19 มิ.ย.2568 – นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้นัดประชุมกรรมการบริหาร - สส. ในวันนี้เวลา 11.00 น. เพื่อกำหนดจุดยืนการเมือง หลังมีคลิปเสียง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมมนตรีคุยกับสมเด็จฮุนเซน
ในขณะที่เฟซบุ๊กพรรค รทสช.ก่อนหน้านี้ได้โพสต์ข้อความว่า “พรรครวมไทยสร้างชาติขอยืนยันจุดยืนในการธำรงและพิทักษ์อำนาจอธิปไตย เกียรติภูมิ และผลประโยชน์ของชาติและประชาชนเหนือสิ่งอื่นใด”
ขณะเดียวกัน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ก็ได้เชิญ กก.บห. ประชุมเรื่องสถานการณ์การเมือง ในเวลา 17.00 น. ณ ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์เช่นเดียวกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอาแล้ว 'ธรรมนัส' ชี้รัฐบาลแก้ปัญหาราคาน้ำมันที่ปลายเหตุ!
'ธรรมนัส' ชี้รัฐบาลแก้ปัญหาปลายเหตุ พยุงราคาน้ำมันได้ไม่นาน ขอเป็นปากเป็นเสียงในสภาฯ แทนประชาชน พร้อมร่วมอภิปราย หลัง 'เท้ง' จะเสนอญัตติด่วน
เช็กบิลย้อนหลัง! พี่ศรีร้องผู้ตรวจฯ ชงฟัน 'พีระพันธุ์' ใช้อำนาจแต่งตั้งบุคคลมีลักษณะต้องห้าม
'ศรีสุวรรณ' ร้องผู้ตรวจฯ ชงศาล รธน.วินิจฉัย 'พีระพันธุ์' อดีตรองนายกฯ เคยใช้อำนาจแต่งตั้งบุคคลมีลักษณะต้องห้าม
'ธรรมนัส' โยนถาม 'ชนนพัฒฐ์' ปมดีเอสไอเรียกพบ
'ธรรมนัส' โยนถาม 'ชนนพัฒฐ์' ปมดีเอสไอเรียกพบพรุ่งนี้ บอกเป็นเรื่องส่วนตัว ตอบแทนไม่ได้
ส้มว่างัย! ร.อ.ธรรมนัสประกาศพร้อมร่วมงานเป็นฝ่ายค้าน
'ธรรมนัส' พร้อมร่วม ปชน. เป็นฝ่ายค้าน ก้าวข้ามความขัดแย้ง ชี้มิตรภาพการเมืองไม่จีรัง บอกยังไม่คุย 'อนุทิน' หลังถูกลอยแพ ปัดตอบสะบั้น 'ภูมิใจไทย' เหน็บถ้าไม่แข่งกันเองก็ฮั้วสิ ดับฝันปล่อยข้อมูล
ต้องตีความ! ธรรมนัสบอกกลางงานสัมนาไปไม่นานแล้วกลับมา
'ธรรมนัส' ลั่นอาจจะไปไม่นาน ถ้ามีวาสนาได้กลับมา ก็จะทำให้ดี ปลง ตำแหน่ง รมต.ไม่จีรัง มาแล้วก็ไป ฝากข้าราชการสำนึกแผ่นดิน
นายกฯ หารือ IMF ยันความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมธนาคารโลก
นายกฯ หารือ IMF ยืนยันความพร้อมไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุม World Bank บอกหากกระบวนการจัดตั้งรัฐบาลแล้วเสร็จ พร้อมเดินหน้าสานความร่วมมือได้อย่างเต็มที่

