
คลังรื้อ ‘พ.ร.บ.กาสิโน’ ฉบับกฤษฎีกา โละทิ้งเงื่อนไขต้องมีเงินในบัญชี 50 ล้านบาท กำหนดใหม่ต้องยื่นแบบชำระภาษีย้อนหลัง 3 ปี เร่งชง ครม.เร็วที่สุด
3 มี.ค. 2568 – นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่ากระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงการปรับปรุงพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร ที่จะเข้าสู่การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ได้หารือกับคณะกรรมการกฤษฎีกา ในส่วนของเงื่อนไขเดิมที่กำหนดให้คนไทยที่จะเข้าไปเล่นในกาสิโนต้องมีเงินในบัญชี 50 ล้านบาท ว่าเรื่องนี้ได้มีการแก้ไข โดยเอาเงื่อนไขนี้ออก เปลี่ยนเป็นกำหนดว่าคนไทยที่จะเข้าเล่นในกาสิโนได้ต้องมีการยื่นแบบชำระภาษีย้อนหลัง 3 ปี ส่วนเรื่องของการเก็บค่าเข้าเล่นในกาสิโนยังเก็บ 5,000 บาท ตามเงื่อนไขเดิม
“กระทรวงการคลังไปดูข้อมูลแล้ว พบว่าบัญชีที่มีเงินเกิน 50 ล้านบาทในไทย มีเพียงแค่ 10,000 บัญชี ถ้าเราไปกำหนดแบบนั้นก็เท่ากับว่า ผลักให้คนที่ต้องการเล่นกาสิโนไปเล่นในที่อื่น เช่น ประเทศเพื่อนบ้านหรือยังเล่นพนันผิดกฎหมาย จึงมีการแก้ไขในเรื่องนี้ ซึ่งกระทรวงการคลังและกฤษฎีกาเห็นร่วมกัน” นายจุลพันธ์ กล่าว และว่าจะพยายามนำเข้าสู่ที่ประชุม ครม. ให้เร็วที่สุด ให้ทันการประชุมสภาสมัยนี้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มีผลบังคับใช้ 'รถยนต์ไฟฟ้า' เป็นสินค้าควบคุมฉลาก ปชช.ต้องได้ข้อมูลครบถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ
รัฐกำหนดให้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นสินค้าที่ควบคุมฉลาก เพื่อให้ประชาชนได้ข้อมูลถูกต้องครบถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ โดยมีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่ 21 มีค.69
ม็อบบุกทำเนียบฯ บี้ 'หนู' เลิกภาษีน้ำมัน-ลดค่าไฟ-แก้ของแพง
'14 กลุ่มภาคประชาสังคม' จี้ 3 ข้อ 'รัฐบาลอนุทิน' แก้ปัญหาพลังงาน-ยกเลิกภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ปูดศูนย์กลางปั่นราคาอาจอยู่ทำเนียบฯ จี้รื้อสัญญานายทุนผูกขาด ทำค่าไฟแพง ซัดผู้นำบริหารล้มเหลว
ปชป. เปิดตัว 'จับตา' แพลตฟอร์มชี้เป้าของแพง ยื่นญัตติด่วนแก้วิฤตน้ำมัน
'ปชป.' เปิดตัวแพลตฟอร์ม 'จับตา' ชี้เป้าของแพง 'กรณ์' ข้องใจจับไอ้โม่งน้ำมันไม่ได้ จ่อยื่นญัตติด่วน ถกสภาแก้วิกฤตพลังงาน-สินค้าราคาพุ่งพุธนี้
สลค. คึกคัก! 'ครม.อนุทิน 2' แห่ยื่นเอกสารเช็กคุณสมบัติ
ว่าที่รัฐมนตรี 'ครม.อนุทิน 2' ทยอยส่งทีมงาน ยื่นเอกสารตรวจสอบคุณสมบัติ ตัวแทน 'ประเสริฐ-รุทธพล-ยศชนัน-จุลพันธ์-สุริยะ' ถึง สลค.
นั่งไม่ติด! นายกฯ ยกเลิกภารกิจนอกทำเนียบฯตลอดวัน เรียก 'รมต.' ถกด่วนสถานการณ์น้ำมัน
นายกฯเรียกหารือสถานการณ์น้ำมัน พร้อมรับฟังรายงานผลการตรวจสอบคลังน้ำมัน
อุ้ย! 'สาธิต' ลั่นถ้า 'ปชป.' เป็นแกนนำรัฐบาล ภาพต่อคิวเติมน้ำมันจะไม่เกิดขึ้น เหตุไม่ต้องเกรงใจทุน
สาธิต แชร์ภาพรถต่อคิวยาวเพื่อเติมน้ำมัน ระบุถ้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคแกนนำรัฐบาลตอนนี้ ภาพและเหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้น

