ประชาธิปัตย์ ยันรัฐบาลไม่ร้าว เลือกตั้งเหมือนเกมกีฬา จบคือจบ

16 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) จังหวัดสงขลา นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรค และนายเดชอิศม์ ขาวทอง เลขาธิการพรรค ร่วมกันแถลงข่าวถึงผลการเลือกตั้ง ส.ส.สงขลา เขต 6 ที่ น.ส.สุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครหมายเลข 1 พรรคประชาธิปัตย์ ชนะเลือกตั้ง 

โดยนายเฉลิมชัย กล่าวว่า ขอบคุณชาวสงขาลเขต 6 และชุมพรเขต 1 ที่เลือกผู้สมัครมาเป็นผู้แทนของท่าน เราทำตามประชาธิปไตย เมื่อประชาชนให้ความไว้วางใจจะทำงานให้ดีที่สุด พรรคประชาธิปัตย์พร้อมจะอยู่เคียงข้างประชาชน ส่วนปัจจัยที่ชนะ คือ 1.ความใกล้ชิดประชาชน 2.จุดยืนและผลงาน คือปัจจัยที่ทำให้ประชาชนสนับสนุนพรรค 3.น.ส.สุภาพร ทำงานในพื้นที่ตลอด

“การเลือกตั้งซ่อมทั้ง 2 เขตไม่สร้างรอยร้าวให้พรรคร่วมรัฐบาล เพราะคือเกมกีฬา เลือกตั้งเสร็จก็จบ เมื่อเลือกตั้งจบทุกอย่างก็จบ โดยการหาเสียงที่ผ่านมาไม่ใช่เป็นการโจมตีกัน เพียงแต่เสนอผลงานของรัฐบาล ดังนั้น ผลการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นกำลังใจในการเลือกตั้งในอนาคต เมื่อพี่น้องชาวใต้จะให้โอกาสพรรคในวันข้างหน้า มั่นในการเลืกตั้งครั้งหน้าพรรคปชป.จะกลับมาครองใจชาวใต้ ” นายเฉลิมชัย กล่าว

ขณะที่น.ส.สุภาพร กล่าวว่า กราบขอบคุณชาวเขต 6 ที่ได้เมตตาสนับสนุน ขอขอบคุณจากใจ สัญญาว่าจะทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก

ด้าน นายนิพนธ์ กล่าวว่า ขอบคุณชาวสงขลาและชุมพร ที่ให้ความไว้วางใจพรรคปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไหลไม่หยุด! 'อัญชลี' อดีต สส.ภูเก็ต ลาออกสมาชิก ปชป. ละอายใจผู้นำพรรคไม่รักษาสัจจะ

นางอัญชลี วานิช เทพบุตร อดีต สส.ประชาธิปัตย์ และอดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรีสมัยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สจฺจํ เว อมตา วาจา คำสัตย์แลเป็นวาจาไม่ตาย .. ถือเป็นคติพจน์ที่ชาวประชาธิปัตย์ทุกคนยึดมั่นในการปฏิบัติตนทางการเมืองมาโดยตลอด ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งพรรคในปีพ.ศ.2489 ตั้งแต่หัวหน้าพรรคคนที่1จนกระทั่งถึงคนที่8

'อภิสิทธิ์' โพสต์ไหว้พระแม่ธรณี ยืนยันไม่มีพรรคอื่น อดีตผู้สมัคร สส. ลาออกตามอีกคน

หลังจากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ระหว่างการประชุมใหญ่วิสามัญเมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมาแล้ว

'วัชระ' ให้กำลังใจ 'เฉลิมชัย' เดินหน้าฟื้นฟู ปชป. ลั่นลบคำสบประมาทสมัยหน้าสูญพันธุ์

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่า ต้องขอบคุณเสียงสะท้อนของประชาชนทุกคน เพราะนี่คือสิทธิเสรีภาพ ไม่มีใครมาปิดปากประชาชนได้

ดร.เสรี เสียดายพรรคที่เป็นสถาบันการเมือง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า "เสื่อมถอย แตกยับ จมดิ่ง หมดรูป จบสิ้น ล่มสลาย คำเหล่านี้ คำไหนเหมาะกับพรรคที่เคยเป็นสถาบันการเมืองที่แท้จริงคะ

แห่ไขก๊อก! สมาชิกรับไม่ได้ 'เฉลิมชัย' ตระบัดสัตย์ เสี้ยม ปชป. แตกแยก

สมาชิก ปชป. แห่ไขก๊อก! รับไม่ได้ 'เฉลิมชัย' ตระบัดสัตย์ แถมเสี้ยม สส.กระด้างกระเดื่อง กับอดีตหัวหน้าพรรค สร้างความแตกแยกหนักรอบ 77 ปี