โผล่แล้ว ! 'บิ๊กป้อม'ดอดเงียบมาสภาแต่เช้า ซุ่มเซ็นชื่อหน้าห้องประชุมก่อนชิ่งหนีกลับป่าทันที
16 ต.ค.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากอาคารรัฐสภาว่า เมื่อเวลา 07.40 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมายังอาคารรัฐสภา พร้อมด้วยทีมอารักขาส่วนตัว โดยได้ขึ้นมาบริเวณชั้น 2 หน้าห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อมาเซ็นชื่อและยืนยันตัวตน ก่อนที่จะมีการเปิดประชุมในวันนี้ เวลา 09.00 น.จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้ขึ้นรถส่วนตัวออกจากอาคารรัฐสภาไปทันที
ผู้สื่อข่าวยังรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า พล.อ.ประวิตร แทบไม่เคยปรากฎตัวบริเวณอาคารรัฐสภามานาน ตั้งแต่ช่วงที่มีการเลือกบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเมื่อช่วงปลายปี 2566 จากนั้นก็ไม่มีชื่อปรากฎว่าเข้าร่วมประชุมสภาอีกเลย ซึ่งการมาเซ็นชื่อในวันนี้ เกิดขึ้นภายหลังจากที่ นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย และอดีต สส.พรรคเพื่อไทย ออกมาเปิดเผยและตรวจสอบขาดการประชุมข ของ พล.อ.ประวิตร โดยพบว่า ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.2566 - 19 ก.ย.2567 ที่มีการประชุมทั้งหมด 95 ครั้ง แต่ พล.อ.ประวิตร ขาดประชุม 84 ครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตั้ง 'เพียงพนอ บุญกล่ำ' นั่งที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้าน
สภาประกาศแต่งตั้ง 'เพียงพนอ บุญกล่ำ' นั่ง ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้าน
สส.ส้มแฉ อภิหารกฎหมายส่งผลคนทำปฏิทินประกันสังคม ไม่ต้องแข่งขันราคา
'วิสุทธิ์' แฉ ประตูกฎหมายอภิหาร 3 บาน เปิดช่อง ผู้ทำปฏิทินประกันสังคม ไม่ต้องแข่งขันราคา ลั่น ยังมีหลายหน่วยใช้วิธีเดียวกัน เผย หากมีการแข่งขันตรงไปตรงมาช่วยประหยัดได้ถึง 260 ลบ. แนะ รื้อถอนจัดซื้อจัดจ้างทั้งทั้งระบบตามแนวทาง ยูเอ็น-ธนาคารโลก อุดทุกช่องโหว่
สภาข้างมาก 266 ต่อ 174 เสียง โหวตคว่ำ 'กมธ.แลนด์บริจด์'
มติสภาฯข้างมาก 266 ต่อ 174 เสียง โหวตไม่เห็นด้วย ตั้ง กมธ.วิสามัญศึกษา 'แลนด์บริจด์' แค่ส่งความเห็นให้ ครม. พิจารณา
คุก 3 ปี 2 อดีต ป.ป.ช.บทเรียนราคาแพงที่ถึงเวลาปฏิรูปองค์กร!
นายวัส ติงสมิตร นักวิชาการอิสระและอดีตผู้พิพากษาอาวุโสในศาลฎีกา
ด่วน!ศาลสั่งจำคุก 'วัชรพล-สุภา' 3 ปีไม่รอลงอาญาปกปิดข้อมูลนาฬิกาบิ๊กป้อม
ศาลอาญาคดีทุจริตฯภ.1 สั่งจำคุก3 ปีไม่รอลงอาญา 'วัชรพล-สุภา' อดีต ปปช. ปฏิบัติหน้าที่ไม่ชอบปกปิดข้อมูลนาฬิกา 'บิ๊กป้อม'
เปิดรายชื่อประธาน กมธ. 35 คณะ 'ภูมิใจไทย-ประชาชน-เพื่อไทย' ไม่พลิกโผ
ภายหลังจากสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาให้ความเห็นชอบรายชื่อ สส. นั่งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) สามัญประจำสภาผู้แทนราษฎรทั้ง 35 คณะไปเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา

