'พรรคประชาชน' บอกยังมีลุ้น 4 จังหวัดชิงนายกอบจ.

1 ก.พ.2568 - ที่พรรคประชาชน นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน พร้อมด้วย นายศรายุทธิ์ ใจหลัก เลขาธิการพรรค แถลงข่าวหลังทราบผลการเลือกตั้ง อบจ. ทั่วประเทศอย่างไม่เป็นทางการ

โดยณัฐพงษ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แม้ขณะนี้ยังเป็นผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ตนขอแสดงความยินดีกับผู้สมัครนายก อบจ. และผู้สมัคร ส.อบจ. หลายจังหวัดที่ผลการเลือกตั้งปัจจุบันมีแนวโน้มชัดเจนว่าใครจะได้เป็นผู้บริหารท้องถิ่น และสมาชิกสภา อบจ.

ขณะเดียวกันพรรคประชาชนยังติดตามสถานการณ์การรายงานผลคะแนนอย่างใกล้ชิด ตอนนี้หลายจังหวัดมีแนวโน้มที่พรรคประชาชนมีลุ้นเข้าไปบริหารจังหวัด ไม่ว่าจะเป็น ตราด นครนายก ลำพูน เชียงใหม่ โดยคืนนี้จะใช้เวลาในการติดตามอย่างใกล้ชิดต่อไป

นายณัฐพงษ์ กล่าวต่อว่า หากดูบรรยากาศภาพรวมการเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้ มีความคึกคักยิ่งขึ้น ประชาชนสนใจติดตามข้อมูลข่าวสาร ตนขอขอบคุณทีมงานผู้สมัคร ผู้ช่วยหาเสียงทุกคน ที่ช่วยรณรงค์หาเสียงอย่างเข้มข้น วัตถุประสงค์ตั้งแต่ต้นของพรรคประชาชนในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง คือการทำงานการเมืองเพื่อการเปลี่ยนแปลง

หัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวอีกว่า โดยพรุ่งนี้ (2 ก.พ.) ช่วงบ่ายคาดว่าจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งเมื่อได้ความชัดเจนว่าผลการเลือกตั้งเป็นอย่างไร กรณีที่พรรคประชาชนสามารถเอาชนะได้ในหลายจังหวัดที่มีแนวโน้ม เราจะพูดถึงแผนการทำงานต่อไปในอนาคตด้วย

ส่วนการเลือกตั้งวันเสาร์จะกระทบต่อการออกมาใช้สิทธิ์ของประชาชนหรือไม่นั้น ขอรอดูตัวเลขในวันพรุ่งนี้ โดยจะเปรียบเทียบกับการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้สมัครพรรคส้ม 18 เขต ยื่น กกต. ขอนับคะแนนใหม่ อ้างไม่ได้แพ้แล้วตีรวน

พรรคประชาชน นำโดย นายกิตติชัย เตชะกุลวณิชย์ ผู้อำนวยการเลือกตั้งพรรคประชาชน และ นายธีระ สุธีวรางกูร ทีมเฉพาะกิจตรวจสอบการนับคะแนนเลือกตั้ง ร่วมแถลงการดำเนินการของพรรคประชาชน ในการตรวจสอบสํานักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เรื่องการจัดการเลือกตั้ง 69

พ่อส้มปลุกหนัก! 'ธนาธร' ประดิษฐ์วาทกรรม คนที่กลัวแสงสว่าง คือคนที่จิตใจดำมืด

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้นำจิตวิญญาณพรรคส้ม ประธานคณะก้าวหน้า ได้แชร์ข้อความของนายพริษฐ์ วัชรสินธุ โฆษกพรรคประชาชน (ปชน.) ซึ่งเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดรายงานผลนับคะแนนรายหน่วยทั่วประเทศ

แพ้แล้วนับใหม่! ประชาธิปไตยในแบบที่ตัวเองต้องชนะ

การเลือกตั้งไทยไม่ได้เป็นระบบที่สมบูรณ์แบบ และไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าหน่วยงานกำกับดูแลอย่าง คณะกรรมการการเลือกตั้ง ยังมีเรื่องต้องแก้ไขจริง ทั้งการจัดการหน่วยเลือกตั้ง การสื่อสารข้อมูลระหว่างกระบว

ดร.ณัฏฐ์ ฉะประท้วงนับใหม่ ชลบุรีเขต 1 เข้าข่ายกฎหมู่เหนือกฎหมาย

นักกฎหมายมหาชนชี้ การขัดขวางขนย้ายหีบบัตรหลังนับคะแนนเสร็จ ไม่มีกฎหมายรองรับ การขอนับคะแนนใหม่ต้องโต้แย้งขณะนับเท่านั้น หากเห็นว่าการเลือกตั้งไม่สุจริต เปิดช่องร้องคัดค้านตามกฎหมายภายใน 30 วัน

เอาแล้ว 'น้ำแข็ง' ปลุก! นี่คือการโกงเลือกตั้งครั้งมโหฬาร

ไอซ์ รักชนก ศรีนอก ผู้สมัครบัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์ข้อความว่า มาถึงเวลานี้ มันก็ชัดเจนแล้วนะ ว่านี่คือการโกงเลือกตั้งครั้งมโห