'ภูมิธรรม' วอนคนไทย-เขมร รับข่าวสารจากรัฐบาล หวัง JBC ราบรื่นสู่สันติสุข

รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เรียกร้องประชาชนทั้งสองฝั่ง รับฟังข้อมูลอย่างเป็นทางการ ไม่ตกเป็นเหยื่อข่าวบิดเบือน หวังการประชุมคณะกรรมการร่วมไทย-กัมพูชา หรือ JBC วันนี้ เป็นจุดเริ่มต้นฟื้นสัมพันธ์แน่นแฟ้นทุกมิติ

14 มิถุนายน 2568 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวานนี้ (13 มิถุนายน 2568) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โพสต์เฟซบุ๊กว่าผมหวังว่าการประชุม JBC ในวันพรุ่งนี้ (14 มิ.ย.68) จะดำเนินไปได้อย่างราบรื่น เพื่อให้เกิดความเป็นปกติสุขระหว่างสองประเทศ ไม่ว่าจะเป็นด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ สังคม และ วัฒนธรรม อันจะนำไปสู่ความร่วมมือในการประคับประคองมิตรภาพ

และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และเกิดแนวทางความร่วมมือทุกระดับ เพื่อสันติสุขของประชาชนทั้งสองประเทศ

ทั้งนี้ อยากให้ประชาชนทั้งไทย กัมพูชารับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง เป็นความจริงจากรัฐบาลทั้ง 2 ประเทศ เนื่องจากเป็นการสื่อสารที่เป็นทางการ ไม่บิดเบือน และไม่มีท่าทียั่วยุให้เกิดความขัดแย้ง หรือความไม่เข้าใจกัน จนเป็นอุปสรรคต่อการแก้ปัญหาอย่างสันติ

จากการประสานงานของรัฐบาลทั้ง 2 ประเทศ เราต่างเห็นตรงกันว่า

เราอยากเห็นความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศและประชาชนกลับคืนมา เราปรารถนาให้เกิดความร่วมมือแก้ไขปัญหาทุกด้าน เพื่อฟื้นคืนความสงบสันติในทุกมิติ ทั้งความสัมพันธ์ที่มั่นคง เศรษฐกิจ การคมนาคม สังคม และวัฒนธรรมเพื่อให้เกิดประโยชน์สุขร่วมกันของประชาชนทั้ง 2 ประเทศเหมือนเช่นความสัมพันธ์ที่เคยเป็นมา

หวังว่าพรุ่งนี้(14 มิ.ย.68)จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี มีบทสรุปและแนวทางที่มีความหมายต่อการสร้างสรรค์และพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนทั้งสองฝ่าย เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่อยู่ตามชายแดนอยู่ในสถานการณ์ที่ปลอดภัยและเป็นมิตร

เพื่อนำพาบรรยากาศสงบ สันติสมานฉันท์ และร่วมกันในการรักษาประโยชน์ร่วมของประชาชนไทย-กัมพูชา กลับมาสู่ภาวะปกติสุข ด้วยความเชื่อมั่นดังที่เคยเป็นมา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไทย'พร้อมเปิดบ้านบู๊'เปอร์โตริโก' เดวิสคัพนัดชิงเข้า'เวิลด์กรุ๊ป2' ทีสปอร์ต7ส่งตรงถึงบ้าน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "2026 เดวิสคัพ" เวิลด์ กรุ๊ป 2 เพลย์ออฟ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเปอร์โตริโก ระหว่างวันที่ 7-8 ก.พ. 2569 ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ล่าสุด นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้เตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ไม่ต้องตื่น! ศูนย์ข่าวสารไทย-กัมพูชาแจงยิบเหตุสหรัฐส่งเรือรบเยือนฐานทัพเรียม

ผอ.ศูนย์ข่าวสารสถานการณ์ ไทย-กัมพูชา ไขข้อสงสัย สหรัฐส่งเรือรบเยือน 'ฐานทัพเรือเรียม' ชี้สัญญาณถ่วงดุลอำนาจ ไม่ใช่ตั้งฐาน–ไม่เปลี่ยนขั้วพันธมิตร

'อนุทิน' ประเมินสถานการณ์ชายแดน ยังไม่มีสัญญาณขัดแย้งถึงขั้นปะทะรอบ 3

"อนุทิน" สยบข่าวลือ! ยันไม่มีสัญญาณสู้รบชายแดนรอบ 3 หลังลงพื้นที่สระแก้วตรวจแนวรบ เผยปมกัมพูชาขุด "คูเลต" เป็นยุทธวิธีป้องกันประเทศเขา