ซูเปอร์แบก! 'ทวีไอพี สอดไส้' ขู่ฝ่ายค้านห้ามซักฟอกชั้น 14 อ้างป.ป.ช.กำลังไต่สวน

11 ก.พ.2568- ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมนำประเด็นการรักษาตัวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ มาอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล มีความกังวลหรือไม่ว่า ไม่มีความกังวล แต่ส่วนตัวกังวลความไม่ชอบด้วยกฎหมาย เพราะพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป) ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2561 และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) รับไว้ไต่สวน หากนำไปเปิดเผยถือว่าไม่ชอบด้วยกฎหมาย

“แม้แต่คณะกรรมการ ป.ป.ช.ก็ยังเปิดเผยไม่ได้ และในข้อบังคับการประชุมสภา การอภิปรายต้องตรงประเด็น การพาดพิงบุคคลภายนอกเป็นเรื่องไม่สมควร หากไม่ชอบด้วยกฏหมายยิ่งไม่สมควร อย่างไรก็ตาม เรายินดีให้ซักฟอก เพราะถือเป็นโอกาสที่รัฐมนตรีจะได้สื่อสารสร้างความเข้าใจที่ดีกับประชาชน”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทาง ป.ป.ช.ได้ประสานในการเข้าไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลตำรวจหรือยัง พ.ต.อ.ทวี ปฏิเสธว่า ไม่มี ไม่ได้ประสานมาที่ตนเอง เพราะปกติ ป.ป.ช.จะประสานผู้ที่เป็นพยาน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บี้ กกต. สอบ 'สุริยะ' ใช้เครื่องบินหาเสียง ส่อในทางมิชอบหรือไม่

'เรืองไกร' ร้อง กกต. สอบ 'สุริยะ' ใช้เครื่องบินหาเสียงในทางมิชอบหรือไม่ ส่อฝ่าฝืนกม.เลือกตั้ง มาตรา 73 พร้อมชง ป.ป.ช. เช็กอีกทาง

แกนนำ คปท. ชี้ 1 เดือน แลก 1 ปี ถือเป็นรางวัลของคนปกป้องกระบวนการยุติธรรม

นายพิชิต ไชยมงคล หรือตั้ม แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 1 เดือน แลก 1 ปี

ดีเอสไอ ส่งสำนวนคดีสแกนม่านตาแลกเหรียญดิจิทัล ให้ ป.ป.ช. สอบต่อ

“ดีเอสไอ” ส่งสำนวนคดีสแกนม่านตาแลกเหรียญดิจิทัล Worldcoin โยงธุรกิจสีเทากัมพูชา ให้ ป.ป.ช. สอบต่อ หลังพบนักการเมืองและ จนท.รัฐ มีเอี่ยว

'พี่ศรี' กัดไม่ปล่อย ยื่นแพทยสภา สอบเพิ่ม 13 หมอ เอี่ยวทักษิณนอนชั้น 14 รพ.ตำรวจ

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นเอกสารข้อมูล(เพิ่ม) หลังจากที่แพทยสภามีหนังสือขอข้อมูลประกอบการพิจารณาการสอบสวนจริยธรรมกลุ่มแพทย์ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการรักษานายทักษิณ ชินวัตร

นักวิชาการมธ. ระบุไม่มีกลไกเอาผิดกกต.แบบเห็นผล เพราะรธน.60 ไม่ดี ป.ป.ช.มาจากสว.เหมือนกัน

ศ. ดร.สามชาย ศรีสันต์ ประธานบริหารหลักสูตรบัณฑิตศึกษา วิทยาลัยพัฒนศาสตร์ ป๋วย อึ๊งภากรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) เปิดเผ

'บิ๊กโจ๊ก' ดิ้นต่อ! ส่งทนายพึ่งนายกฯ ให้กฤษฏีกาตีความ อำนาจสอบสินบนทอง

'ทนายบิ๊กโจ๊ก' ยื่นนายกฯ ช่วยส่งกฤษฎีกาตีความ ปมคดีสินบนทองคำ ใครมีอำนาจสอบ ปัดยื้อเวลา อ้าง กม.ระบุชัดตำรวจไม่มีอำนาจ