'แรมโบ้' มาแล้ว! ประกาศทวงคืน 'รทสช.' ตะเพิด 'พีระพันธุ์' พ้นหัวหน้า

‘แรมโบ้’ ไม่ทน! ประกาศทวงคืน ‘รวมไทยสร้างชาติ’ พร้อมขับไล่ “พีระพันธุ์” พ้นหัวหน้าพรรค ลั่นคิดว่าทำให้เติบโต มีแต่ตกต่ำลงกว่าเดิม

2 มิ.ย. 2568 – นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ก่อตั้งพรรคร่วมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า จะขอเอาพรรครวมไทยสร้างชาติคืน ขอไล่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ออกไป ท่านไม่สง่างาม ขอให้คนอื่นที่เหมาะสมกว่านี้มาเป็นหัวหน้าพรรคดีกว่า มีอีกหลายเรื่อง กรณีที่นายสนธิญา สวัสดี นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ไปร้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และข้อมูลค่อนข้างน่าเชื่อถือ ก็ไม่เคยออกมาชี้แจงความจริง

“ผมในฐานะคนก่อตั้งพรรค เมื่อมาขอพรรคผมไปดูแล แต่ทำได้ไม่ดี มีแต่ความแตกแยกในพรรค สส. ในพรรคบ่นมาว่าไม่มีความอบอุ่นเลย มีแต่แตกแยก แตกความสามัคคี หัวหน้าพรรคเข้าถึงยาก ความคิดเป็นใหญ่ ไม่ค่อยสนใจ เอาแต่พรรคพวกตัวเองและไม่ฟังความเห็นใคร ผมจึงจำเป็นต้องขอทวงพรรคคืน เพราะผมให้ยืมไป คิดว่าจะทำให้เติบโตมีแต่จะทำให้ตกต่ำลงกว่าเดิม สร้างความแตกแยกในพรรคตลอด จึงจำเป็นต้องขอทวงคืน เพราะผมไม่ได้ขายพรรคให้เขาครับ” นายเสกสกล ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต. เตรียมใช้วิธีเลือกตั้งแบบพิเศษ 16 เขตเลือกตั้งใน 7 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา

สำนักงานกกต.ได้สำรวจพื้นที่ที่มีสถานการณ์สู้รบไทย-กัมพูชาและกกต.เตรียมใช้วิธีบริหารจัดการเลือกตั้งแบบพิเศษในวันเลือกตั้งที่ 8 ก.พ.69 เพื่อให้ไม่ต้องเลื่อนวันเลือกตั้งออกไปพบว่า อยู่ใน 7 จังหวัดรวม 16 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย 1.จ.จันทบุรี จากที่มีทั้งหมด 3 เขตเลือกตั้ง กระทบ 1 เขตเลือกตั้ง คือเขตเลือกตั้งที่ 3  

เอวัง!‘คนละครึ่ง พลัส เฟส2’ไปต่อไม่ได้ขัดข้อกฎหมาย

เอวัง! ‘เอกนิติ’ แจงถก กกต. แล้วยืนยันเดินหน้าโครงการคนละครึ่ง พลัส เฟส2 ไม่ได้ ชี้ติดขัดเรื่องข้อกฎหมาย ส่วนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอื่น ๆ ก็ทำไม่ได้เช่นกัน ระบุ ครม.รักษาการผูกพันงบไม่ได้ตามรัฐธรรมนูญ