30 ก.ค.2568 - หลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้นัดไต่สวนคดีชั้น 14 รพ.ตำรวจ ของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ หรือการไต่สวนการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลฎีกาฯ ซึ่งการไต่สวนวันนี้เป็นการไต่สวนนัดที่ 7 และเป็นนัดสุดท้าย หลังศาลฎีกาฯ มีการตั้งองค์คณะฯ ไต่สวนเรื่องดังกล่าวเมื่อ 30 เม.ย. และเริ่มเปิดห้องพิจารณาคดีศาลฎีกาฯ ไต่สวนคดีนี้มาตั้งแต่ นัดแรก 13 มิ.ย.จนมาสิ้นสุดในวันนี้
ล่าสุดศาลฎีกาฯ นัดฟังคำสั่งคดีบังคับโทษในวันที่ 9 ก.ย.2568 เวลา 10.00 น.พร้อมสั่งให้นายทักษิณและผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาฟังคำสั่งในวันดังกล่าวด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลฎีกาฯ ฟัน 'จุฑามาศ ซารัมย์' พ้นนายก อบต. ตัดสิทธิการเมืองตลอดชีวิต จงใจปกปิดบัญชีทรัพย์สิน
ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง (อม.)นัดฟังคำพิพากษา คดีหมายเลขแดงที่ อม 12/2565 ระหว่าง ป.ป.ช. ผู้ร้อง และ นางจุฑามาศ ซารัมย์ นายก อบต.เมืองแฝก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ในกรณียื่นบัญชีแสดงทรัพย์สินและหนี้สินเป็นเท็จ ไม่ได้แสดงรายการเงินฝากธนาคารออมสิน จำนวน 847,654.71 บาท และสลากออมสิน มูลค่า 2 ล้านบาท อันเป็นการจงใจปกปิดบัญชีทรัพย์สิน
เปิดขั้นตอน 'ทักษิณ' พ้นโทษ-ปลดกำไลอีเอ็ม
เปิดขั้นตอนก่อน 'ทักษิณ' พ้นโทษ ชี้ต้องรอการพิจารณาตรวจสอบจัดทำรายชื่อผู้ได้รับอภัยโทษจาก “คณะกรรมการ มาตรา 21 ก่อนเดินทางไปรับใบบริสุทธิ์ และยื่นปลดกำไล EM กับสำนักงานคุมประพฤติ
'จุลพันธ์' บอกเลิกถามเรื่อง 'ทักษิณ' ครอบงำเพื่อไทยได้แล้ว!
'จุลพันธ์' ยัน 'ทักษิณ' ไม่เกี่ยวข้องกับ 'เพื่อไทย' แล้ว ชี้เลยจุดถูกตั้งคำถามเรื่องครอบงำ ลั่นพรรคมีแนวทางของตัวเอง
กำไลอีเอ็มยังคาเท้าทักษิณต่อ! จนกว่าได้รับใบบริสุทธิ์
'ทักษิณ' พ้นโทษทันทีจากพระราชทานอภัยโทษทั่วไป และจะปลดกำไล EM ก็ต่อเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการพิจารณาของคณะกรรมการฯ 3 ฝ่ายภายใน 120 วันและต้องรอใบบริสุทธิ์ก่อน
'พินทองทา' น้ำตาคลอ 'คุณพ่อทักษิณ' พ้นโทษ!
'พินทองทา' น้ำตาคลอ บอก 'ครอบครัวชินวัตร' ปลาบปลื้ม 'คุณพ่อทักษิณ' พ้นโทษ ช่วงนี้อยู่บ้าน หลานเข้าหาหนาแน่น
นายกฯ ยินดี 'ทักษิณ' พ้นโทษ
นายกฯ ยินดี 'ทักษิณ' พ้นโทษ บอกเป็นวันมงคล ไม่ขอตอบเรื่องอื่น

