2 ก.พ. 2568 - นายวิชิต ไตรสรณกุล ว่าที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ศรีสะเกษ กล่าวเมื่อคืนวานนี้หลังทราบผลคะแนนเลือกตั้งนายกอบจ.ศรีสะเกษ ว่ารู้สึกดีใจที่พี่น้องประชาชนยังไว้วางใจ หลังจากนี้จะทำงานให้กับประชาชนชาวศรีสะเกษ
“ส่วนตัวการเลือกตั้งรอบนี้รู้สึกเครียด
เพราะมีนักการเมืองใหญ่ เข้ามาสร้างความแตกแยก มีการเข้ามาแบ่งสี แบ่งฝ่าย แต่เมื่อทุกอย่างผ่านไปแล้ว ไม่ว่าใครจะเลือกหรือไม่เลือกผม เราก็จะกลับมาเป็นพี่น้องกันเหมือนเดิม และพร้อมจะทำงานให้กับคนศรีสะเกษทุกคน
ค่อนข้างเครียด เพราะการเลือกตั้งที่ผ่านมา เราจะสู้กันเองระหว่างคนศรีสะเกษ ครั้งนี้มีนักการเมืองใหญ่ สร้างความแตกแยกก็ว่าได้ จะมีการแบ่งสีแบ่งฝ่าย มีการพยายามมาปั่นว่า สีนี้ต้องมาช่วยฝั่งนี้ แต่ผมว่าการเมืองท้องถิ่นทุกคนต้องมาช่วยกันทำงาน"
นายวิชิต กล่าวถึงปัจจัยที่มำให้ชนะเลือกตั้งว่า เพราะเราเป็นคนในพื้นที่ ส่วนคนที่นายทักษิณ ชินวัตร ส่งคนมาลงแข่งด้วยนั้น ก็ไม่ใช่คนในพื้นที่ ในฐานะที่เราเป็นคนในศรีสะเกษ และสนับสนุนคนในพื้นที่ขึ้นมาสู้กับคนพรรคเพื่อไทย สุดท้ายพี่น้องชาวศรีสะเกษก็เข้าใจเรา แยกแยะถูกระหว่างการเมืองระดับชาติก็คือระดับชาติ ส่วนเรื่องการเมืองท้องถิ่นก็เป็นเรื่องของคนท้องถิ่น
เมื่อถามว่า แบบนี้นายทักษิณ จะเสียหน้าหรือไม่ ถ้ามาแพ้ในสนามเลือกตั้งศรีสะเกษ นายวิชิต มองว่า ไม่รู้จะวิจารณ์อย่างไร ก็คงเป็นเรื่องของคุณทักษิณ ที่เขาจะคิดเอง ว่าเขาควรจะมาไหม เราเป็นแค่คนตัวเล็กๆ ถ้าพูดไปเราจะเอาอะไรไปสู้กับเขาได้ เราก็มองแล้ว เมื่อเขามาเราก็หวั่น แต่ก็ดีใจกับพี่น้อชาวศรีสะเกษที่แยกแยะได้ เรื่องระดับชาติก็ว่าเป็น แต่นี่เป็นเรื่องของท้องถิ่นคุณก็เข้าใจ
”คุณยิ่งใหญ่ขนาดนี้แล้ว คุณก็อยู่ของคุณไปเถอะ ปล่อยให้พวกผมตัวเล็กๆ ว่ากันในพื้นที่ไปเถอะ จะขอบคุณมากเลยถ้าคุณทักษิณคิดแบบนั้น“ นายวิชิต กล่าวถึงนายทักษิณ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อ.กันทรลักษ์ ประกาศสั่งห้ามชาวบ้าน 6 ตำบลกลับเข้าพื้นที่ ชี้สถานการณ์ยังไม่ปลอดภัย
ประกาศอำเภอกันทรลักษ์ เรื่อง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย พักอาศัยในศูนย์อพยพ ศูนย์พักพิงชั่วคราวหรือสถานที่ปลอดภัย
เลว! ประณามกัมพูชา ยิงจรวด BM-21 โจมตีพื้นที่ชุมชน ปชช.เสียชีวิต บ้านเรือนเสียหาย
กัมพูชาได้ใช้อาวุธจรวด BM-21 โจมตีเข้าใส่พื้นที่ ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งอยู่บริเวณใจกลางแหล่งชุมชนและโรงเรียน
ทบ.ประณามกัมพูชา ยิงจรวด BM-21 ตกพื้นที่พลเรือน กันทรลักษ์ เจ็บ 4
กองทัพบก ประณามทหารกัมพูชาใช้อาวุธจรวด BM-21 ยิงตกในพื้นที่พลเรือน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ขณะประชาชนวิ่งเข้าหลบภัย ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย สา
'4 อดีต สส.งูเห่า' สลัดคราบเพื่อไทย ซบรังน้ำเงินเสาร์นี้
'ภูมินทร์-กิตติ-ประเสริฐ-นุชนาถ' 4 อดีต สส.อีสาน ไขก๊อกเพื่อไทย ยื่นสมัครสมาชิก 'ภท.' วันเสาร์ ชี้พื้นที่ชายแดนศรีสะเกษ จัดเลือกตั้งหน้าที่ กกต.
ด่วน!กัมพูชาเปิดฉากยิงถล่มไทย 'บุรีรัมย์–สุรินทร์–ศรีสะเกษ–อุบลฯ' ระอุ
ด่วน!กัมพูชาเปิดฉากยิงถล่มไทยแต่เช้า! แนวรบบุรีรัมย์–สุรินทร์–ศรีสะเกษ–อุบลฯ เดือดระอุ ปืนใหญ่–อาวุธประจำกายถล่มเป็นระลอก
รพ.กันทรลักษ์ ศรีสะเกษ ประกาศงดให้บริการทุกกรณี เหตุสถานการณ์ไทย-กัมพูชา
โรงพยาบาลกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ แจ้งประกาศงดให้บริการทุกกรณี

