ร่างกฎหมายสกัดยึดอำนาจส่อแท้งแล้ว คนแห่ค้านพุ่งกระฉูด-เห็นด้วยลดฮวบ


9 ธ.ค.2567 - สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้เผยแพร่ในส่วนของการรับฟังความเห็นร่างพ.ร.บ.ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 77 ระบุว่า นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และคณะได้เสนอ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)จัดระเบียบราชการกระทรวงกลาโหม (ฉบับที่...) พ.ศ.... ให้ภาคส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมแสดงความคิดเห็น

เบื้องต้นได้รับคำวินิจฉัยจากประธานสภาฯ ว่าไม่เป็นร่างการเงิน และได้เปิดรับฟังความเห็น ตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค. ถึงวันที่ 1 ม.ค. 2568 ทั้งนี้จากการเปิดรับฟังความเห็นมาแล้ว 4 วัน จาก 2-6 ธ.ค. พบว่าเวลา 14.50 น.ของวันที่ 6 ธ.ค. มีผู้ให้ความสนใจ 11,521 คน เห็นด้วย 90% และไม่เห็นด้วย 10%

และล่าสุดวันนี้(9 ธ.ค.) ณ เวลา 15.30 ตรวจสอบพบว่ามีผู้ให้ความสนใจต่อร่างพ.ร.บ.ฉบับดังกล่าวเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว จำนวน 24,647 คน อย่างไรก็ตามกลับพบว่ามีผู้เห็นด้วยกับร่างพ.ร.บ.ฉบับดังกล่าว จากเดิม 90% ลดลงเหลือแค่ 45.80% ขณะที่ผู้ไม่เห็นด้วยเดิมมีแค่ 10% กลับเพิ่มขึ้นเป็น 54.20%

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เด็จพี่' คึก! บอก 11 พ.ค. ชื่อ 'ทักษิณ' ถูกพูดถึงในวันที่สังคมหันมาตั้งคำถามอนาคตประเทศ 

อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย บอก11 พฤษภาคม วันที่สังคมจับตา บางคนอาจมองว่านี่คือเพียงวันหนึ่งของอดีตนายกรัฐมนตรีคนหนึ่ง แต่สำหรับคนจำนวนไม่น้อย นี่คือวันที่ทำให้สังคมหันกลับมาตั้งคำถามถึงอนาคตของประเทศ

ชัชชาติ นำโด่งม้วนเดียวจบ สก.50 เขต ผลเลือกตั้ง ได้สภากทม."ส้ม-เขียว-แดง-ฟ้า"

สนามเลือกตั้งท้องถิ่น เมืองหลวง กรุงเทพมหานคร เริ่มคึกคักมากขึ้นเรื่อย ๆก่อนถึงวันเปิดรับสมัครผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(สก.) ที่จะเริ่มรับสมัคร 28 พ.ค.และเลือกตั้งวันที่28 มิ.ย.

ผอ.สำนักข่าวกรอง รับทราบคดีหนุ่มจีนซุกอาวุธ ขอรายงานนายกฯก่อน

ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง นายฐนัตถ์ สุวรรณานนท์ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ สภ.นาจอมเทียน จังหวัดชลบุ