แอมเนสตี้ฯชะตาขาด 'แรมโบ้' นัด 17 ก.พ. หอบล้านรายชื่อยื่น 'กรมปกครอง-สมช.' ขับพ้นไทย

 

แอมเนสตี้ฯหนาวแน่ 'อานนท์ แสนน่าน' นำทีม 4 ภาค ยื่นรายชื่อ 1,200,000 รายชื่อมอบ 'แรมโบ้' ยื่นมหาดไทย-มหาดไทย ตะเพิด แอมเนสตี้ฯ พ้นประเทศไทย ลั่นไม่อยากให้องค์กรนี้มาทำลายความมั่นคง ทำร้ายสถาบัน สร้างความแตกแยกในประเทศอีกต่อไป

10 ก.พ.2565 - นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย และอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง ได้นำรายชื่อภาคประชาชนจำนวน 1,200,000 คน จากทั้ง 4 ภาค มา มอบให้ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เพื่อนำไปยื่นต่ออธิบดีกรมการปกครองและพล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ เพื่อขับไล่กลุ่มแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ออกนอกประเทศ

นายอานนท์ ระบุว่าการล่ารายชื่อครั้งนี้เนื่องจากไม่ต้องการให้กลุ่มแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล อยู่ในประเทศไทยอีกต่อไป ทั้งนี้เตรียมที่จะนำรายชื่อดังกล่าวยื่นกับ กระทรวงมหาดไทยและสภาความมั่นคงพิจารณาในวันพฤหัสที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น.จะมีภาคประชาชนจากจากองค์กรเครือข่ายปกป้องสถาบันฯและประชาชนจากต่างจังหวัดทั่วทุกภาคจำนวนหลายร้อยคนเป็นตัวแทนเดินทางมายื่นหนังสือในวันดังกล่าว

ขณะที่ นายเสกสกล กล่าวว่าการยื่นหนังสือครั้งนี้เป็นไปตามที่ตนได้ประกาศไว้ว่าจะขอล่ารายชื่อ 1 ล้านรายชื่อซึ่งขณะนี้ได้ครบจำนวนแล้ว เพื่อขับไล่ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล เนื่องจากจุดประสงค์ของประชาชนที่ได้มายื่นหนังสือต่อตนเองนั้นเพราะไม่อยากให้องค์กรชั่วๆเลวๆนี้มาทำลายความมั่นคง และทำร้ายสถาบัน ทำให้เกิดความแตกแยกในประเทศ

"ผมได้มอบให้ทีมงานได้ตรวจสอบรายชื่อของประชาชนครบถ้วนถูกต้องแล้วจะได้นัดหมายกัน เพื่อนำไปยื่นต่อกรมการปกครอง สภาความมั่นคง(สมช)และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาดำเนินการในการเพิกถอนองค์กรแอมเนสตี้ ซึ่งทำผิดเงื่อนไขและระเบียบของนายทะเบียนอย่างชัดเจนไม่สมควรที่จะให้มีชื่ออยู่ในบัญชีในระบบของนายทะเบียนอีกต่อไป สุดท้ายถ้านายทะเบียนเพิกถอน องค์นี้จะกลายเป็นองค์กรเถื่อน ไร้ที่ยืนในประเทศไทย อย่างแน่นอน" นายเสกสกล กล่าวแอมเนสตี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวอุบลฯขานรับเปิด 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน' สามัคคีคนไทยปกป้องสถาบัน

ที่หอประชุมโรงเรียนชุมชนบ้านข้าวปุ้น (ศาสนานุเคราะห์) บ้านข้าวปุ้น ตำบลข้าวปุ้น อำเภอกุดข้าวปุ้น จังหวัดอุบลราชธานี นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย

'แรมโบ้'​ ขยี้ DNA เพื่อไทย ขี้โม้ไม่ต่างนายใหญ่ เตือนแลนด์สไลด์จะกลายเป็นแล่นไถลลงเหว

'แรมโบ้'​ อัด 'หมอชลน่าน'​ อย่าอวดโอ้ ขี้โม้ท้าทาย อวดเก่งมากเกินไป ระวังแลนด์สไลด์ ตกม้าตายกลายเป็น แล่นไถลลงเหว เพราะคนพรรคเพื่อไทย ชอบขี้โม้ขี้คุยเหมือนนายใหญ่

'แรมโบ้' ทุบ 'พิธา-ธนาธร' ไม่ยอมรับคำวินิจฉัยของศาลรธน.

'แรมโบ้' อัด 'พิธา-ธนาธร' เป็นถึงหัวหน้าพรรคการเมืองแต่ไม่ยอมรับคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ และอย่ามาอ้างประชาชนสิ้นหวังคับแค้นใจ เพราะเป็นเพียงแค่คนส่วนน้อยเท่านั้น เหน็บเหมาะเป็นหัวหน้ากองโจรมากกว่าหัวหน้าพรรค

'แรมโบ้' อัด 'ภูมิธรรม' ล้ำเส้นศาล จี้เพื่อไทยเคารพคำวินิจฉัย อย่าออกมาตีโพยตีพาย

'แรมโบ้' โต้กลับ 'ภูมิธรรม' อย่าคิดเองนายกฯประยุทธ์อยู่ 8 ปีแล้ว ขอรอศาลวินิจฉัย ยืนยันนายกฯประยุทธ์พร้อมรับคำตัดสิน เพื่อไทย-นายภูมิธรรมก็ต้องยอมรับเช่นเดียวกัน ยืนยันหากรอดทำหน้าที่ต่อครบเทอม

'แรมโบ้' ยันรัฐบาลกู้เพื่อประโยชน์ปชช. ย้อน 'แม้ว' กู้มาโกงพอโดนคุกแล้วโกยอ้าว!

'แรมโบ้' ฟาด 'ทักษิณ' รัฐบาลเพิ่มเพดานกองทุนน้ำมัน เพื่อประโยชน์ประชาชน ใช้เงินคุ้มค่า ไม่ได้กู้ มาโกง เหมือนใครบางคน ที่โกงจนรวยแล้วเผ่นหนีตูดแลบ ออกนอกประเทศกลับประเทศไม่ได้ตราบเท่าทุกวันนี้

'แรมโบ้' ชี้เหตุจำเป็นรัฐบาลต้องกู้เงิน แก้ปัญหาจนประเทศคืนสู่ภาวะปกติ

'แรมโบ้' ย้ำ ยกเลิก ศบค. เพราะผลงานทุกคนทำสถานการณ์ดีขึ้น แจงหากไม่มีการกู้เงินมาแก้ไขปัญหา ประเทศชาติจะไม่สามารถกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้เช่นนี้