ทัพภาค 2 เปิดหลักฐานเขมรยิง BM-21 ใส่พื้นที่พลเรือนไทย

11 ธ.ค.2568 - เพจกองทัพภาคที่ 2 ได้โพสต์ข้อความพร้อมอินโฟกราฟฟิกภาษาไทยและภาษาอังกฤษระบุว่า BM-21 ตกในเขตพื้นที่พลเรือน ความเสียหายชัดเจนจากแรงระเบิด เหตุปะทะลุกลามถึงพื้นที่ สวน-ไร่-บ้านเรือน และโรงพยาบาลได้รับผลกระทบ แม้ได้มีการอพยพประชาชนไปเรียบร้อย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือสูญเสีย ความปลอดภัยประชาชนต้องมาก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

UNCLOS ประนอมภาคบังคับ จากติมอร์-เลสเต กับออสเตรเลีย สู่แนวรบ ไทย-กัมพูชา

จากสถานการณ์ไทย-กัมพูชา หลังจากที่รัฐบาลไทยแสดงท่าทีเข้าสู่กระบวนการประนอมภาคบังคับภายใต้กติกา UNCLOS ขณะเดียวกันหลังจากมีข่าวว่า จีนเตรียมส่งมอบรถถัง T-59D

ทร.เปิด 50 สินค้าควบคุมห้ามส่งกัมพูชา แจงภาพเรือขนส่งเป็นเหตุเก่า

โฆษกกองทัพเรือยืนยันเดินหน้าเข้มมาตรการสกัดกั้นสินค้าควบคุมไปกัมพูชาตามนโยบายรัฐบาล พร้อมเปิดรายการสินค้าต้องห้ามกว่า 50 รายการ ครอบคลุมเชื้อเพลิง อุปกรณ์สื่อสาร โดรน และสารเคมี ชี้ภาพเรือ

ไม่ต้องตกใจ! บิ๊กดุลย์แจง 'จีน' ส่งรถถังให้เขมรเป็นดีลเก่าใช้ซ้อมรบ

'บิ๊กดุลย์' แจงปม 'จีน' ส่ง รถถัง T59D ให้ 'กัมพูชา' เป็นดีลเก่า ใช้ซ้อมรบ ยันการข่าวยังไม่พบนำมาชายแดน เตือน 'ฮุนเซน' จะใช้กำลังก็ต้องคิดให้ดี ขอคนไทยเชื่อมั่นกองทัพพร้อมตลอดเวลา

ไม่เสียเหลี่ยมแน่! 'สีหศักดิ์-ทีมไทยแลนด์' รู้ทันเขมรลากเข้า UNCLOS

'นักรัฐศาสตร์' ชี้อย่าตกใจเกมกัมพูชาเดินหน้า UNCLOS มั่นใจ 'สีหศักดิ์-ทีมไทยแลนด์' รู้ทัน ไม่เสียเหลี่ยม พร้อมเตรียมรับมือครบทุกมิติ

ทภ.2 แจงคลิปบันไดปราสาทคนา ชี้อยู่ฝั่งกัมพูชา ยันทหารไทยคุมพื้นที่ด้านบน

กองทัพภาคที่ 2 ชี้แจงคลิปวิดีโอที่ถูกแชร์ในโซเชียล อ้างทหารกัมพูชาเคลื่อนกำลังบริเวณปราสาทคนา ระบุบันไดไม้ที่ปรากฏในภาพอยู่ในพื้นที่ฝั่งกัมพูชา ส่วนพื้นที่ด้านบนถูกทหารไทยเข้า