'ทักษิณ' ดอดขึ้นศาลอาญา ลุ้นออกนอกประเทศ! หึ่ง 'วิษณุ' ก็โผล่

แฟ้มภาพ

“ทักษิณ ชินวัตร” เดินทางมาศาลอาญา รัชดาฯ ด้วยรถโรลส์-รอยซ์สีดำ ยื่นคำร้องขอเดินทางออกนอกราชอาณาจักรอีกครั้ง ขณะที่รัฐมนตรีต่างประเทศร่วมไต่สวนด้วย ลุ้นศาลมีคำสั่งช่วงบ่าย หึ่ง 'วิษณุ' ก็โผล่!

8  พฤษภาคม 2568 - มีรายงานว่าเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และจำเลยในคดีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ได้เดินทางมาศาลด้วยรถยนต์โรลส์-รอยซ์ สีดำ เพื่อยื่นคำร้องขออนุญาตเดินทางออกนอกราชอาณาจักรอีกครั้ง

รายงานข่าวระบุว่า ในวันนี้ ศาลอาญาได้เปิดบัลลังก์ไต่สวนคำร้องของนายทักษิณ โดยมีนายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เดินทางมาร่วมให้ข้อมูลต่อศาลด้วย

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับประเทศปลายทาง หรือเหตุผลที่นายทักษิณขอออกนอกประเทศในครั้งนี้

หลังการไต่สวน นายทักษิณได้เดินทางกลับทันที ใช้เวลาอยู่ในศาลไม่นาน โดยคาดว่า ศาลจะมีคำสั่งอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้เดินทางออกนอกประเทศในช่วงบ่ายของวันนี้

ในช่วงบ่าย มีรายงานว่า นายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาที่ศาลอาญาด้วยเช่นกัน แต่ยังไม่มีความชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับกรณีคำร้องของนายทักษิณหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พท.เพ้อเจ้อหนัก ชั้น14ไม่โยงศาล

เพื่อไทยเพ้อหนัก! "อนุสรณ์" อ้างมติแพทยสภากับคดีชั้น 14 ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเป็นคนละประเด็นกัน ไม่เชื่อมโยงกัน “เด็จพี่”

ภาพลักษณ์ติดลบสอบตกชายแดน 'พท.-ภท.'ขาสั่นปรับ ครม.

สงครามประสาทระหว่างทางการกัมพูชา นำโดย 2 พ่อลูก "ฮุน เซน-ฮุน มาเนต" ที่เปิดฉากใส่ประเทศไทย อันนำมาสู่สถานการณ์ตึงเครียดตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชาหลายวันเริ่มคลี่คลาย

'เด็จพี่' โผล่โต้เสียงวิจารณ์คดีทักษิณ มองกลุ่มขาประจำชี้นำสังคมเกินเหตุ

“พร้อมพงศ์” โต้กลุ่มวิจารณ์คดีทักษิณ ชี้ใช้ความเห็นส่วนตัวสร้างกระแสก่อนศาลพิพากษา ย้ำกระบวนการยังอยู่ระหว่างไต่สวนพยาน แนะอย่าเร่งสรุปผลคดีล่วงหน้า

เอี่ยมดิ้นป้องนาย! โต้มติแพทยสภา-ศาลฯไต่สวน คนละเรื่องห้ามโยงกัน

อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.เพื่อไทย ออกโรงป้องนายทักษิณ อ้างมติลงโทษหมอจากแพทยสภาเป็นคนละเรื่องกับคดีไต่สวนการคุมขังที่โรงพยาบาลตำรวจในศาลฎีกาฯ โวทีมกฎหมายมั่นใจ กระบวนการราชทัณฑ์จบแล้ว

'ดิเรกฤทธิ์' ซัดแรง! ทนายพาจำเลยจนมุม ยิ่งโกหกยิ่งโป๊ะแตก ปมยาต่างประเทศ

นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม ประธานสถาบันสุจริตไทย และอดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "ทนายจำเลยพาจนมุม ยิ่งพากันโกหก

'คปท.' นัดบุก สตช. เรียกร้อง ผบ.ตร. ไล่ออก 2 หมอช่วยนักโทษวีไอพี

แกนนำ คปท.ประกาศเคลื่อนขบวนจากเวทีชมัยมรุเชฐ สู่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 16 มิ.ย. เรียกร้อง ผบ.ตร. ไล่ออก 2 หมอ หลังแพทยสภาชี้ชัดให้ข้อมูลทางการแพทย์บิดเบือนเป็นเหตุอำนวยความสะดวกนักโทษคนดัง