ด่วน! ผบ.กองกำลังบูรพา เซ็นคำสั่งเคอร์ฟิว 4 อำเภอ จ.สระแก้ว

ด่วน! ผบ.กองกำลังบูรพา เซ็นคำสั่ง ขอความร่วมมือประชาชนห้ามออกนอกเคหะสถานในพื้นที่ชายแดน ตั้งแต่ 19.00-05.00 น. เพื่อความปลอดภัย มีผลตั้งแต่วันนี้ 10 ธ.ค.68

10 ธันวาคม 2568 - พลตรี เบญจพล เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ลงนามในคำสั่งประกาศกองกำลังบูรพา ที่ 166/2568 เรื่อง ห้ามบุคคลออกนอกเคหสถานภายในระหว่างระยะเวลาที่กำหนด ระบุเนื้อหาว่า

ด้วยพระราชบัญญัติกฎอัยการศึก พุทธศักราช 2457 กำหนดให้อำนาจแก่ฝ่ายทหารในเขตพื้นที่ประกาศกฎอัยการศึก เพื่อให้เกิดความมีเสถียรภาพ มีความมั่นคง มีความปลอดภัย เกิดความสงบสุขของประชาชนในพื้นที่ และรอดพ้นจากความหวาดระแวงภัยคุกคามจากภายนอกประเทศ เพื่อรักษาไว้ซึ่งอธิปไตยของชาติ รวมถึงชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนชาวไทย อาศัยอำนาจตามมาตรา 11(6) แห่งพระราชบัญญัติกฎอัยการศึกพุทธศักราช 2457 จึงกำหนดมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อย ดังต่อไปนี้

ข้อ 1 ห้ามบุคคลออกนอกเคหสถานภายในระหว่างระยะเวลา 19.00-05.00 น. ในพื้นที่ 4 อำเภอ ตามแนวชายแดน ได้แก่ อำเภอตาพระยา อำเภอโคกสูง อำเภออรัญประเทศ และอำเภอคลองหาด

ข้อ 2 ใช้มาตรการตามกฎหมาย ให้การปฏิบัติยังคงเป็นไปตามพระราชบัญญัติกฎอัยการศึก พุทธศักราช 2457 อย่างเคร่งครัด อำนาจที่ให้นี้ ครอบคลุมถึงการควบคุมพื้นที่ การควบคุมบุคคล การตรวจค้นที่อาจก่อให้เกิดความไม่สงบ หรือกระทบต่อความมั่นคง

ข้อ 3 การมีผลบังคับใช้ประกาศนี้ ให้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ลงนามเป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ประกาศ ณ วันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2568

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ.เฉลิมพระเกียรติ ยังต้องอพยพประชาชนแม้อยู่ห่างชายแดน เหตุปะทะไทย-กัมพูชารุนแรงขึ้น

การปะทะรุนแรงต่อเนื่อง นายอำเภอสั่งอพยพเพิ่ม หวั่นประชาชนไม่ปลอดภัย เผยศูนย์อพยพยังขาดแคลนอาหาร แพมเพิสเด็ก นม ขณะชาวบ้านผู้อพยพต่างสาปแช่งเขมรขอให้ฉิบหาย ไม่คิดถึงในหลวง ร.9 ที่เคยช่วยเหลือมาโดยตลอดตอนที่เขมรลำบาก

เขมรยิง BM-21 ใช้โดรนพลีชีพ โจมตีฐาน ตชด. ศรีสะเกษ บาดเจ็บ 8 นาย

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังคงตึงเครียดอย่างต่อเนื่อง หลังฝ่ายกัมพูชาได้ยิงจรวดหลายลำกล้อง BM-21 พร้อมใช้ โดรนสังหาร (Killer Drone) โจมตีฐานปฏิบัติการของตำรวจตระเวนชายแดน บริเวณชายแดนจังหวัดศรีสะเกษ

เปิดตัวพรรครักชาติ 'ชัยวุฒิ' นั่งหัวหน้า ซัดเดือด 'เท้ง' ไม่รู้เรื่องก็อย่าเสือก ให้ทหารทำหน้าที่ไป

เปิดตัว "พรรครักชาติ" พร้อมกก.บห. "ชัยวุฒิ" นั่งหัวหน้า ลั่นเป็นพรรคไร้กลุ่มทุน ไม่เอื้อประโยชน์ให้ใคร ชี้การเมืองวนเวียนอยู่ไม่กี่ตระกูล ฟาด พรรคขายฝันปมชายแดน ไม่รู้เรื่องก็อย่าเสือก ปล่อยทหารทำหน้าที่ไป

ดอกนี้เข้าเป้าเต็มๆ! ไทยทำลายเครนยักษ์บนเขาพระวิหารแล้ว พบเขมรใช้ติดตั้งอุปกรณ์ไฮเทคเพียบ

กองทัพภาคที่ 2 ได้ทำลายเครนที่อยู่บริเวณทางขึ้นเขาพระวิหารหลังตรวจพบว่า ใช้เป็นที่ติดตั้งแจมเมอร์ หรือแอนตี้โดรน รวมทั้งติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดด้วยสัญญาณเรดาร์บนพื้นที่เขาพระวิหาร โดยพบว่ามีระบบ Spoofing GPS ก่อกวนนำร่องด้วยดาวเทียม (GNSS/GPS)