ทัพภาค 2 เปิดหลักฐานเขมรยิง BM-21 ใส่พื้นที่พลเรือนไทย

11 ธ.ค.2568 - เพจกองทัพภาคที่ 2 ได้โพสต์ข้อความพร้อมอินโฟกราฟฟิกภาษาไทยและภาษาอังกฤษระบุว่า BM-21 ตกในเขตพื้นที่พลเรือน ความเสียหายชัดเจนจากแรงระเบิด เหตุปะทะลุกลามถึงพื้นที่ สวน-ไร่-บ้านเรือน และโรงพยาบาลได้รับผลกระทบ แม้ได้มีการอพยพประชาชนไปเรียบร้อย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือสูญเสีย ความปลอดภัยประชาชนต้องมาก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังไม่ใช่เวลาเจรจาสันติภาพ นักวิชาการ มธ. ชี้ต้องปกป้องอธิปไตยก่อน แนะวิธีสื่อสารเชิงรุกสู้กัมพูชา

นักวิชาการธรรมศาสตร์ ระบุขณะนี้ยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการพูดคุยเจรจาสันติภาพกับกัมพูชา แต่ปลายทางคือต้องเจรจาบนโต๊ะ ชี้ไทยต้องปกป้องอธิปไตยไปจนสถานการณ์กลับสู่ปกติก่อนแล้ว

กองทัพรวบรวมหลักฐานเขมรใช้โบราณสถานเป็นฐานปฏิบัติการทางทหาร!

กองทัพไทยรวบรวมหลักฐานกรณีกัมพูชาใช้โบราณสถาน เป็นฐานปฏิบัติการทางทหารโจมตีฝ่ายไทย พร้อมยืนยันไทยสามารถใช้สิทธิ์ป้องกันตนเอง ในกรณีดังกล่าวได้

ไทยสูญเสียทหารรายที่ 8/เขมรเปิดฉากยิงตั้งแต่ตีห้าครึ่ง

ไทยสูญเสียทหารรายที่ 8 โดย 2 ราย ล่าสุดจากเหตุกระสุนปืน ค.ตกข้างยานเกราะล้อยางสไตรเกอร์ที่ 'ตาพระยา' ขณะที่เช้านี้ 'กัมพูชา' เปิดฉากยิงทหารไทยแล้ว 2 จุด

กัมพูชาถอนตัวซีเกมส์ ขอบคุณมิตรภาพจากไทย หวั่นไม่ปลอดภัยจากเหตุปะทะ

จากการที่นักกีฬากัมพูชาได้ถอนตัวจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยได้มีการแจ้งถอนตัวทั้งหมด เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมนั้น