'บุญทรง' พ้นคุก! ได้พักโทษกลับบ้านเชียงใหม่ คุมประพฤติ 3 ปี 5 เดือน

2 ธ.ค. 2567 - มีรายงานข่าวแจ้งว่า ในเวลา 08.30 น. เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคุมประพฤติ 7 กทม. เดินทางไปที่ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพื่อติดกำไลอีเอ็ม ให้กับนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ได้รับการอภัยโทษและครบกำหนดเข้าเงื่อนไขการพักโทษในวันนี้ (2 ธ.ค.2567) หลังจากนั้นนายบุญทรง ได้ออกจากโรงพยาบาลราชทัณฑ์ในเวลา 10.00 น. โดยแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่คุมประพฤติว่าจะขอโอนย้ายไปคุมประพฤติที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยจะเดินทางไปในวันที่ 3 ธ.ค. 2567 และเข้ารายงานตัวกับทางคุมประพฤติจังหวัดเชียงใหม่ในวันที่ 4 ธ.ค. 2567

สำหรับนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อายุ 64 ปี เป็นนักโทษชั้นเยี่ยม ศาลพิพากษา ปี 2560 กำหนดโทษ 48 ปี ได้รับอภัยโทษ ลดวันต้องโทษ ปี 2564 ในรอบแรก เหลือวันต้องโทษจำคุก 16 ปี ได้รับอภัยโทษ ลดวันต้องโทษ ปี 2564 ในรอบสอง เหลือวันต้องโทษ 10 ปี จะพ้นโทษ 21 เม.ย. 2571 อย่างไรก็ตามนายบุญทรง จะต้องถูกคุมประพฤติอีก 3 ปี 5 เดือน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เชียงใหม่สืบชะตาเมือง ฉลอง 730 ปี ลุ้นขึ้นทะเบียนมรดกโลก

จังหวัดเชียงใหม่จัดพิธีสืบชะตาเมืองประจำปี 2569 พร้อมกัน 10 จุดรอบคูเมือง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่บ้านเมืองและประชาชน สืบสานประเพณีล้านนาโบราณ ควบคู่การเฉลิมฉลองครบรอบ 730 ปีการก่อตั้งนค

กำไลอีเอ็มยังคาเท้าทักษิณต่อ! จนกว่าได้รับใบบริสุทธิ์

'ทักษิณ' พ้นโทษทันทีจากพระราชทานอภัยโทษทั่วไป และจะปลดกำไล EM ก็ต่อเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการพิจารณาของคณะกรรมการฯ 3 ฝ่ายภายใน 120 วันและต้องรอใบบริสุทธิ์ก่อน

พรรคส้มสวนสถานทูตจีน เปิดข้อมูลนำเข้า 'แรร์เอิร์ธ-ข้อมูลตรวจสอบ'

“ตี๋ ภัทรพงษ์” โต้คำแถลง ‘สถานทูตจีน’ เหตุลุ่มน้ำโขงสารพิษเกินมาตรฐานนานแล้ว ถ้าอยากช่วยแก้ปัญหาจริง ต้องทำทันที 3 เรื่อง คือเปิดเผยข้อมูลการนำเข้าแร่ “แรร์เอิร์ธ” เข้าจีน พร้อมข้อมูลการตรวจสอบ และข้อมูลห่วงโซ่อุปทานทั้งระบบ

เชียงใหม่เร่งเตรียมพร้อม 7 วัดสำคัญ รับประเมินมรดกโลกจาก ICOMOS ส.ค.นี้

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ นำคณะลงพื้นที่ตรวจความพร้อมวัดสำคัญและแหล่งมรดกทางวัฒนธรรม 7 แห่ง เตรียมรับการประเมินจาก ICOMOS

'ทักษิณ' สงบปากสงบคำ เข้ารายงานตัวคุมประพฤติครั้งแรก

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล ยี่ห้อ Mercedes-Maybach S 580 e (เมอร์เซเดส-มายบัค) สีทูโทน ทะเบียน พท 4444 กรุงเทพมหานคร เพื่อเข้าพบพนักงานคุมประพฤติ รายงานตัวคุมประพฤติครั้งที่ 1 ภายหลังจากที่ได้พักโทษคุมประพฤติไปเมื่อวันที่ 11 พ.ค.69 ที่ผ่านมา ซึ่งเดิมทีแรก นายทักษิณ จะต้องรายงาน

ฟื้นทักษะชีวิตหลังกำแพง คืนคุณค่า 'ผู้ต้องขังสูงวัย' ลดผิดซ้ำหลังพ้นโทษ

ราว 1 ใน 3 หรือมากกว่า 30% ของผู้ต้องขังที่ได้รับการปล่อยตัวกลับสู่สังคม จะมีการกระทำผิดซ้ำในช่วง 3 ปีหลังพ้นโทษ สถิติดังกล่าวที่กรมราชทัณฑ์เก็บรวบรวมไว้ สะท้อนถึงความเปราะบางของตัวผู้ต้องขัง และสังคมไทย