ดร.นิว เบื่อการเมืองจนเอือม แต่เจอ ‘ศุภจี’ แล้วชื่นใจ

22 พฤศจิกายน 2568 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ว่า

“บอกตรงๆ ทุกวันนี้ผมเบื่อการเมืองไทยสุดๆ แต่ที่เห็นแล้วรู้สึกดีขึ้นบ้าง คือคุณศุภจีที่เป็น "คนทำงาน" จริงๆ ซึ่งดูเป็นความหวัง ต่างจากนักการเมืองน้ำเน่า ต่างจากส้มเน่าที่ปลอมสุดๆ มีแต่โฆษณาชวนเชื่อ แล้วก็เล่นลิ้นสร้างความแตกแยก ขณะที่คุณศุภจีไม่เน้นคุย แต่ลุยทุ่มเททำงานแบบมืออาชีพ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม

นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้

มีคำตอบ! รัฐบาลอนุทินมี ‘ศุภจี‘ เป็นจุดเด่น ทำไมปล่อยให้มี ’ธรรมนัส’ เป็นจุดอ่อน

คุณศุภจีคือตัวแทนของ "ภาพลักษณ์ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ" ที่ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน ดึงดูดชนชั้นกลางและคนเมือง และเป็นเกราะป้องกันทางการเมือง เมื่อฝ่า