน พรรคเพื่อไทยก็พร้อม!

ช่วยครัวเรือนละ 9 พันบาท หลักเกณฑ์ใหม่เยียวยาผู้อาศัยในพื้นที่น้ำล้อมรอบเกิน 7 วัน แม้ไม่ท่วมบ้าน

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติเห็นชอบหลักเกณฑ์ เงื่อนไข และวิธีการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2568 เพิ่มเติมตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ

เดินหน้าเจรจาภาษีสหรัฐฯ ลั่นจุดยืนรัฐบาลแยกเรื่องความมั่นคงชายแดน-การค้าออกจากกัน

โฆษกรัฐบาล เผย จุดยืนของไทยต่อสหรัฐฯ ย้ำไทยแยกการเจรจาประเด็นความมั่นคง และประเด็นทางการค้าออกจากกัน ยืนยันตามข้อเท็จจริง กัมพูชาเป็นฝ่ายละเมิดก่อน