กฤษฎีกายันนายกฯ บินร่วมเวที UN แจงผู้นำโลกปมปัญหาชายแดนไทย-เขมรได้ แม้ยังไม่แถลงนโยบาย

23 ก.ย.2528-แหล่งข่าวจากคณะกรรมการกฤษฎีกา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เตรียมหารือฝ่ายกฎหมาย เพื่อจะเดินทางไปประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (United Nations General Assembly) ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะมีการแถลงนโยบายของรัฐบาล ว่า ตามปกติหากรัฐบาลยังไม่ได้มีการแถลงนโยบาย ก็ไปไม่ได้ แต่ก็มีข้อยกเว้นกรณีเรื่องเร่งด่วนที่สำคัญ ซึ่งจะต้องถูกมีการพิจารณาเพื่อตีความก่อน

เมื่อถามว่า ถ้าหาก นายกฯ ระบุว่าไปเพื่อชี้แจงผู้นำและนานาชาติ กรณีปัญหาข้อผิดพลาดความขัดแย้งขัด ชายแดนไทยกัมพูชาได้หรือไม่ แหล่งข่าวจากคณะกรรมการกฤษฎีกา กล่าวว่า หากเป็นกรณีนี้ไปได้ เนื่องจากขึ้นอยู่กับเหตุผลที่จะเดินทางไป เพราะหากไปเพื่อกล่าวสุนทรพจน์เท่านั้นก็ไม่สมควรไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดสุนทรพจน์ นายกฯไทย แสดงวิสัยทัศน์ ณ สำนักเลขาธิการอาเซียน ครั้งแรกในรอบ 17 ปี

นายกฯ กล่าวถ้อยแถลงแสดงวิสัยทัศน์ของไทยต่ออนาคตอาเซียน ซึ่งมีคณะผู้แทนถาวรประจำสำนักงานเลขาธิการอาเซียน และนักการทูตที่สนใจเข้าร่วม กว่า 100 ประเทศ

นายกฯ หารือเลขาธิการอาเซียน เสียใจกัมพูชาเลือกกระบวนการประนอมภาคบังคับ

นายกฯ หารือเลขาธิการอาเซียน ย้ำบทบาทไทยในฐานะสมาชิก พร้อมแจงสถานการณ์ชายแดน เสียใจกัมพูชาเลือกประนอมภาคบังคับ

นายกฯ เปิดเวทีธุรกิจไทย–อินโดนีเซีย ดัน 4 ยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ เชื่อมตลาดกว่า 350 ล้านคน

ที่โรงแรม Fairmont Jakarta กรุงจาการ์ตา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหา

'อนุทิน 'เปิดทำเนียบต้อนรับประธานาธิบดีเมียนมา เยือนไทยอย่างเป็นทางการ 6–7 ส.ค.

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมห

ปัจจัย ‘ภายใน-ภายนอก’ เร้ากระแสข่าวปรับครม.

กระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ออกมาเป็นระยะ ทั้งที่ รัฐบาลนายอนุทิน ชาญวีรกูล เพิ่งจะทำงานมาได้ 4 เดือนเท่านั้น ซึ่งระยะเวลาดังกล่าวถือว่าน้อยมาก หากเทียบรัฐบาลในอดีต ที่อย่างเร็วที่สุดจะปรับกันทุก 6 เดือน หรือครึ่งปี