กระแส ‘อภิสิทธิ์‘ พุ่งแซงเพื่อไทย! ลงพื้นที่หาดใหญ่คนล้อมแน่นตลาด

16 พฤศจิกายน 2568 - นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ภาพการลงพื้นที่พบปะประชาชนที่ตลาดพ่อพรหม อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมีชาวบ้านจำนวนมากเข้ามาขอถ่ายรูป ทักทาย และให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด บรรยากาศที่ล้นแน่นสะท้อนทิศทางการตอบรับต่อการกลับมาเป็นผู้นำพรรคอีกครั้งของเขา

ในวันเดียวกัน นิด้าโพลเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนภาคกลางเกี่ยวกับ “บุคคลที่ต้องการสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีในวันนี้” โดยยังมีประชาชนจำนวนมาก ร้อยละ 35.65 ระบุว่า “ยังหาคนที่เหมาะสมไม่ได้”

ขณะที่รายชื่อบุคคลการเมืองที่ได้รับการสนับสนุนสูงสุด ได้แก่ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ (พรรคประชาชน) ร้อยละ 19.60 นายอนุทิน ชาญวีรกูล (ภูมิใจไทย) ร้อยละ 12.75 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ร้อยละ 9.15 นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ (เพื่อไทย) ร้อยละ 4.55

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

'กรณ์' แนะ ปปง. ยึดทรัพย์สแกมเมอร์รายใหญ่ ต้องสาวให้ถึงคนไทย แฉพยายามโยกย้ายทรัพย์สิน

นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากการที่พรรคประชาธิปัตย์ได้นำเอกสารหลักฐานชี้ให้เห็นถึงธุรกรรมที่ผิดปกติเกี่ยวโยงกับบุคคลที่ถูกกล่าวหา โดยสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกาว่าเกี่ยวโยงกับวงการสแกมเมอร์ และอาจจะเป็นกิจกรรมที่สะท้อนถึงความพยายามในการฟอกเงินที่ได้มาจากธุรกรรมเหล่านั้น

มีคำตอบ! รัฐบาลอนุทินมี ‘ศุภจี‘ เป็นจุดเด่น ทำไมปล่อยให้มี ’ธรรมนัส’ เป็นจุดอ่อน

คุณศุภจีคือตัวแทนของ "ภาพลักษณ์ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ" ที่ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน ดึงดูดชนชั้นกลางและคนเมือง และเป็นเกราะป้องกันทางการเมือง เมื่อฝ่า

ขนลุก! กูรูใหญ่ สาปแช่งพรรคเพื่อไทย หลังข่าวซูเอี๋ยพรรคส้ม

ความคิดที่เพื่อไทยและประชาชนจะจับมือกันตั้งรัฐบาลหลังเลือกตั้งแล้วเลื่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ คือท่าดีทีล้มละลายทางการเมือง

‘วัน’ อัดโพลปั่นไวจัง! การเมืองยุคนี้แข่งปั่นโซเชียลมากกว่าผลงาน

นายวัน อยู่บำรุง ว่าที่ผู้สมัคร สส.เขตบางบอน พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กต่อกรณีกราฟิกข่าวของเพจการเมืองสำนัก