‘นิพิฏฐ์’ ซัด ‘ทักษิณ’ เหมือนแม่นาค วอนศาลฯ จับลงหม้อก่อนบ้านเมืองวิปลาส

อดีต สส.พัทลุง สาดหนักผ่านเฟซบุ๊ก เปรียบ “บ้านเมืองไร้ศีล” เพราะยังไม่ลงโทษผู้มีอำนาจเหนือกฎหมาย ซัดข้าราชการไทยซูฮก “ทักษิณ” อย่างไร้ยางอาย เหน็บ ป.ป.ช. เหมือนหมอผีไม่กล้าจับแม่นาค บอกวันนี้ชาวบ้านต้องลุกขึ้นไปถึงศาลฎีกา เพื่อทวงความเป็นธรรมกลับคืน

31 พฤษภาคม  2568 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า หมอผี

-ผมไม่ใช่กลุ่มเกลียด คุณทักษิณ ชินวัตร ผมไม่ใช่กลุ่มที่ไม่อโหสิหรือไม่ให้อภัยคุณทักษิณ ชินวัตร เหมือนที่โฆษกกระทรวงสาธารณสุขพูดถึง

-ตรงข้าม ผมเป็นคนแก่ขี้ลืม ไม่เคยโกรธใครนาน เมื่อคุณทักษิณ อ้างว่าอยากกลับมาเลี้ยงหลาน ผมเป็นคนแก่ด้วยกันก็ยินดี และเห็นว่าบ้านเมืองคงจะสงบสุข

-แต่หาเป็นเช่นนั้นไม่ ผมกลับเห็นบ้านเมืองแตกแยกกว่าเดิม กฎหมายหลายส่วนถูกละเมิด

-ข้าราชการจำนวนหนึ่งซูฮกคุณทักษิณอย่างน่าละอาย ไร้ศักดิ์ศรี มิรู้ผิดรู้ชอบ แต่เอาเถอะข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในเมืองไทยก็ถูกฝึกให้มีดีเอ็นเอ ในสายเลือดแบบนี้มาตลอด

-หาก“ศีล” แปลว่า “ความปกติ”  ผมคิดเอาเองว่า ขณะนี้ บ้านเมืองเหมือนไม่มีศีล กล่าวคือ “ไม่มีความปกติ”

-ผมคิดเอาเองว่า หากคุณทักษิณติดคุก“ตามที่ควรจะเป็น”  บ้านเมืองจะกลับมามีศีลหรือความปกติอีกครั้งหนึ่ง

-ผมคิดเอาเองว่า คุณทักษิณ เหมือน“แม่นาคพระโขนง” ถูกตีออกจากหม้อ การจะจับลงหม้อมันยากแสนยาก หมอผีเก่งๆก็ไม่ยอมจับ                        

-หากป.ป.ช.เปรียบเหมือนหมอผี ผมก็ไปหาหมอผีนี้มาหลายครั้ง แต่หมอผีนี้ ก็ไม่ยอมจับ กลับไล่เราออกจากบ้านอีก

-วันนี้ ชาวบ้านชาวเมืองไม่ต้องกินต้องนอนกันแล้ว เขาก็เลยยกขบวนไปศาลฎีกา เพื่อขอให้จับหมอผีนี้ลงหม้ออีกครั้ง ให้ชดใช้กรรมตามที่ทำไว้

-ผมนี่เอาใจช่วยศาลฏีกา ช่วยจับลงหม้อทีเถอะ ชาวบ้านชาวเมืองไม่เป็นอันกินอันนอนกันแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม

นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้