
ท่าอากาศยานภูเก็ตรายงานสถานการณ์ล่าสุด ผลกระทบความไม่สงบตะวันออกกลาง กระทบ 22 เที่ยวบิน 4 สายการบิน ขณะ Etihad เที่ยวบิน ETD 417 วนกลับลงจอดปลอดภัย
เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2569 ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต รายงานสถานการณ์เที่ยวบินที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในภูมิภาคตะวันออกกลาง ณ เวลา 08.00 น. พบว่ามีเที่ยวบินได้รับผลกระทบรวมจำนวน 22 เที่ยวบิน จาก 4 สายการบิน
ได้แก่ Qatar Airways, Etihad Airways, Unicair (Private Flight) และ Air Arabia โดยแบ่งเป็นเที่ยวบินขาออก 11 เที่ยวบิน และเที่ยวบินขาเข้า 11 เที่ยวบิน
ท่าอากาศยานภูเก็ตได้แนะนำให้ผู้โดยสารตรวจสอบสถานะเที่ยวบินกับสายการบินโดยตรง ติดตามประกาศจากสายการบินอย่างใกล้ชิด และเผื่อเวลาในการเดินทางมายังท่าอากาศยาน เพื่อป้องกันผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงแผนการบิน
ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ชั้น 3 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ หรือโทรศัพท์หมายเลข 0-7635-2302
สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2569 เที่ยวบิน ETD 417 ของสายการบิน Etihad Airways เส้นทางภูเก็ต–อาบูดาบี ได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต เมื่อเวลา 15.30 น. ก่อนที่สายการบินจะประเมินสถานการณ์ความไม่สงบในภูมิภาคตะวันออกกลาง และตัดสินใจเปลี่ยนแผนการบิน
พร้อมนำอากาศยานวนกลับมาลงจอดที่ท่าอากาศยานภูเก็ต เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและลูกเรือ โดยเครื่องบินได้ลงจอดอย่างปลอดภัย เมื่อเวลา 20.30 น. ของวันเดียวกัน
ปัจจุบัน สายการบินยังคงอยู่ระหว่างการประเมินสถานการณ์ และดำเนินการดูแลผู้โดยสารตามขั้นตอน
ขณะที่ ท่าอากาศยานภูเก็ตยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากสถานการณ์ในภูมิภาคตะวันออกกลางยังคงมีความไม่แน่นอน และอาจส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินระหว่างประเทศในระยะต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอกฉันท์!‘กนง.’คงดอกเบี้ยที่1.00%ต่อปี
เอกฉันท์! ‘กนง.’ คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.00% ต่อปี หลังประเมินไฟวิกฤตพลังงานเขย่าเศรษฐกิจไทย คาดปี 2569 โต 1.5% เงินเฟ้อจ่อพุ่ง 2.9% พร้อมจับตาความเสี่ยงเงินเฟ้อปะทุจากราคาพลังงาน-การขาดแคลนวัตถุดิบที่อาจยืดเยื้อกว่าคาด
มีหนาว! นักวิเคราะห์ข้อมูลชี้ฮอร์มุซแค่บททดสอบ 'ช่องแคบมะละกา' คือของจริง
ณัฏฐ์ มงคลนาวิน นักวิเคราะห์ข้อมูลและยุทธศาสตร์สังคม โพสต์เฟซบุ๊ก
ลุ้นข่าวดีอีก! 'สีหศักดิ์' แย้ม กลาโหมโอมาน ประสานขอรายชื่อเรือไทย ผ่านช่องแคบฮอร์มุซอีกครั้ง
‘สีหศักดิ์‘ เผย ‘กลาโหมโอมาน’ประสานไทยส่งรายชื่อเรือไทยผ่านช่องแคบฮอร์มุซอีกครั้ง หลัง‘เรือ SCG’ผ่านได้อย่างปลอดภัย
'กินเพื่ออยู่ ไม่ได้อยู่เพื่อรบ' เมื่อความหิวกัดกินกองทัพอเมริกัน อีกหนึ่งมุมสะท้อนตะวันออกกลาง
ในโลกของยุทธศาสตร์การทหาร เรามักให้ความสำคัญกับความล้ำสมัยของเทคโนโลยีอาวุธ แต่ในเดือนเมษายน 2026 สิ่งที่กำลังเขย่าความมั่นคงของกองทัพสหรัฐฯ ในตะวันออกกลาง กลับไม่ใช่ขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกของคู่ต่อสู้เพียงอย่างเดียว
โบว์ ณัฏฐา สะกิดคดีลอบฆ่า สส. ยังสอบไม่ถึงผู้บงการ เตือนความยุติธรรมเท่านั้น คือหนทางสู่สันติภาพยั่งยืน
โบว์ เตือนความยุติธรรมที่ล่าช้า คือความอยุติธรรม และความยุติธรรมที่เลือกปฏิบัติ คือรากเหง้าของความไม่สงบ
สำนักข่าวกรองฯ อัปเดต 4 ประเด็นสำคัญตะวันออกกลาง 'อิหร่าน' ยังไม่พร้อมเจรจาสหรัฐแบบพบหน้ากัน
สำนักข่าวกรองแห่งชาติ อัปเดตสถานการณ์ในภูมิภาคตะวันออกกลาง 19 เม.ย. 69 ทั้งหมด 4 ประเด็นสำคัญ

