พลังประชารัฐ เปิดที่ทำการพรรคใหม่ย่านบางโพ 'ลุงป้อม' ยังอยู่ ลั่นสู้ต่อไป

20 ตุลาคม 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้มีการเปิดที่ทำการพรรคใหม่ ตั้งอยู่เลขที่ 267/1 ถนนประชาราษฎร์สาย 1 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ ซึ่งย้ายจากอาคารรัชดา วัน ถนนรัชดาภิเษก พร้อมกับมีการประชุมคณะกรรมการพรรค โดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรค นายภัครธรณ์ เทียนไชย รักษาการเลขาธิการพรรค น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน ในฐานะรองหัวหน้าพรรค และสส.สระแก้ว  

นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค พล.อ.กฤษณ์โยธิน ศศิพัฒนวงษ์ เหรัญญิกพรรคและนายทะเบียนพรรค มล.กรณสิวัฒน์ เกษมศรี กก.บห. นายวัน อยู่บำรุง  กก.บห. รวมไปถึงนายไพศาล พืชมงคล อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรี

ทั้งนี้ ก่อนที่จะประชุมกรรมการบริหารพรรคพล.อ.ประวิตร ได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับกรรมการบริหารพรรค สส.พรรค และว่าที่ผู้สมัคร สส. ประกอบด้วย พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พี่จะมาเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค นายกระแสร์ ตระกูลพรพงศ์ สส.หนองคาย เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสมศักดิ์ คุณเงิน อดีต สส. ขอนแก่น พรรคพปชร.

นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต สส. เชียงราย พรรคเพื่อไทย (พท.) นายสุชาติ ลายน้ำเงิน อดีต สส. ลพบุรี พรรคพท. นายนิยม เวชกามา อดีตสส.สกลนคร พรรคพท.  นายไกร ดาบธรรม อดีต สส. เชียงใหม่ พรรค พท. นายสุรพล เกียรติไชยากร อดีต สส. เชียงใหม่ พรรคพท. อดีตที่ปรึกษา รมว. วัฒนธรรมในรัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน นายศักดา คงเพชร อดีต สส.ร้อยเอ็ด พรรค พท.  นายอนันต์ ศรีพันธุ์ อดีต สส.อุดรธานี พรรค พท. นพ.ประสงค์ บูรณ์พงศ์ อดีตสส.นครพนม และนางมุกดา พงษ์สมบัติ อดีตสส. ขอนแก่น พรรค พท. เดินมาร่วม

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่ากรรมการบริหารพรรคบางคน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรค ไม่ได้เข้าร่วมด้วย โดยมีรายงานว่านายชัยวุฒิ ว่าได้ลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไปร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายว่า จะมีการประชุมใหญ่เพื่อปรับโครงสร้างพรรคพปชร.และแก้ไขข้อบังคับพรรคช่วงกลางเดือนพ.ย. 

จากนั้นเวลา 13.30 น. พล.อ.ประวิตรได้แถลงเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.จำนวน 80 คน

โดยนายภัครธรณ์ เทียนไชย รักษาการเลขาธิการพรรค กล่าวว่า มีนักการเมืองที่มีประสบการณ์มาอยู่กับเราเยอะ ขณะเดียวกัน หัวหน้าพรรคได้มีการลงนามแต่งตั้งประธานที่ปรึกษาพรรคคือ พล.อ.ธรรมรักษ์ เป็นผู้ที่มีประสบการณ์ทางการเมือง จะมาให้คำแนะนำกับพวกเราที่เป็นคณะกรรมการบริหารพรรคในการที่จะสร้างสรรค์พรรคให้เติบโตขึ้นไปตามแนวนโยบายที่หัวหน้าพรรคมอบหมายไว้ให้ และเรายังมีทีมที่เป็นอดีต สส. อดีตรัฐมนตรี ที่ยังอยู่กับพรรคเรายังเหนียวแน่นมาโดยตลอด

นาบภัครธรณ์ กล่าวต่อว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาคงเห็นแล้วว่าการเปลี่ยนแปลงในทางการเมืองของประเทศของเรานั้นเป็นไปในทิศทางไหน ยังยืนยันว่า พล.อ.ประวิตร ต้องการให้พรรค พปชร.เป็นที่รวบรวมคนเก่ง และที่สำคัญที่สุดต้องเป็นคนดี ซึ่งท่านเน้นย้ำอยู่เสมอว่าพรรคต้องการคนดี คนที่มุ่งหวังที่จะช่วยเหลือบ้านเมือง ดูแลทุกข์สุขของประชาชน แก้ปัญหาเรื่องความเดือดร้อน

