'สส.เพื่อไทย' ตะลึง! 'ทักษิณ' ยอมรับผิดไปแล้ว ไว้ใจ 'ธรรมนัส' มากเกินไป

"ทักษิณ" ยอมรับผิดไปแล้ว ไว้ใจ "ธรรมนัส" มากเกินไป สส.เพื่อไทย ห่วงนายใหญ่โดนคนหลอกตลอด

2 กันยายน 2568 - แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทยเปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มี สส.พรรคเพื่อไทยประมาณ 10 คน นัดเลี้ยงสังสรรค์ให้นายฉลาด ขามช่วง ที่ได้รับเลือกให้เป็นดำรงตำแหน่งรองประธานสภาฯคนที่ 2 เมื่อนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ รู้ว่ามีงานเลี้ยง นายทักษิณจึงเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับนายฉลาดด้วย

โดยในวงรับประทานอาหาร นายทักษิณพูดถึงกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า นำพรรคกล้าธรรม ถอนตัวจากรัฐบาลพรรคเพื่อไทย โดยกล่าวในเชิงยอมรับผิดว่า "ไว้วางใจ ร.อ.ธรรมนัส มากเกินไป พี่ผิดไปแล้ว พี่ดูคนผิด" ทำให้ สส. ที่ร่วมวงอยู่นั้นพูดขึ้นมาทันทีว่า "ท่านทักษิณ โดนคนหลอกตลอด" ซึ่ง สส.ที่ร่วมวง ต่างเห็นตรงกันว่า ไม่เคยเห็นนายทักษิณยอมรับผิดแบบนี้มาก่อน เห็นได้ว่านายทักษิณได้แสดงท่าทีรู้สึกผิดมาก

พร้อมกันนี้ สส. ก็ได้ระบายถึงการทำงาน การบริหารภายในพรรค ที่พรรคไม่ค่อยดูแลคนที่สอบตก หรือ สส.อาวุโส ที่ถูกละเลยไป โดยนายทักษิณ ก็รับปากว่าจะช่วยดูให้ ส่วนเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล ก็ต้องรอดูพรรคประชาชนว่าจะเลือกอย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในวงหารือยังได้พูดถึงกรณี ที่มีตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ 1 คน พ้นหน้าที่ และมีตุลาการ คนใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทน ในวันที่ 29 ส.ค. ซึ่งเป็นวันพิจารณาคดีของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกฯพอดี แม้จะเป็นการทำความเห็นของตุลาการฯ ที่เข้ามาใหม่ แต่ก็ไม่มีผลทำให้ผลการตัดสินเปลี่ยนแปลง เรื่องนี้พรรคเพื่อไทยได้ให้ฝ่ายกฎหมายยืนเรื่องต่อประธานศาลรัฐธรรมนูญให้ตีความ โดยประเด็นนี้ จะทำให้พรรคเพื่อไทย มีเวลาแก้ปัญหาเรื่องการเลือกนายกฯ มีเวลาในการเจรจาเตรียมพร้อมมากขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ขึ้นรถแห่ช่วยหาเสียงห้วยขวาง-วังทองหลาง ขอคะแนนคนกรุงวันสุดท้าย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่ตลาดประชาราษฎร์ บำเพ็ญ 24 เพื่อช่วยหาเสียงให้กับนายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ผู้สมัครสส.กทม. เขตห้วยขวาง-

โค้งสุดท้ายไทยก้าวใหม่ 'สุชัชวีร์' ลั่นจะพาไทยทวงบัลลังก์อาเซียน!

ปราศรัยใหญ่พรรคไทยก้าวใหม่ ยืนยันจุดยืนทำการเมืองสร้างสรรค์ไม่ดูถูกใคร พร้อมเดิมพันครั้งสำคัญวันที่ 8 ก.พ. เพื่ออนาคตประเทศและลูกหลาน หากเลือกการเมืองแบบเดิม ประเทศคงไม่เปลี่ยนแปลง ลั่น หากนายกฯ ชื่อ ‘สุชัชวีร์’ จะพาไทยทวงบัลลังก์อาเซียนอีกครั้ง

'ศุภจี' ขอโอกาสทีมเศรษฐกิจภูมิใจไทย พาเรือประเทศไทยฝ่ามรสุมหาแหล่งน้ำใหม่

"ศุภจี" ขอโอกาสต่ออายุงานทีมเศรษฐกิจ ภูมิใจไทย พาเรือประเทศไทยฝ่ามรสุมไปหาแหล่งน้ำใหม่ ชี้ไทยโตต่ำ พึ่งสหรัฐ-จีนหนัก ถ้ายังบอกว่าส่งออกไม่มีปัญหา

ปชป.วัดใจประชาชน 'อภิสิทธิ์' ลั่นเหลือคนเดียวก็จะพูดให้รัฐบาลขี้โกงล้มได้!

“อภิสิทธิ์” ประกาศลั่นวัดใจประชาชน  เวลาเหลือไม่มาก ต้องชนะ แม้แพ้เป็นฝ่ายค้าน เหลือคนเดียวก็จะพูดให้รัฐบาลขี้โกงล้มได้ จะสู้กับค

โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง ‘โย ณัฐธนินทร์’ เบอร์ 4 ลุยขอคะแนนพระโขนง-บางนา

ผู้สมัคร สส. เขตพระโขนง-บางนา เบอร์ 4 พรรคกล้าธรรม หมายเลขพรรค 42 เร่งหาเสียงก่อนวันหย่อนบัตร 8 ก.พ. ชูแก้ขยะ น้ำท่วม ค่าครองชีพ ย้ำเลือกคนรู้พื้นที่เข้าสภา