‘ทรัมป์’ ยืนยันเดินทางมาเลเซียร่วมไกล่เกลี่ยสันติภาพไทย–กัมพูชา

26 ต.ค. 2568 – นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐฯ เผยผ่าน Trust Social  ระบุว่า ผมกำลังเดินทางไปยังประเทศมาเลเซีย เพื่อจะไปลงนามในข้อตกลงสันติภาพครั้งยิ่งใหญ่ ที่ผมเป็นผู้ไกล่เกลี่ยระหว่างกัมพูชาและประเทศไทย เป็นที่น่าเศร้าที่สมเด็จพระราชชนนีของประเทศไทยเพิ่งเสด็จสวรรคต ผมขอแสดงความเสียใจต่อประชาชนชาวไทยผู้ยิ่งใหญ่ ผมจะได้พบกับนายกรัฐมนตรีผู้น่าชื่นชมของพวกเขาเมื่อเดินทางถึง เพื่อให้ทุกฝ่ายสามารถเข้าร่วมในเหตุการณ์สำคัญนี้ได้ เราจะลงนามในข้อตกลงสันติภาพทันทีที่เดินทางมาถึง แล้วพบกันเร็วๆ นี้!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านให้จบ! เพจ 'ม.ล.ปานวาด ศุขสวัสดิ์' อธิบาย ‘เขมรอยู่ใต้สยามหลายร้อยปี’

เพจ ม.ล.ปานวาด ศุขสวัสดิ์ โพสต์ข้อความ ถึงประเทศกัมพูชาว่า  “อยู่ใต้สยามหลายร้อยปี” ประเด็นข้อเท็จจริงที่เราต้องมีไว้เป็นองค์ความรู้

‘พลังงาน’ สั่งเข้ม! ตรวจสอบส่งออกน้ำมัน สกัดลักลอบส่งน้ำมันไปกัมพูชา

"พลังงาน" สั่งเข้ม! ตรวจสอบปริมาณการส่งออกน้ำมัน ทั้งทางบก-ทางเรือ พร้อมร่วมมือกองทัพเต็มที่ สกัดลักลอบส่งน้ำมันเข้ากัมพูชา

ซวยแล้ว! อสส. รับคดีพ่อลูกตระกูลฮุนสั่งยิง เป็นคดีนอกราชอาณาจักร

อัยการสูงสุดรับคดี พ่อลูกตระกูลฮุนฯ สั่งยิงระเบิดตกในไทยรอบเเรกเป็นคดีนอกราชอาณาจักรเเล้ว “วัชรินทร์”อธ.อัยการสอบสวน จัดคณะอัยการลงพื้นที่ภาค 3 ร่วมสอบคดี

บางจากยันไม่มีการขนส่งน้ำมันทางรถและเรือไปกัมพูชา

บางจาก แจงไม่มีการดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับน้ำมันเชื้อเพลิงในกัมพูชา ลั่นไม่มีการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงทั้งทางรถและทางเรือ