"จะเห็นว่าพรรค พปชร.มีนโยบายที่ชัดเจนในเรื่องความมั่นคง ในเรื่องของการเทิดทูนสถาบัน การแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน รวมถึงดูแลผู้สูงอายุซึ่งต่างๆ เหล่านี้หัวหน้าพรรคได้ทำมาโดยตลอด และยังคงยืนหยัดที่จะทำต่อไป"

รักษาการเลขาธิการพรรค กล่าวว่าขอให้ทุกคนเชื่อมั่นว่าในอนาคตอันใกล้นี้ พรรค พปชร.จะมีนโยบายที่ชัดเจนออกมาให้ได้เห็น โดยตลอดเวลาที่ผ่านมาพรรค พปชร.เน้นที่คุณภาพ ทุกคนที่อยู่ที่นี้เป็นผู้ที่มีอุดมการณ์ร่วมกันในการที่จะทำงานเรื่องของการเมืองต่อไปหัวหน้าพรรคมีนโยบายต้องการคนที่สุจริต โปร่งใส มีความซื่อสัตย์ เราจะเดินหน้าในแนวทางนี้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า การเลือกตั้งครั้งหน้า จะส่งกี่เขต และตั้งเป้ากี่ที่นั่ง นายภัครธรณ์ กล่าวว่า พรรค พปชร.ถือเป็นพรรคเล็กๆ แต่เราก็มีความพร้อมและต้องการกำลังสำคัญจากทุกๆ คน หัวหน้าพรรคไม่ได้กำหนดว่าจะได้ สส.เท่าไหร่ แต่เป้าหมายของเราอย่างน้อยอยากมี 50-60 คนขึ้นไป เพื่อจะได้สามารถทำให้บ้านเมืองดีขึ้นได้ เพราะถ้ามี 50-60 คน อย่างน้อยเราก็เป็นพรรคร่วมรัฐบาลค่อนข้างแน่นอน เราเน้นเรื่องคุณภาพ ทั้งนี้ นโยบายของหัวหน้าพรรคคือ ส่งผู้สมัคร สส.ทุกเขต

เมื่อถามว่า อะไรคือจุดแข็งที่ทำให้พรรค พปชร.ไปถึงเป้าหมาย นายภัครธรณ์ กล่าวว่า คนที่มีความรู้ความสามารถ มีประสบการณ์ทางการเมืองมาอยู่ที่พรรคเราจำนวนมาก ซึ่งเป็นเพียงส่วนหนึ่ง ที่สำคัญ นโยบายของพรรคเราชัดเจนที่เรียกว่าอนุรักษ์นิยม เราชัดเจนว่าวัฒนธรรมประเพณี ความมั่นคงของประเทศ หัวหน้าพรรคมาจากทหาร มีความชัดเจนในเรื่องของความรักชาติ การดูแลพี่น้องประชาชน เชื่อว่าวันนี้ประชาชนมีความกังวล แต่นโยบายของพรรคจะสร้างความมั่นใจและความศรัทธาให้กับประชาชนได้ มั่นใจในตัวของพรรค 

เมื่อถามถึงเรื่องแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นายภัครธรณ์ กล่าวว่า หัวหน้าพรรคต้องเป็นแคนดิเดตอยู่แล้ว เพราะเป็นหัวหน้าพรรค ต้องมีชื่อท่านอยู่แล้ว ส่วนจะส่งคนเดียวหรือไม่นั้น ต้องรอที่ประชุมก่อน 

ด้านพล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ว่า “ฝากบอกถึงสมาชิกพรรคทุกคน ไม่ต้องห่วง ทำเต็มที่ พรรคยังอยู่  สู้กันต่อไป พร้อมสู้อยู่แล้ว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐสภาประชุมแก้ รธน. 10-11 ธ.ค. เชื่อผ่านวาระสาม สภาสูงไม่ตีตก

ในช่วงวันที่ 10-11 ธันวาคม จะมีการประชุมร่วมกันระหว่างสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและสมาชิกวุฒิสภา อันเป็นการประชุมรัฐสภาในช่วงการเปิดประชุมสมัยวิสามัญ

🛑LIVE ‘ดร.สุวิชา’ เปิดชัดๆ นิด้าโพล เลือกตั้ง’69 พลิกล็อก.!? พรรคต่อพรรค-ภาคต่อภาค | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร

‘ดร.สุวิชา’ เปิดชัดๆ นิด้าโพล เลือกตั้ง’69 พลิกล็อก.!? พรรคต่อพรรค-ภาคต่อภาค อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ.2568

การเรียนประวัติศาสตร์ สำคัญต่อเรื่องการเมือง-นโยบายหรือไม่ 'เอ็ดดี้' มีคำตอบ

ไม่มีชาติใดกำหนดอนาคตได้ ถ้าไม่รู้ว่าตัวเองเดินมาจากไหน ประเทศที่มองอดีตไม่ออก จะถูกครอบงำโดยผู้นำที่อ้างประวัติศาสตร์ผิดๆ

‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่

'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย