'ภูมิธรรม' วอนคนไทย-เขมร รับข่าวสารจากรัฐบาล หวัง JBC ราบรื่นสู่สันติสุข

รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เรียกร้องประชาชนทั้งสองฝั่ง รับฟังข้อมูลอย่างเป็นทางการ ไม่ตกเป็นเหยื่อข่าวบิดเบือน หวังการประชุมคณะกรรมการร่วมไทย-กัมพูชา หรือ JBC วันนี้ เป็นจุดเริ่มต้นฟื้นสัมพันธ์แน่นแฟ้นทุกมิติ

14 มิถุนายน 2568 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวานนี้ (13 มิถุนายน 2568) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โพสต์เฟซบุ๊กว่าผมหวังว่าการประชุม JBC ในวันพรุ่งนี้ (14 มิ.ย.68) จะดำเนินไปได้อย่างราบรื่น เพื่อให้เกิดความเป็นปกติสุขระหว่างสองประเทศ ไม่ว่าจะเป็นด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ สังคม และ วัฒนธรรม อันจะนำไปสู่ความร่วมมือในการประคับประคองมิตรภาพ

และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และเกิดแนวทางความร่วมมือทุกระดับ เพื่อสันติสุขของประชาชนทั้งสองประเทศ

ทั้งนี้ อยากให้ประชาชนทั้งไทย กัมพูชารับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง เป็นความจริงจากรัฐบาลทั้ง 2 ประเทศ เนื่องจากเป็นการสื่อสารที่เป็นทางการ ไม่บิดเบือน และไม่มีท่าทียั่วยุให้เกิดความขัดแย้ง หรือความไม่เข้าใจกัน จนเป็นอุปสรรคต่อการแก้ปัญหาอย่างสันติ

จากการประสานงานของรัฐบาลทั้ง 2 ประเทศ เราต่างเห็นตรงกันว่า

เราอยากเห็นความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศและประชาชนกลับคืนมา เราปรารถนาให้เกิดความร่วมมือแก้ไขปัญหาทุกด้าน เพื่อฟื้นคืนความสงบสันติในทุกมิติ ทั้งความสัมพันธ์ที่มั่นคง เศรษฐกิจ การคมนาคม สังคม และวัฒนธรรมเพื่อให้เกิดประโยชน์สุขร่วมกันของประชาชนทั้ง 2 ประเทศเหมือนเช่นความสัมพันธ์ที่เคยเป็นมา

หวังว่าพรุ่งนี้(14 มิ.ย.68)จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี มีบทสรุปและแนวทางที่มีความหมายต่อการสร้างสรรค์และพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนทั้งสองฝ่าย เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่อยู่ตามชายแดนอยู่ในสถานการณ์ที่ปลอดภัยและเป็นมิตร

เพื่อนำพาบรรยากาศสงบ สันติสมานฉันท์ และร่วมกันในการรักษาประโยชน์ร่วมของประชาชนไทย-กัมพูชา กลับมาสู่ภาวะปกติสุข ด้วยความเชื่อมั่นดังที่เคยเป็นมา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อายัดทรัพย์เครือข่าย 'ก๊ก อาน' 1.1 พันล้าน ออกหมายแดงล่าตัวคนสนิทฮุนเซน

ผนึกกำลังประชาคมโลกปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์-ค้ามนุษย์ อายัดทรัพย์เครือข่าย "ก๊ก อาน" 1.1 พันล้าน เตรียมออกหมายแดงล่าตัว

ฮุนซวย! ตร.เตรียมส่งสำนวนคลิปเสียงให้อัยการสูงสุด เอาผิดคดีความมั่นคง

ตำรวจไซเบอร์สรุปสำนวนคดี “ฮุนเซน” ปมคลิปเสียงสนทนา “แพทองธาร” เตรียมส่งอัยการสูงสุด 14 ก.ค. ฐานความผิดตาม ม.116 กระทบความมั่นคง-พ.ร.บ.คอมฯ

'ผู้พันเบิร์ด' แฉเล่ห์เหลี่ยมเขมร ละเมิดสนธิสัญญา ไม่เก็บกู้ทุ่นระเบิดให้หมด แถมยังวางใหม่เพิ่ม

พล.ต.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย และผอ.สำนักงานประสานภารกิจด้านความมั่นคงกับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน โพสต์เฟซบุ๊กว่า ความจริงใจในการปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ของกัมพูชาจะเป็นเพียงแค่ลมปากโฆษณาชวนเชื่อหรือไม่ลองมาดูกรณีเก็บกู้ทุนระเบิดกันบ้า

แม่ทัพภาค 2 ชี้ชายแดนไทย-กัมพูชาเริ่มคลี่คลาย!

แม่ทัพภาคที่ 2 ระบุแนวชายแดนไทย-กัมพูชาเริ่มคลี่คลาย นัดพบเจรจาไร้อาวุธสัปดาห์ละ 3 วัน พร้อมเดินหน้าสร้าง-ซ่อม ถนนชายแดน ภูมะเขือ- รวงผึ้ง หลังไม่ได้พัฒนาตั้งแต่2554

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เตือนเจรจาภาษีสหรัฐ อย่าแก้ผ้าล่อตะเข้ อย่าเอาความมั่นคงแลกเศษเงิน

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อย่าเปิดประตู