
ทักษิณ ชินวัตร เปิดแผนเดินหน้าจัดองคาพยพ พูดคุยสันติสุขชายแดนใต้ เชื่อปีนี้สถานการณ์ต้องดีขึ้น ชี้เหตุลอบยิงพระเป็นเรื่องเข้าใจผิด ยันกำลังตามตัวกลุ่มก่อเหตุในรัฐกลันตัน มั่นใจเอาอยู่
26 เมษายน 2568 - ที่จ.เชียงใหม่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความไม่สงบในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่าจะใช้ความสัมพันธ์ที่มีกับนายอันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ในการแก้ไขปัญหานี้อย่างไร ตอนนี้เรากำลังจัดองคาพยพของเรา เพราะเรารู้ปัญหาเยอะ และคิดว่าคงจะมีการพูดคุยกัน ในเรื่องของความมั่นคง เพื่อให้สามารถเข้าใจตรงกัน และสามารถเดินหน้าได้
"พยายามทำเต็มที่ อย่างน้อยปีนี้ทุกอย่างต้องเบาบาง หรือไม่ก็นำไปสู่จุดที่เป็นสันติภาพ" นายทักษิณ กล่าว
เมื่อถูกถามถึงกรณีที่เกิดเหตุความรุนแรงกับพระและเณร นายทักษิณ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่อุสตาซคนหนึ่งลอบถูกยิง และเขาเข้าใจว่าเจ้าหน้าที่เป็นคนทำ ซึ่งไม่ใช่เจ้าหน้าที่ เราก็พยายามดูเรื่องนี้ ส่วนอีกกรณีที่หนีไปอยู่รัฐกลันตัน
"ตอนนี้กำลังตามตัว คิดว่าเอาอยู่" นายทักษิณ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รอมฎอนเดือด! 'กอ.รมน.' ประณามโจรใต้บึ้มบ้านปชช.
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 01.00 น. ได้เกิดเหตุระเบิดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 1 ตำบลศรีสาคร อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส
ท่าอากาศยานภูเก็ตยันสถานการณ์อิหร่านไม่ได้รับผลกระทบ
ท่าอากาศยานภูเก็ตรายงานสถานการณ์ล่าสุด ผลกระทบความไม่สงบตะวันออกกลาง กระทบ 22 เที่ยวบิน 4 สายการบิน ขณะ Etihad เที่ยวบิน ETD 417 วนกลับลงจอดปลอดภัย
แม้วพ้นคุก9พ.ค. ได้สิทธิ์ไม่ใส่EM
“โฆษกกรมราชทัณฑ์” ยืนยัน “ทักษิณ” จ่อพักโทษวันเสาร์ 9 พ.ค.
แกนนำ คปท. ชี้ 1 เดือน แลก 1 ปี ถือเป็นรางวัลของคนปกป้องกระบวนการยุติธรรม
นายพิชิต ไชยมงคล หรือตั้ม แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 1 เดือน แลก 1 ปี
'พี่ศรี' กัดไม่ปล่อย ยื่นแพทยสภา สอบเพิ่ม 13 หมอ เอี่ยวทักษิณนอนชั้น 14 รพ.ตำรวจ
นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นเอกสารข้อมูล(เพิ่ม) หลังจากที่แพทยสภามีหนังสือขอข้อมูลประกอบการพิจารณาการสอบสวนจริยธรรมกลุ่มแพทย์ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการรักษานายทักษิณ ชินวัตร
'ทวี' ประกาศปักธงยะลา ชูยุติธรรมนำสันติสุข ฟื้นศก.ชายแดนใต้
'ทวี' นำทัพประชาชาติ ประกาศปักธงยะลา ลงพื้นที่เบตง ชูนโยบายยุติธรรมนำสันติสุข ปลดล็อกเศรษฐกิจชายแดนใต้

