นายทักษิณ ชินวัตร สวมชุดนักโทษสีฟ้าออกมาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ด้วยรถลูกกรงของกรมราชทัณฑ์
ด่วน! กรมราชทัณฑ์ ย้าย “ทักษิณ” จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เข้าเรือนจำกลางคลองเปรม คุมขังเรือนจำความมั่นคงสูงสุด อมยิ้มหลังสื่อถามเรื่องกำลังใจ พร้อมโชว์ยกนิ้วโป้งให้สื่อบันทึกภาพ อุบตอบทุกคำถาม
9 กันยายน 2568 - เวลา 17.10 น. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีขบวนรถตู้เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร สีขาว จำนวน 3 คัน คันแรก ทะเบียน 1 นฉ 1576 กรุงเทพมหานคร คันที่สอง ทะเบียน 1 นง 7412 กรุงเทพมหานคร และคันที่สาม ทะเบียน 1 นฉ 1977 โดยทั้งหมดได้เคลื่อนขบวนมุ่งหน้าไปยังเรือนจำกลางคลองเปรม ซึ่งผู้สื่อข่าวได้พยายามเจาะจงไปที่รถตู้คันที่สอง ทะเบียน 1 นง 7412 กรุงเทพมหานคร เนื่องจากเป็นรถตู้คันที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นั่งกลับมายังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครในช่วงกลางวัน
ปรากฏว่าผู้สื่อข่าวได้พยายามวิ่งติดตามรถตู้คันดังกล่าวเพราะเห็นว่ามีการเปิดกระจก และเห็นเป็นนายทักษิณ ชินวัตร นั่งติดข้างกระจก สวมเสื้อสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีดำ ของเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นสีเสื้อสำหรับผู้ต้องขังเด็ดขาดที่ศาลมีคำพิพากษาถึงที่สุดแล้ว
โดยเมื่อเห็นเช่นนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้พยายามตะโกนสอบถามนายทักษิณว่า “มีอะไรอยากจะพูดกับสังคมหรือไม่” ปรากฏว่านายทักษิณไม่ได้ตอบคำถามหันมามองที่ผู้สื่อข่าว และมีรอยยิ้มเล็กน้อยบนใบหน้า เมื่อถามต่อว่ามีอะไรอยากจะบอกกับคนไทยหรือไม่
แล้วเมื่อถามต่อว่าตอนนี้มีกำลังใจดีหรือไม่ ปรากฏว่านายทักษิณไม่ได้ตอบคำถามเช่นเดียวกัน แต่มีการยกนิ้วโป้งข้างขวาขึ้นให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพ พร้อมอมยิ้มเล็กเล็กน้อย จากนั้นขบวนรถได้รีบเคลื่อนตัวมุ่งหน้าไปยังเรือนจำกลางคลองเปรม ทำให้ผู้สื่อข่าวต้องยุติการวิ่งติดตามสัมภาษณ์
นอกจากนี้ ยังมีรถตู้ ยี่ห้อ Mercedes-Benz สีเทา ทะเบียน 7 กอ 559 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของครอบครัวตระกูลชินวัตร ได้ขับติดตามไปห่าง ๆ
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การย้ายตัวนายทักษิณ ชินวัตร จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครไปยังเรือนจำกลางคลองเปรม โดยไม่ได้เลี้ยวเข้าทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์อย่างที่สื่อมวลชนเข้าใจนั้น เนื่องมาจากว่าเรือนจำกลางคลองเปรมถือเป็นเรือนจำความมั่นคงสูงสุด 1 ใน 5 แห่งของประเทศไทย ส่วนจะมีความคืบหน้าอย่างไรนั้น รอทางกรมราชทัณฑ์ชี้แจงอีกครั้ง.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ถาวร' แนะ 'ทักษิณ' พ้นคุกแล้วปรับตัวใหม่ เลิกแทรกแซงเพื่อไทย-สั่งการรมต.
ถาวร แนะทักษิณ ออกจากคุกพรุ่งนี้ ปรับตัวใหม่ เลิกแทรกแซงพท-สั่งการรมต.เชื่อได้บทเรียนในชีวิต ทำตัวเป็นผู้นำจิตวิญญาณพรรค สุดท้ายได้ผลอย่างที่เห็น
'นายกสมาคมทนาย' โวยแทน 'ทักษิณ' ติด EM ขัดเจตนารมณ์ ยธ.
'นายกสมาคมทนาย' ค้านติดกำไล EM พักโทษ 'ทักษิณ' ชี้มติอนุกรรมการฯ ขัดเจตนารมณ์กฎกระทรวงเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีทำความดี โดนคดีจากรัฐประหาร
'ทักษิณ' นับนิ้วรอออกจากคุกมาเห็นเดือนเห็นตะวัน! หลังลูกหลานมาเยี่ยมผ่านลูกกรงครั้งสุดท้าย
'ทักษิณ' ดีใจเฝ้านับวันในเรือนจำฯ กว่า 243 วัน หลังต้องเยี่ยมลูกหลานผ่านลูกกรงมาตลอด 'อิ๊งค์' ระบุพ่อไม่ได้คุยเรื่องเส้นทางการเมืองหลังจากได้พักโทษ 11 พ.ค.นี้ ครอบครัวยกทัพมาต้อนรับ
คปท.แฉราชทัณฑ์อ้างกฎหมายผิด! จี้ยุติธรรมระงับพักโทษ 'ทักษิณ'
คปท.บุกกระทรวงยุติธรรม ยื่นหนังสือระงับพักโทษ 'ทักษิณ' แฉกรมราชทัณฑ์อ้างกฎหมายผิดฝาผิดตัว บิดเบือนคำสั่งศาลฎีกาฯ 3 ประเด็น จับตาหลังพ้นโทษแทรกแซงการเมืองทำไทยมีนายกฯ อีก 2 คน
สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ จัดเลี้ยงของว่าง 'โครงการน้ำพระทัยพระราชทาน' แก่ผู้ต้องขังเรือนจำกลางคลองเปรม
สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ลงพื้นที่จัดโครงการ น้ำพระทัยพระราชทาน มอบไอศกรีมและน้ำมะพร้าวแก่ผู้ต้องขัง ณ เรือนจำกลางคลองเปรม เพื่อบรรเทาความร้อนจากสภาพอากาศในช่วงฤดูร้อน
'หมอตุลย์' บุกทำเนียบวันนี้ยื่นหนังสือค้านพักโทษ ‘ทักษิณ’
นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า วันนี้ในเวลา 10.30 น. จะเดินทางไปที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนทำเนียบรัฐบาล ( ปปช.เก่า)

